Gần đây, bộ phim truyện “Trò chơi bé mực – Squid Game”(오징어 게임) đang làm cho cơn sốt không chỉ là ở khu vực châu Á mà trên toàn nuốm giới, trở thành tập phim ăn khách nhất lịch sử vẻ vang Netflix. Bộ phim truyền hình là cuộc chiến tranh sinh tồn của 456 con bạn khốn cùng, mạo hiểm tính mạng con người vượt qua 6 trò chơi để nhấn về tổng số tiền thưởng 45,6 tỷ won. 6 trò chơi tồn tại đều dựa vào những trò nghịch dân gian thân quen tại Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Từ vựng trò chơi dân gian về văn hóa hàn quốc


*

Nhờ bộ phim, gần như trò nghịch này theo luồng thông tin có sẵn đến nhiều hơn và duyên dáng sự niềm nở của đa số người, đặc biệt quan trọng của fan nước ngoài. Cùng tò mò tên gọi những trò chơi xuất hiện trong phim và 1 số ít trò đùa dân gian thịnh hành khác của nước hàn nhé.
Đập giấy (딱지치기) là trò chơi truyền thống lịch sử của Hàn Quốc, chơi bằng phương pháp gấp hai mảnh giấy ông xã lên nhau tạo thành thành khối hình vuông dẹt có thể chắn. Đặt tấm giấy vẫn gấp lên sàn và đối phương sẽ sử dụng tấm giấy của họ đập lên trên. Nếu tấm giấy của người sử dụng bị xoay ngược mặt sau lên hoặc bị văng ra phía bên ngoài vạch, nó đã bị đối phương lấy mất. Ai thu được không ít tấm giấy độc nhất là người giành chiến thắng.
Đây là trò chơi quen thuộc và khá phổ biến với trẻ em nhiều địa điểm trên cố gắng giới. Tuy bao gồm tên gọi không giống nhau nhưng phương pháp chơi gần như là là tương đương nhau. Ở Hàn Quốc, trò đùa này có tên gọi là “Hoa Mugung đang nở rồi”. Mugunghwa (무궁화), nói một cách khác là hoa hồng Sharon giỏi hoa dâm bụt, là một hình tượng của tình cảm sâu sắc
Hoa Mugung thường xuyên nở vào buổi sớm và khép mình lại về đêm, lặp đi tái diễn trong xuyên suốt 100 ngày, kiên cường bất khuất như niềm tin của tín đồ dân Hàn Quốc. Nó thay đổi 1 hình tượng tiêu biểu trong văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Câu khẩu lệnh “hoa Mugung đã nở rồi” mở ra trong trò chơi biểu đạt tình yêu, niềm tin cũng như sự trân trọng với cái giá trị truyền thống lâu đời của đất nước.
Trò chơi tách bóc kẹo vốn là 1 trong trò nghịch đường phố xuất hiện từ rất lâu tại Hàn Quốc. Đường được đun chảy, trộn với một chút ít baking soda để tạo thành miếng kẹo con đường cứng cáp. Bạn làm kẹo vẫn in một hình thù bất kỳ lên kẹo và trọng trách của người chơi là cần sử dụng tăm hoặc kim để bóc tách được hình ấy ra cơ mà không làm vỡ hình.
Kéo co là 1 trong trò đùa dân gian không chỉ có ở việt nam mà cả nghỉ ngơi Hàn Quốc. Đây là một trong những trò chơi có thể chơi ở bất cứ đâu. Chia ra làm 2 đội nghịch và nhóm nào kéo được team kia qua ngoài vạch điều khoản là đội chiến thắng cuộc. Đây là trò đùa yêu cầu thể lực với ý chí, ý thức đoàn kết giữa các thành viên trong đội.
Bắn bi là trò chơi rất gần gũi với trẻ em em nước ta hay Hàn Quốc. Đây là trò chơi bao gồm công cụ đối chọi giản, cách chơi phong phú, rất có thể chơi ở cả trong đơn vị và ngoài trời.
징검다리 là ước được làm bằng cách xếp số đông viên đá hoặc đất đặt cách trở để đi qua sông suối. Bạn phải thừa qua trò chơi bằng cách dẫm lên đúng những viên đá của cây mong theo thiết bị tự.
Trò chơi bé mực là 1 trong trò đùa khá thú vị của hàn Quốc. Đây là 1 trong những trò chơi có khá nhiều người chơi và tạo thành 2 đội: Đội tiến công và Đội phòng thủ.
Đội tiến công xuất phát ở quần thể A với đội chống thủ đảm bảo an toàn ở khu vực C, D, E. Đội tiến công phải đi từ cửa ngõ C, tránh sự tiến công của Đội phòng vệ và vượt qua khu D, E nhằm tiến cho tới đích ở khu vực A cùng giành chiến thắng. Lúc tấn công, chỉ rất có thể di chuyển bằng 1 chân. Mặc dù nhiên có thể chấp nhận được đặt một chân vào khu vực vực an ninh và một chân vào khu vực khác.
Đội che chở cũng chỉ được dịch chuyển bằng một chân nếu ra khỏi phạm vi nhỏ mực. Khi người tấn công từ khu B vượt qua sông a thành công, tín đồ đó hoàn toàn có thể di gửi bằng cả 2 chân trong tất cả các khu vực. Vì thế, Đội phòng vệ cần chống cản các thành viên Đội tiến công vượt sông.
Nếu tín đồ chơi làm sao bị đẩy ra khỏi gạch đỏ hoặc dẫm buộc phải vạch đỏ thì sẽ bị nockout khỏi trò chơi. Ví như người tiến công không quá qua sông thì cần vừa dịch rời bằng 1 chân ở quần thể C, D, E vừa chiếu thẳng qua hàng che chở của Đội phòng vệ để tiến về đích. Đây là trò chơi đòi hỏi chiến thuật, sự khôn khéo và sức mạnh.
Dưới trên đây ad xin ra mắt với chúng ta thêm tên gọi của một số trò đùa dân gian khác của đất nước hàn quốc Quốc. Có nhiều trò nghịch dưới đây chắc hẳn cũng lắp với tuổi thơ của không ít bạn nhỏ Việt Nam chúng mình đúng không? cùng xem và bổ sung cập nhật thêm đều trò đùa này vào kho từ vựng tiếng Hàn của bọn chúng mình nhé.
Đây là 1 trò chơi dân gian phổ biến ở hàn quốc vào mỗi thời điểm dịp lễ Tết. Trò chơi này không phân biệt tuổi tác và hoàn toàn có thể chơi theo nhóm hoặc nghịch cá nhân. Phép tắc và phương tiện chơi không thật khó. Nguyên lý trò đùa này cũng bé dại gọn nên bạn có thể mang theo khi đi dã ngoại, đi phượt và đề nghị trò đùa cùng mái ấm gia đình và bạn bè.
*
học tập bổng thạc sĩ hàn quốc
*
xu thế Du Học nước hàn Ngành kiến tạo Thời Trang
*
Đi du học nước hàn kỳ nào dễ nhất
*
Những nguyên nhân Vì Sao buộc phải Du Học hàn quốc
*
*

Những trò đùa dân gian từ bỏ xưa nước nhà nào cũng có. Tại việt nam phổ biến hóa là tấn công chuyền, nhảy đầm dây, kéo co, ô ăn uống quan,…Văn hóa trò chơi này được lưu giữ truyền qua các thế hệ. Đến nay, tại những vùng nông thôn, trẻ nhỏ vẫn chơi đông đảo trò dân gian này. Vậy nước hàn thì sao? Cùng tò mò những trò đùa dân gian tương đương Hàn Quốc- việt nam nhé!

Do ảnh hưởng của văn hóa phương Đông, trẻ nhỏ Hàn Quốc cũng đều có những trò đùa dân gian. Ngay đến hơn cả ở thành thị, chúng cũng được bố mẹ dạy chơi.

1. Nhảy lò cò hay nhảy ô (땅따먹기)

Trò đùa nhảy ô này không những phổ phát triển thành ở Việt Nam, mà nó còn lan rộng ra cụ giới. Châu Á có các nước Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Châu Âu có các nước Anh, Pháp, Mỹ,… những bạn nhỏ đều ưa chuộng trò nghịch này.

Xem thêm: Những Bệnh Thường Gặp Ở Hamster Bị Nổi Cục U Ột Hamster Đơn Giản

Cách đùa vô cùng đơn giản. Hai bên cùng nhảy từ trên đầu đến ô sau cùng rồi quay ngược lại. Một ô thì nhảy đầm chụm chân. Nhị ô thì nhảy tách chân. Bạn thắng đang là người về đích mau chóng nhất.

*

Ảnh: 땅따먹기

2. Ô ăn uống quan (윷놀이)

Tại Hàn Quốc,

Có trò chơi Yutnori. Đặc biệt vào thời gian năm mới, mọi người sẽ đùa Yutnori nhằm kỳ vọng vào một trong những năm mới tràn trề thuận hòa. Người chơi sẽ dùng 4 gậy yut tung lên chầu trời để xác đinh nước đi bên trên bàn cờ. Quy tắc dễ dàng hiểu.

Nếu có một cây yut khía cạnh ngửa thì hotline là “do” 도: được đi thêm 1 bước.

Nếu gồm 2 cây yut khía cạnh ngửa thì điện thoại tư vấn là “gae” 개: được đi thêm 2 bước.

Nếu tất cả 3 cây yut phương diện ngửa thì điện thoại tư vấn là “geol” 걸: được đi thêm 3 bước.

Nếu bao gồm 4 cây yut khía cạnh ngửa thì gọi là “yut” 윷: được đi thêm 4 bước.

Nếu cả 4 cây yut đều mặt úp thì gọi là “mo” 모: được đi thêm 5 bước.

Nếu bắt được ngựa chiến hoặc bò của địch thủ thì được tung yut 2 lần.

Đội win cuộc là đôi có 4 quân về đích nhanh nhất.

*

Ảnh: Yutnori Hàn Quốc

Tại Việt Nam,

Trò nghịch ô ăn uống quan cần thống kê giám sát và tứ duy cao hơn. Luật rất 1-1 giản: phấn vẽ ô quan, sỏi (đá), và một không khí chơi be bé. Các bạn cần đo lường và thống kê đi làm thế nào cho mình ăn uống được quan lại càng nhiều càng tốt. Ô quan đó là ô to ở hai đầu. Người thắng là tín đồ ăn được không ít quan với quân nhất. Thương thì sẽ đánh cho đối thủ không còn một mảnh giáp.

*

Ảnh: Ô nạp năng lượng quan Việt Nam

3. Thả diều (연날리기)

Cánh diều thường mở ra ở hàn quốc vào thời điểm tết năm mới. Cạnh bên tính giải trí của trò chơi, thì thả diều với mong muốn đuổi tai ương năm cũ, đón suôn sẻ năm mới. Còn ở vn thì trẻ em thả diều hầu như lúc. Chỉ cần không gian rộng lớn như cánh đồng, chút gió lộng để nâng cánh diều bay. Cách làm diều thì từng nước sẽ không giống nhau đôi chút. Tuy thế về cơ phiên bản cần gồm giấy, que tre, hồ nước dán. Cũng yêu cầu độ đúng chuẩn tương đối cao để diều có thể bay được.

Diều càng cất cánh cao bay xa thì chứng tỏ người đó gồm bàn tay cực khéo. Thả diều còn biến một bộ môn thi đấu, thả diều khổng lồ.

Ảnh: trẻ em em nước hàn thả diều

*

Ảnh: cuộc thi thả diều bài bản nhỏ

4. Kéo co

Các nước Đông Á, Đông phái nam Á trường đoản cú xưa đã tạo nên trong nền văn hóa lúa nước nghi lễ cùng trò nghịch kéo co. Miêu tả ước nguyện của tập thể cư dân mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống thường ngày no đủ.

Ở Hàn Quốc, kéo co thường được nghịch tại địa phương Dangjin thuộc tỉnh Chungcheongnam; Samcheok nằm trong tỉnh Gangwon; một số địa phương trực thuộc tỉnh Gyeongsangnam.

Tại Việt Nam, kéo teo được gửi vào list những trò chơi tập thể phổ biến. Số đông các cuộc thi mang tính chất đồng đội đều sở hữu trò đùa kéo co. Năm 2003, UNESCO đã ghi danh trò kéo teo vào danh sách Di sản văn hóa phi trang bị thể đại diện của nhân loại.

Ảnh: Kéo teo quy tế bào be bé- Kéo co quy mô khổng lồ khổng lồ

Các gia đình đa văn hóa Việt Nam- hàn quốc hoàn toàn rất có thể cùng con cháu chơi hồ hết trò nghịch này.

Bài viết liên quan