《Tru Tiên 2》 được biết đến là hậu truyện của cục truyện danh tiếng 《Tru Tiên》 , được phân phát hành vào khoảng thời gian 2012, hiện sẽ xuất phiên bản được 4 quyển – 124 chương. Mẩu chuyện được mãi sau trên bối cảnh Thanh Vân Môn sau họa kiếp Thú Thần với Quỷ Vương, triệu tập xung xung quanh nhân vật thiết yếu Vương Tông Cảnh – đệ tử thế kỷ mới của Thanh Vân Môn, cùng các nhân đồ dùng cũ rất gần gũi đã từng mở ra trong 《Tru Tiên》

Ảnh 《Tru Tiên 2》 rao bán trên taobao
《TRU TIÊN 2》 được công nhận là sự việc tiếp nối của 《TRU TIÊN 》 cùng vẫn đang tồn tại. Tất cả 3 vì sao để xác minh điều này.

Bạn đang xem: Nội dung tru tiên 2


Dưới đó là trích dẫn từ 1 bài báo trình làng 《Tru Tiên 2》, trong bài báo có một vài câu vấn đáp phỏng vấn của Tiêu Đỉnh. Bài xích báo này được đăng sở hữu trên không ít trang báo mạng đáng tin tưởng như sohu, chinanews,…, ngôn từ của nó còn được sử dụng trong trang tin tức bách khoa Baike baidu 《Tru Tiên 2》 .
*** Trang thông tin bách khoa baike baidu về cuốn sách 《Tru Tiên 2》, đấy là một trang giống như wiki của riêng rẽ Trung Quốc, được kiểm duyệt nghiêm ngặt nội dung, thậm chí còn chặt rộng wiki vày có điểm lưu ý là không phải bất kỳ người nào cũng có thể sửa thay đổi và cập nhật nó:

Theo như bài xích báo trên, tác giả đã tuyên bố: “《Tru Tiên 2》 lần này chân chính nối tiếp câu chuyện của cục thứ nhất. Trương tiểu Phàm, Lục Tuyết Kỳ, Bích Dao và các nhân vật bom tấn khác của Thanh Vân đang cùng gặp gỡ lại độc giả. Khôn cùng nhiều bí mật còn lại vào 《Tru Tiên 》 sẽ tiến hành giải đáp trong tác phẩm new này. Trên cơ phiên bản nó là sự tiếp nối thế giới của bộ 《Tru Tiên》 đồ vật nhất.”

Bài báo reviews 《Tru Tiên 2》 gồm trích dẫn chất vấn của Tiêu Đỉnh
Bên cạnh đó, trang tin tức bách khoa Baike baidu của 《Tru Tiên 2》 còn ra mắt rằng : “Tiểu thuyết nói lại quãng thời gian phía sau 《Tru Tiên 》, kết hạ mẩu truyện của Trương tiểu Phàm và Lục Tuyết Kỳ, 《Tru Tiên 2》 là 1 trong những câu chuyện mới, nhân thiết bị chính trọn vẹn mới, bối cảnh tương tự nhau, thời hạn khác biệt, tự đó thực thi một diễn biến hoàn toàn mới.”
Ngoài ra, để hiểu biết thêm chi tiết, đó là link dịch full vấn đáp của tác giả về 《Tru Tiên 2》 , dịch vị dịch giả Tru Tiên – Đào Bạch Liên : http://daobachlien.com/2012/04/giao…
Suốt quy trình bán bạn dạng quyền, xuất bản, 《Tru Tiên 2》luôn được tác giả Tiêu Đỉnh update trên weibo, diễn tả sự hài lòng, vui lòng của bạn dạng thân.
Sau khi 《Tru Tiên 2》 xuất bạn dạng thành sách, người sáng tác Tiêu Đỉnh hết sức hào hứng phản hồi độc giả, thậm chí là còn từng kể đến các tập sau đây của 《Tru Tiên 2》
Trích weibo Tiêu Đỉnh “Đợi tôi xong xuôi tập 5 chúng ta nhất định đã chấn rượu cồn !”
(Ghi chú: 《Tru Tiên 2》 mới ra ngang tập 4)
Tác giả Tiêu Đình hào hứng nói đến tập 5 của 《Tru Tiên 2》
LÝ bởi vì THỨ HAI: TÁC GIẢ CHỈ MỚI TUYÊN BỐ ‘‘TẠM NGƯNG” CHỨ KHÔNG “HỦY BỎ“
《Tru Tiên 2》 vẫn viết nửa chừng thì được tuyên bố “tạm dừng” để tác giả tập trung cây bút lực mang lại một cỗ truyện khác là 《Lục Tiên》. Và cho đến hiện tại vẫn chỉ với “tạm dừng”, tác giả không còn có tuyên bố công khai nào về câu hỏi rút lại và hủy bỏ toàn thể nội dung của nó.
Trong lúc đó, chuyện lại khác so với 《Luân Hồi》– một cỗ truyện khác ra trung bình hơn trăng tròn vạn chữ bị Tiêu Đỉnh “hủy bỏ”. Khi quyết định hủy vứt và khước từ nó, Tiêu Đỉnh đã đưa ra tuyên bố ví dụ công khai, được đăng trên cả Weibo cá thể lẫn chính bài báo phát hành rộng rãi trên.
Trong bài xích báo tất cả ghi “ tác giả Tiêu Đỉnh phát hiện cuốn sách càng lúc càng bí quyết xa cầu nguyện lúc đầu của mình, hồi tháng 11 năm 2011, quyết định rút lại “ 《Tru Tiên – Luân Hồi》 ”, đem 20 vạn chữ vẫn viết hoàn toàn hủy quăng quật ”.
Quyết định tịch thu “Luân Hồi”
Ngoài ra trong liên kết dịch chất vấn của blog Đào Bạch Liên ngơi nghỉ trên, tác giả cũng đều có nhắc tới việc hủy bỏ cỗ truyện 《Luân Hồi》
Và thêm một lần trên weibo, người sáng tác Tiêu Đỉnh thường xuyên nhấn mạnh câu hỏi hủy bỏ cỗ truyện 《Luân Hồi》 và xác định 《Tru Tiên 2》 là câu chuyện tiếp sau của 《Tru Tiên》
Quyết định loại bỏ đi 《Luân Hồi》 và ra mắt 《Tru Tiên 2》 bên trên weibo tác giả
=> Điều này mang lại thấy, ví như như tất cả ý định hủy vứt và lắc đầu bộ truyện nào, Tiêu Đỉnh các sẽ giới thiệu tuyên tía chính thức, chưa tới lượt fan hâm mộ phủ dấn thay. Cho tới tận bây giờ, tuyên tía chính thức duy nhất liên quan đến 《Tru Tiên 2》 vẫn chỉ với “TẠM DỪNG” mà lại thôi.
Trích weibo Tiêu Đỉnh : “Thật xin lỗi, 《Tru Tiên 2》 tài năng TẠM DỪNG rồi. Vì sao chủ yếu là do tôi, đích thực xin lỗi. Thời hạn này, vừa vì tại sao nuôi sinh sống gia đình, vừa bởi vì hoàn nợ chữ mang lại một anh em lâu năm, tôi đang ở vùng vẫy (1 trang web) kiến thiết một cuốn sách mới – 《Lục Tiên》. Một đợt tiếp nhữa xin lỗi.”
Thông báo tạm dừng Tru Tiên 2
Và lý do dừng là vì ngay tiếp nối ông triệu tập viết mang lại 《Lục Tiên》. Tất cả những tại sao như bị fan phản đối xuất xắc chiều lòng fan đều là lỗi cấu và mộng tưởng sức mạnh, tác giả ngay từ lúc viết 《Tru Tiên 2》 đã có được hỏi gồm tự tin làm ưa thích đại đa số độc giả không và đã trực tiếp thắng trả lời rằng: “Tôi dụng trung khu viết sách, là tự bản thân suy tư, là hy vọng hoàn toàn có thể viết ra được mẩu chuyện theo cảm giác của thiết yếu mình, ngoại trừ như vậy ra thì không có xem xét thêm gì các nữa
Tiêu Đỉnh vấn đáp cho việc có nỗ lực để hài lòng người theo dõi hay không
Như vậy, ví dụ mọi sự đậy nhận《Tru Tiên 2》 hầu hết là xuyên tạc, bóp méo sự việc. Tương lai 《Tru Tiên 2》 thế nào thì không đến lượt ai quyết, CHỈ CÓ LỜI NÓI CỦA TÁC GIẢ MỚI CÓ GIÁ TRỊ. Chuyện hiện tại hãy chỉ bàn sinh hoạt thực tại mà thôi.
Nếu nhiều tín đồ cho rằng 《Tru Tiên 2》chưa kết thúc, hiện nay tác giả tạm dừng nhưng sau đây tác giả hoàn toàn có thể sẽ bỏ bỏ, thì đây, sự xuất hiện thêm của 《Lục Tiên》 đã bảo đảm an toàn cho chuyện kia khó có thể xảy ra.
Bởi trong 《Lục Tiên》, đã có khá nhiều nhân thứ 《Tru Tiên》 lẫn 《Tru Tiên 2》 được nói đến, thậm chí xuất hiện. Tiêu biểu chính là nhân vật Trương đái Đỉnh – một nhân vật ban đầu xuất hiện tại từ 《Tru Tiên 2》 – nam nhi của Trương đái Phàm cùng Lục Tuyết Kỳ. Đây đó là bằng chứng cho thấy thêm mạch truyện 《Tru Tiên 2》 đã trọn vẹn được người sáng tác công dìm vào mạch chính thời hạn của cái trái đất mà ông đã dùng để làm xây dựng 《Tru Tiên》 – 《Tru Tiên 2》, cùng cũng dùng nó để liên kết với những mẩu chuyện khác.
KẾT LUẬN: 《Tru Tiên 2》 là một trong tác phẩm trọn vẹn có giá trị, được xác định và công nhận vày chính người sáng tác cùng sản phẩm ngàn độc giả từ Trung thanh lịch Việt. Nó là câu chuyện tiếp sau của 《Tru Tiên》, trừ người sáng tác ra ko ai rất có thể phủ nhận. Ai ai cũng có quyền giữ mang lại mình một chiếc kết nhưng mà mình ưng ý, tuy vậy hãy giữ trong tâm cho riêng biệt mình, đừng đưa đi rêu rao, công khai minh bạch như chuyện đúng rồi, chỉ để người khác cười cợt vào mặt mà lại thôi. Đừng do sự vị kỷ của bản thân mà lại xuyên tạc mang đến nguyên tác, lắc đầu một thành phầm !!! Là một fan hâm mộ nguyên tác, một fan của Tiêu Đỉnh, cửa hàng chúng tôi không khi nào chấp nhận để ai giày đạp lên tư tưởng và che nhận sức lực của Tiêu Đỉnh.
Cuối cùng, xin được nói đến việc lời tựa của người sáng tác Tiêu Đỉnh bên trên bìa sách Thiên Ảnh ( đó là lí do mà một vài bạn khẳng định phiên bản thân tất cả quyền khước từ 《Tru Tiên 2》 ? ) thiệt ra tôi cũng không thích phải phân tích điều này, cơ mà quả thực các bạn đang cực kì quá đáng, chống từ giành lý một câu nói không thể liên quan mang đến 《Tru Tiên 2》 để không đồng ý 《Tru Tiên 2》 rồi diễn dịch thêm tám trăm câu chuyện, tô vẽ thêm mặt hàng tá lí vì để biện hộ cho xem xét ích kỉ của mình, thiệt sự làm tín đồ khác phẫn nộ.
Trích nguyên văn đề tựa của tác giả Tiêu Đỉnh: 蛮荒行完结了,诛仙在十年前早就完结了。这个故事,或者还有,或许再也不会有,谁知道呢?我自己也不知道。 V-Trans: Man Hoang Hành vẫn kết thúc, Tru Tiên cũng đã chấm dứt 10 năm kia đây. Câu chuyện chắc hẳn rằng sẽ tiếp tục, hoặc không. Ai nhưng biết được! Tôi cũng không biết!
Ở đây tác giả nhắc đến sự việc 《Tru Tiên》 đã ngừng từ 10 năm trước. Vậy 《Tru Tiên》 là ám chỉ cỗ truyện nào? 《Tru Tiên》 đó là bộ truyện lâu năm 258 chương đã nổi loạn 10 năm trước, câu chuyện mà trong những số ấy nhân vật đó là Trương đái Phàm, 《Tru Tiên》 này đích thực đang kết thúc.
Còn 《Tru Tiên 2》, đó là câu chuyện về lâu dài này, với nhân vật đó là Vương Tông Cảnh, bên trên nền toàn cảnh là sau này của 《Tru Tiên》. Vào đó, các nhân đồ dùng cũ trong 《Tru Tiên》 vẫn lộ diện nhưng chỉ có tác dụng nền để cung cấp cho nhân vật bao gồm Vương Tông Cảnh.
Mời phát âm lại phần “Lý vì chưng thứ nhất” và những trích dẫn Weibo của tác giả, ngay từ đầu tác mang đã sáng tỏ 《Tru Tiên》 chính là để chỉ cỗ thứ nhất, 《Tru Tiên 2》 new là bộ thứ hai. Thế nên câu nói 《Tru Tiên》 đã kết thúc chẳng tất cả gì xích míc với 《Tru Tiên 2》cả. 《Tru Tiên》 đang kết thúc, nhưng mà 《Tru Tiên 2》 thì vẫn đã tiếp tục. Chỉ dễ dàng và đơn giản là hai mẩu truyện xảy ra ở nhị thời điểm khác nhau trên thuộc một quả đât mà thôi.
Để dễ dàng hình dung, hãy hệ trọng bộ 3 《Tru Tiên》- 《Tru Tiên 2》 – 《Lục Tiên》 với Xạ Điêu tam bộ khúc: Xạ Điêu – Thần Điêu – Ỷ Thiên của Kim lão. Lúc 1 người nói Xạ Điêu đang kết thúc, các bạn có nghĩ câu này có nghĩa là phủ nhận văn bản của Thần Điêu cùng Ỷ Thiên không?
Tóm lại, đây chỉ nên lời ra mắt một bộ truyện bắt đầu của Tiêu Đỉnh, ông nói 2 bộ truyện Man Hoang Hành và Tru Tiên đã kết thúc, đơn giản dễ dàng là để reviews một cỗ truyện khác, một mẩu truyện mới đến người hâm mộ của mình.
Ngay cả fanpage Bích Dao khi đăng tải hầu hết lời trình làng sách này cũng chỉ nói “Đó là tùy theo suy xét của các bạn”. Bởi fan viết bài bác nhận thức được câu nói này trọn vẹn không đủ căn cứ để khước từ một bộ truyện vẫn xuất bản được 4 tập mà người sáng tác thì trọn vẹn không có ý hủy bỏ.
Để trả lời câu hỏi trên, một đợt nữa mời phát âm lại “Lý bởi vì thứ nhất”. Xin được kể lại, lời viết tựa bên trên Thiên Ảnh của Tiêu Đỉnh hoàn toàn không chút tương quan nào mang đến 《Tru Tiên 2》 chứ đừng kể đến chuyện đậy nhận. Ngoại trừ người sáng tác ra, fan hâm mộ nào đi nữa cũng KHÔNG CÓ QUYỀN PHỦ NHẬN văn bản của nó, chỉ bao gồm QUYỀN MẶC KỆ NÓ và phủ thừa nhận nó trong trái đất quan của riêng mình nhưng mà thôi.
Đáng tiếc có không ít bạn lại không chịu đơn giản mà làm vậy, chắc rằng những các bạn đó chưa từng cầm cuốn truyện 《Tru Tiên》 lên hiểu một bí quyết tử tế bao giờ, hoặc là đọc mà chấp niệm vượt sâu, không biết cách tự thỏa mãn mình, đem câu nói thiếu căn cứ này đi mọi nơi phủ dìm 《Tru Tiên 2》mặc dù lời nói này chẳng nhắc gì đến 《Tru Tiên 2》 cả. Cùng đáng ảm đạm là ko tự nhận thức được luận cứ mình có theo nó hy vọng manh dễ dàng vỡ đến mức nào.
Lời cuối xin được khuyên với vớ cả, mỗi người đều phải có thế giới quan lại của riêng mình, và bao gồm quyền lựa chọn đặt vật dụng gì vào đó, sản phẩm gì không. Dẫu vậy đừng khi nào đi áp đặt nhân loại quan của bản thân mình lên tín đồ khác, cùng đừng nỗ lực tìm cách để bẻ cong sự thật. Vị trái đất sẽ không còn vì bạn mà dứt quay, thực sự khách quan sẽ không còn vì mọi ý niệm nhà quan của bạn mà cầm cố đổi. Hãy biết tự tra cứu cách khiến cho cho cuộc sống thường ngày của phiên bản thân thêm niềm hạnh phúc và vui vẻ.
“Gia nhập Thanh Vân, hãy nuốm tôi chớp cơ hội tìm một quyển sách, bất luận ai nói nó vẫn đứt đoạn, bạn đều tránh việc tin, tôi biết hắn nhất mực sẽ viết hoàn” “Quyển sách đó, tên là 《Tru Tiên 2》”
Tru Tiên
Truyện Tru Tiên
Giới thiệu nhân vật
Game Tru Tiên
Bối cảnh cốt truyện
Chủng tộc Môn phái
Tần Thời Minh Nguyệt
Đặc biệt/Khác
Thái Ất Tiên Ma Lục chi Linh Phi Kỷ
List nhạc
Họa Giang hồ nước chi cường bạo Nhân
Giới thiệu nhân vật
Môn phái
List ebook sưu tầm
Ngôn tình – tiểu thuyết
Tranh ảnh
Video & Vietsub
Giới thiệu

*

Tên tác phẩm: Tru TiênTác giả: Tiêu ĐỉnhThể loại: Tiên hiệp huyền huyễn cổ điển
Thời gian sáng sủa tác: 2003

Tác phẩm đã có xuất bạn dạng tại Việt Nam, bởi vì dịch giả Alex Đào Bạch Liên dịch.

“Tru Tiên” được xếp hạng là một trong những trong Tam đại kỳ thư bên trên Internet (cùng với “Phiêu Miểu chi Lữ” cùng “Tiểu Binh Truyền Kỳ”). Tru Tiên ở trong thể các loại tiểu thuyết tiên hiệp cổ điển, được diễn tả là “không gian yêu cùng hận đan xen, một thế giới tiên hiệp kì ảo diễm lệ quỷ quái”. Văn bản truyện nói về cuộc đời và hành trình dài của Trương tè Phàm, một thiếu niên mồ côi dự vào Thanh Vân Môn rồi sau trải qua bao sóng gió thăng trầm biến một Quỷ Lệ thân có tuyệt kỹ cha nhà Phật, Đạo, Ma. “Một thiếu niên, một thanh cời lò, một mình đương đầu với cả ráng giới” – Trương tiểu Phàm, một thiếu thốn niên thông thường nhưng lại sở hữu một tính cách quật cường, bền bỉ. Tè Phàm vô tình bị cuốn vào cuộc tranh chấp thân hai phe thiết yếu tà, gặp gỡ phải bao thủ đoạn sóng gió. Dõi theo bước đường của Trương tè Phàm, hoàn toàn có thể cảm dìm được mọi gian nan, băn khoăn và đều sự xâu xé nội trọng tâm trong quá trình trưởng thành, giữa từng nào biến gửi xoay vần của số phận. ở bên cạnh đó, mảng tình cảm của truyện được reviews cao với gần như tình cảm như tình yêu, tình bởi hữu, tình sư đồ, khắc họa được nỗi niềm bi hoan ly hợp, ân oán tình thù với rất nhiều tình tiết nhiều dạng, cảm động. Số đông duyên phận gặp gỡ, tình thân cảm cồn của một kỳ nữ tử là Bích Dao, cảm xúc sâu nặng của một thiếu nữ tử băng sương diễm kiều Lục Tuyết Kỳ luôn khiến cho những người đọc đề nghị thổn thức.

Tóm tắt văn bản truyện

Biên tập dựa trên nguồn
Nội dung phần tóm tắt này rất có thể không đúng theo diễn biến cốt truyện.Các bạn có nhu cầu đọc nắm tắt nội dung dựa theo cốt truyện có thể đọc tại đây.

Tu đạo

Nhập sơn tu hành

Chuyện bắt đầu từ một thiếu niên thông thường có tên Trương đái Phàm. Cơ duyên xảo hợp, một vị cao tăng Thiên Âm Tự trước khi lâm chung truyền thụ cho hắn chân pháp ko truyền ra bên ngoài của Thiên Âm từ bỏ là Đại Phạm bát Nhã với hy vọng Trương tiểu Phàm rất có thể làm tròn giấc mộng của ông là Phật Đạo tuy nhiên tu, đọc thấu sinh tử.

Sau trận tàn gần kề máu tanh, cả thôn Thảo Miếu ko kể hai đứa con trẻ Trương tiểu Phàm cùng Lâm khiếp Vũ, cùng một fan tiều phu là vương vãi Nhị thúc thì không ai may mắn sống sót. Thanh Vân Môn bên trên Thanh Vân tô thấy thảm án như vậy, ko đành lòng, cho nên vì vậy thu nhận bọn họ. Lâm gớm Vũ tây vị thông tuệ, được thủ tọa Long Thủ Phong là mến Tùng đạo nhân thu làm cho đồ đệ. Còn Trương tiểu Phàm tính biện pháp đôn hậu, hóa học phác, bốn chất bình thường, ko được ai yêu thương thích, trong lúc nhún nhường nhịn nhau, được Điền Bất Dịch thủ tọa Đại Trúc Phong thu nhận có tác dụng đồ đệ.

Sau lúc nhập Thanh Vân Môn, Lâm ghê Vũ tu vi thần tốc, ngạo khí bất tỉnh trời, nhanh lẹ nhận được chân truyền của mến Tùng, được ban “Trảm Long Kiếm”. Còn Trương tiểu Phàm, bởi vì song tu Phật Đạo đề xuất dẫn đến tiến độ tu chân rất lừ đừ chạp, sư phụ và sư huynh đệ sẽ sớm mất đi hy vọng ở hắn, được an bài xích nấu cơm ở nhà bếp, không ngờ lại sở hữu một tay nghề nấu nướng được khen ngợi. Điền Linh Nhi, con gái của Điền Bất Dịch, là người chúng ta cùng chơi thân thiết với Trương đái Phàm, nhiều ngày sinh tình, từ bỏ trong lòng lòng Trương tiểu Phàm luôn luôn thầm quí Điền Linh Nhi. Tuy thế Điền Linh Nhi không quý trọng hắn tứ chất ngu ngốc, nhưng mà chỉ thương yêu hắn như 1 đệ đệ, fan Điền Linh Nhi lấy lòng yêu dấu là vị sư huynh tài mạo song toàn Tề Hạo của Long Thủ Phong.

Xem thêm: Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Trên Internet Banking, Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Ngân Hàng Agribank

Thất Mạch Hội Võ

Trong một đợt đi chặt trúc, vì đuổi giết một nhỏ Tam Nhãn Linh Hầu mà Trương đái Phàm với Điền Linh Nhi lấn sân vào chỗ sâu trong núi Thanh vân. Trong lúc vô tình, Trương tè Phàm rước tinh huyết của chính mình dung đúng theo hai thứ chí tà to Huyết Châu với Nhiếp Hồn luyện thành một cái pháp bảo, tuy thế Trương tè Phàm lại không hề hay biết cơ mà chỉ đem nó làm que cời lò, cho nên được gọi là Thiêu Hỏa Côn.

Sau đó trong Thất Mạch Hội Võ một gần cạnh một lần của Thanh Vân Môn, Trương tè Phàm đem một vận khí kỳ lạ với Thiêu Hỏa Côn đầy tà khí cứ vậy nên thẳng tiến mang đến Tứ cường, giành được thành tích tốt nhất có thể trong lịch sử vẻ vang Đại Trúc Phong vốn xưa ni ít. Cũng tại trong lúc luận võ, hắn gặp mặt gỡ một bạn nữ đệ tử y hệt như Cửu thiên tiên tử của đái Trúc Phong – Lục Tuyết Kỳ. Đó là 1 trận tranh chiếm vòng bán kết, hai bên thế lực tương tương, tại một kích phân định thắng đại bại ấy Trương tiểu Phàm vốn gồm phần thắng, cơ mà một góc nhìn bất lực của Lục Tuyết Kỳ lại khiến cho Trương đái Phàm gian khổ trong lòng, không đủ ý chí kungfu mà mềm lòng, ngược lại bị Lục Tuyết Kỳ dùng Thần tìm Ngự Lôi Chân Quyết kéo thiên lôi cho đánh cho trọng thương. Nhưng mà Lục Tuyết Kỳ thì bị cảm hễ bởi góc nhìn quên cả thư hùng của hắn thời gian cuối cùng.

Hạ sơn

Lịch luyện ở ko Tang Sơn

Sau đại hội tỷ võ, Thanh Vân Môn vì hy vọng tôi luyện môn đệ bèn phái tư người thành công lúc trước đến Vạn Bức Cổ Quật ở không Tang đánh để khảo sát dị rượu cồn của Ma giáo. Vượt trình nguy khốn dị thường, Trương tè Phàm vì liều mình đảm bảo an toàn Lục Tuyết Kỳ nhưng bị yêu quý nặng, Lục Tuyết Kỳ bị hành vi do mình quên cả sống mái này cơ mà cảm động. Lúc cận kề rơi xuống Tử Linh Uyên, Lục Tuyết Kỳ không còn cầu sinh, ngược lại vì cứu giúp Trương tiểu Phàm nhưng mà cả hai cùng rơi xuống vực thẳm.

Sau khi rơi xuống Tử Linh Uyên, Trương tiểu Phàm và Lục Tuyết Kỳ như ý không chết, dưới Tử Linh Uyên sinh tử bên nhau, không hề xa rời, mơ hồ phát sinh tình cảm. Sau đó tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với Bích Dao với mấy người Ma giáo ở bên bờ Vô Tình Hải – một chỗ thần túng thiếu nhất vào Ngũ hải, ngộ ra yêu thú thượng cổ Hắc Thủy Huyền Xà, bên dưới sự công kích mãnh liệt của nó nhưng thất lạc nhau. Trương tiểu Phàm với Bích Dao bị Hắc Thủy Huyền Xà dồn ép rơi vào tình thế Tích ngày tiết Động cùng nhau, bị kẹt trong động các ngày, trong số những ngày đó lũ họ sống phụ thuộc vào nhau, tiêu trừ phân cách chính tà thân hai người. Ở trong động, hai tín đồ Trương tè Phàm phát hiện tại quyển Thiên thư đầu tiên được tự khắc trên thạch bích, Bích Dao mang được di thứ của Kim Linh Phu Nhân – hòa hợp Hoan Linh.

Trừ yêu trên Tiểu Trì Trấn

Sau lúc thoát ra, Trương tè Phàm vô tình gặp Quỷ Vương, hiểu rằng lai kế hoạch Thiêu Hỏa Côn trong tay. Tiếp đến đến một trấn nhỏ, hôn phối với Thạch Đầu – truyền nhân nhất của Đại Lực Tôn đưa môn chủ Kim cương cứng Môn, cũng bởi vì giúp tè Trì Trấn trừ yêu, hai người cùng nhau đi Hắc Thạch Động trừ hồ nước yêu. Trước lúc vào động, quen biết với Chu độc nhất Tiên cùng đứa con cháu gái tiểu Hoàn. Ở đáy động, bị niềm tin không thể cùng sống, nguyện cùng chết của Tam Vỹ Yêu hồ nước cảm động, theo yêu cầu của Lục Vỹ Ma Hồ, Trương tè Phàm rước thi thể hai bạn rơi xuống vào nham thạch. Trước khi chết, Lục Vỹ bạch hồ lấy Huyền Hỏa Giám bên trên người khuyến mãi cho Trương đái Phàm.

Trận chiến trên Lưu tía Sơn

Ma giáo ồ ạt sở hữu Lưu cha Sơn, fan trong chính đạo lục tục sắp tới đây ngăn chặn ma giáo. Đồng thời trong hôm nay Trương đái Phàm thấy sư tỷ Điền Linh Nhi có lòng với người khác đề nghị ma tính sinh vào lòng. Trong đêm mưa bị phân phát quỳ, Lục Tuyết Kỳ cùng Bích Dao trước sau tới bên Tiểu Phàm, Lục Tuyết Kỳ chịu mưa gió thuộc hắn, body toàn thân ướt đẫm nhưng mà Trương tiểu Phàm lại cho là ảo giác. Sau đó, vào sơn động Tiểu Phàm và Điền Linh Nhi vô tình nghe được ý đồ gia dụng của Ma giáo, muốn tích lũy viễn cổ thần thú Quỳ Ngưu. Trong những lúc người chính nghĩa ngăn cản ma giáo bắt sinh sống Quỳ Ngưu, đái Phàm vì cứu Điền Linh Nhi bị buộc mặt khác xuất ra Thái cực Huyền Thanh Đạo của Thanh Vân Môn và Đại Phạm chén Nhã của Thiên Âm Tự. Tuy nhiên cứu được Điền Linh Nhi, mà lại lại bị chính đạo chỉ trích vì không tin tưởng hắn học trộm kín đáo không truyền của Thiên Âm Tự, không dừng lại ở đó lại còn áp dụng vật chí tà phệ Huyết Châu.

Đột đổi mới Thanh Vân Môn

Sau khi trở về Thanh Vân sơn, cao nhân đắc đạo của Tam đại danh môn hội thẩm Trương tiểu Phàm, nhưng vày hắn đã nhận được lời Phổ Trí đề xuất dù cận kề cái chết cũng không chịu đựng nói ra là học được Đại Phạm chén bát Nhã từ đâu. Trong lúc mọi bạn đều muốn trừng trị Trương tè Phàm vì tất cả tà thiết bị trong tay, chẳng ngờ Lục Tuyết Kỳ thông thường ít nói giống liều chết đứng ra ước tình mang lại Trương tè Phàm, cũng lấy tính mạng của con người ra đảm bảo, khiến Trương đái Phàm cảm đụng sâu sắc. Mà lại lúc này, yêu quý Tùng Đạo Nhân lại lặng lẽ cấu kết Ma giáo, âm mưu trả thù Đạo Huyền Chân Nhân, tín đồ trong ma giáo nhân thời cơ tiến công Thanh Vân sơn. Nội ứng nước ngoài hợp, Thanh Vân Môn thương vong thảm trọng, vì chưng xoay chuyển bại cục, Đạo Huyền Chân nhân bị thương nặng nề tế xuất Tru Tiên Kiếm, còn khởi rượu cồn Tru Tiên kiếm trận, để cho ma giáo lose trốn chạy. Trên đại điện ám khí chưa hết, chúng nhân lại đợt nữa ép hỏi Trương tiểu Phàm, bất ngờ Pháp Tướng nói ra một chuyện cũ khiến người tởm hãi. Ai ngờ vị cao tăng Phổ Trí tự ái như cha lại chính là hung thủ ngay cạnh hại cả thôn mà lại Trương đái Phàm khổ trọng điểm tìm kiếm các năm. Trương tiểu Phàm bị công kích trước nay trước đó chưa từng có, hơn thế nữa không thể nào tin nổi cái gọi là chính đạo. Lúc này, bọn người ma giáo đã trốn chạy xoay lại, ao ước giết từng bạn Thanh Vân Môn trở tay ko kịp. Đạo Huyền Chân Nhân lần nhị phát hễ Tru Tiên tìm trận, lúc cuối cùng vì lo lắng Trương tè Phàm bị ma giáo lợi dụng gây họa đến muôn dân, bèn ra sức đem Tru Tiên kiếm về phía tè Phàm. Trong khi nguy cấp, Bích Dao vì tình yêu thương với đái Phàm, đọc lên ham mê Tình Chú, lấy một thân tinh huyết hóa thành lệ chú, cố kỉnh hắn cản Tru Tiên kiếm trận, khiến mình hồn phi phách tán, quan yếu siêu sinh. Như ý có thích hợp Hoan Linh trên tín đồ cưỡng ép gìn giữ được một hồn khi bố hồn bảy phách vẫn tiêu tán, nhưng dù là như vậy cũng không hề cách nào sống lại.

Mười năm

Nhập Ma giáo

Trương đái Phàm theo Ma giáo Quỷ vương vãi Tông, Quỷ vương ban tên Quỷ Lệ. Mười năm sau, Quỷ Lệ học được Thiên thư quyển trang bị hai trong tay Quỷ Vương, lại thuộc tu luyện Phật, Đạo, Ma tía nhà, tu vi tinh tiến thần tốc, vày Quỷ Vương nhưng mà chinh chiến tứ xứ, giết fan vô số, trong ma giáo được xưng là tiết Công Tử. Lâm gớm Vũ được sự chỉ bảo của Vạn Kiếm độc nhất – nhân đồ vật xuất sắc tốt nhất đời trước Thanh Vân Môn, nay ẩn thân trong tổ tông Từ Đường – tu vi cũng tiến cực kỳ xa. Nhưng mà Lục Tuyết Kỳ lại rước toàn lực mà lại thường nhân khó hoàn toàn có thể tưởng tượng được tự khắc khổ tu luyện, bởi vào bẩm tính thông tuệ cũng đạt cho Thượng thanh mảnh giới, tốc độ tiến triển chỉ hơi hèn so với Thanh Diệp Tổ Sư. Nhưng không có ai biết rằng, nữ thừa nhấn sự đau khổ trên thân thể chỉ bởi vì muốn giảm sút nỗi khổ sở trong nội tâm, so ra mà lại nói chỉ hại là nỗi khổ trong lòng còn sâu hơn.

Tử Trạch trung bình bảo

Trong thời gian tầm bảo sinh hoạt Tử Vong Chiểu Trạch, Tam công tử của Ma giáo diệt Trường Sinh Đường. Ma môn chỉ với lại cha đại phái (những đái phái không giống cũng đầy đủ bị Quỷ Lệ dẫn dắt tín đồ Quỷ vương vãi Tông mang lại tiêu diệt). Tại bầu trời đầy chướng khí vị trí đây, Trương đái Phàm cùng Lục Tuyết Kỳ bởi không bắt gặp rõ nhau nhưng giao chiến, lúc gian nguy trước đôi mắt lại cùng bỏ qua tiến công, đi giáp qua nhau. Tiến vào Tử Trạch, Tuyết Kỳ thấy tè Phàm bèn xua đuổi theo, hai fan giằng co suốt đêm nhưng ở đầu cuối không đụng thủ, lúc thiên tướng phát sáng, Tuyết Kỳ khuyên Tiểu Phàm xoay đầu lại, tiểu Phàm ko tỏ ý kiến, vì thế một lần tiếp nữa lại mỗi cá nhân đi một ngả. Trước Thiên Đế Bảo Khố, tè Phàm với Lục Tuyết Kỳ chạm chán lại, nhưng bắt buộc không hướng binh khí vào nhau, lấy tính mạng của con người ra nhưng mà đấu, chỉ bởi vì đạo không giống nhau, nhưng ai cũng không đành lòng có tác dụng tổn thương đối phương. Sau khi gặp gỡ mấy người Kim Bình Nhi, Lâm kinh Vũ, Tăng Thư Thư, Tiêu Dật Tài với Hắc Thủy Huyền Xà cũng vì tầm bảo mà lại đến, Hắc Thủy Huyền Xà có theo Trương đái Phàm và Lục Tuyết Kỳ đưa vào thạch môn Thiên Đế Bảo Khố. Trương đái Phàm sắp đến sửa mê man dồn sức cứu giúp Lục Tuyết Kỳ, cùng mọi người trong nhà tiến vào Thiên Đế Bảo Khố, phát hiện quyển Thiên thư đồ vật ba. Còn đái Hôi thì uống Thần thủy mặt trong, nuốt Thiên Địa Minh Thạch vào, bên trên thân thể phát sinh chuyển đổi rất lớn.

Thú Thần sống lại

Sau khi đi ra phía bên ngoài Quỷ Lệ phân phát hiện những thủ hạ chết trong tay Ngư nhân do đó hắn mang đến Nam Cương khảo sát chân tướng. Ở vào Huyền Hỏa Đàn của Phần Hương ly thả ra Cửu Vỹ Thiên Hồ, tiếp đến gọi là tè Bạch. Tại Thiên Thủy Trại, Quỷ Lệ gặp lại Lục Tuyết Kỳ một lần nữa, sát trong gang tấc nhưng xa tận chân trời. Lục Tuyết Kỳ ngơi nghỉ trong lòng đau đớn giãy dụa thân sư môn chính nghĩa và tình yêu, lòi ra vẻ vô lực. Bên dưới ánh trăng sáng, sau cùng vì Quỷ Lệ múa một hồi kiếm, đó là màn múa kiếm mà chị em đã múa dưới màn tối Vọng Nguyệt Đài sống hậu tô Tiểu Trúc Phong trong cả mười năm nay. Mặc dù đã múa tìm xong, tuy vậy tơ tình lại quan trọng chặt đứt, Lục Tuyết Kỳ thương vai trung phong rời đi. Trương tiểu Phàm dựa vào sự trợ giúp của đái Bạch, mang lại Thất Lý Động kiếm được Miêu tộc Đại vu sư, mong xin ông thu hồn mang lại Bích Dao. Chẳng ngờ tối đó Miêu tộc bị Lê tộc công kích, fan Lê tộc nhờ bao gồm Thú Thần giúp sức mà đánh bại Miêu tộc, đả thương Đại vu sư, không chỉ có vậy đoạt đi thánh khí Hắc trượng với Cốt ngọc, có thể khiến mang lại Thú Thần phục sinh. Đại vu sư nhận lời cứu giúp Bích Dao, tuy nhiên tự biết không còn sống được bao lâu mà lại vẫn theo Quỷ Lệ trở về hồ Kỳ Sơn cứu vãn người. Nuối tiếc rằng thương thay Đại vu sư thừa nặng, mặc dù thành công call về bố hồn bảy vía, lại chẳng thể hoàn hồn mang lại Bích Dao, đã lúc thi pháp quan trọng đặc biệt nhất thì lìa xa nhân thế, sắp tới thành lại bại.

Phần mùi hương Cốc cầu thân

Cốc chủ Phần Hương cốc Vân Dịch Lam bởi ái vật Lý Tuân đến Thanh Vân Môn cầu hôn. Lục Tuyết Kỳ cũng chính vì một câu nói chém băng chặt tuyết “Con ko đồng ý” mà bị phạt cho Vọng Nguyệt Đài suy ngẫm. Quỷ Lệ ở bên cạnh ngàn dặm trung ương hữu linh tê chợt cảm thấy tim thốt nhiên đập nhanh, trên tuyến đường vô tình bao gồm duyên gặp được Thú Thần, tiểu Hôi cũng khá ăn ý cùng với Thao Thiết (Linh thú bên cạnh Thú Thần), Thú Thần hỏi Quỷ Lệ trước lúc chết còn tồn tại tâm nguyện gì, Quỷ Lệ trong lòng hồi hộp một hồi, vào phút chốc hàng nghìn hàng vạn xem xét ùn ùn kéo đến, thâm rán đại hận, nguyện vọng mười năm nay, bạch y dây dưa,… Là cứu giúp Bích Dao thôi, giả dụ như rất có thể cứu sống nàng, thì dẫu mình tất cả chết cũng cam tâm! Ý nghĩ này trong tương đối nhiều đêm mười năm nay, phân vân hắn sẽ nghĩ đi suy nghĩ lại ở trong trái tim bao nhiêu lần. Chẳng qua là còn có dung nhan như sương kia, thông thường quy cũng không gạt bỏ được, tại một góc yên tĩnh trong lòng, dìu dịu phiêu động… sau khoản thời gian cùng Thú Thần chia tay bèn lén tới đái Trúc Phong, biết được Tuyết Kỳ cự hôn, chịu sự trách phân phát của sư môn, đằng sau sự nóng lòng muốn mang Tuyết Kỳ thuộc cao chạy xa bay, nhưng bởi vì Bích Dao không cứu được nhưng mà đành thôi.

Thú Thần

Thú yêu diệt thế

Thú Thần cuối cùng cũng sinh sống lại, bởi vì trong lòng có oán tình cùng với Vu nàng nương nương Linh Lung mà ý muốn trút giận lên muôn dân cầm cố gian, vạc thề nên giết hết thảy sinh linh, do đó đã chỉ huy hàng loạt yêu thương thú công kích trung thổ, nạm bất khả kháng. Quỷ Vương thành công lợi dụng yêu thương thú diệt trừ toàn bộ Vạn Độc Môn thuộc Hợp Hoan Phái mà lại chính tôi cũng hao tổn mất nửa số đệ tử.

Lúc đánh tới Thanh Vân Sơn, Thanh Vân Môn liên phù hợp với Phần Hương ly và Thiên Âm Tự, cùng mọi người trong nhà kháng địch, nhưng kẻ thù phát lực quá khỏe mạnh mẽ. Trên thời tự khắc nguy cấp, Đạo Huyền Chân Nhân đẩy mạnh Tru Tiên kiếm Trận, đáng tiếc vẫn không có cách nào khiến Thú Thần bị thương. Bất đắc dĩ, Đạo Huyền Chân Nhân mở Thiên Cơ Ấn, tận dụng lệ khí của núi Thanh Vân, sau cuối đánh bại Thú Thần, nhớ tiếc là Tru Tiên tìm lại xuất hiện thêm một lốt nứt, không chỉ có thế do mở Thiên Cơ Ấn dẫn mang đến lệ khí phản phệ đề nghị Đạo Huyền Chân Nhân bị yêu đương nặng.

Trong dịp chiến đấu, Quỷ Lệ lại bị Quỷ Tiên Sinh dẫn đến Thanh Vân hậu sơn nhằm mục đích tiến vào Huyễn Nguyệt Động bao phủ tìm tòi mang đến tột cùng. Gặp Vạn kiếm Nhất canh phòng ở tiên sư Từ Đường, trong những lúc Vạn tìm Nhất thuộc Quỷ Lệ tranh đấu, Quỷ Tiên Sinh tấn công lén Vạn Kiếm tuyệt nhất bị trọng thương, mà phiên bản thân cũng bị Quỷ Lệ bắt buộc khống chế pháp lực giết mổ chết. Sau khi tiến vào Huyễn Nguyệt Động Phủ, Lâm gớm Vũ cũng đi tới, phát hiện tại sư phụ bị giết, đau buồn vạn phần, gặp gỡ Quỷ Lệ tại nơi liền chất vấn Quỷ Lệ. Chính vì Vạn Kiếm độc nhất vô nhị quả thật chết trong tay mình, Quỷ Lệ cũng không phân tích và lý giải nhiều hơn nhưng chỉ dễ dàng thừa nhận là mình gây nên, huynh đệ trở mặt thành thù. Xa xa trước núi, Lục Tuyết Kỳ vai trung phong hữu linh tê, mơ hồ cảm giác người trong tâm đang ở Thanh Vân, theo xúc cảm đi tới Huyễn Nguyệt Động Phủ, Lục Tuyết Kỳ đùng một phát xuất hiện khiến cho Quỷ Lệ ngây người trong chốc lát, Lâm khiếp Vũ nhân cơ hội mạnh mẽ tấn công, may cơ mà Lục Tuyết Kỳ quên bản thân chắn đỡ. Lúc này, Tru Tiên Kiếm cất cánh về hễ phủ, Quỷ Lệ căm thù thanh Tru Tiên kiếm này, dùng bự Hồn tiến công gãy. Chẳng ngờ tới Tru Tiên tìm lệ khí còn nặng trĩu hơn khủng Hồn, ngược lại cắn trả tinh ngày tiết của Trương tiểu Phàm.

Quyển Thiên thư đồ vật tư

Sau cùng Trương tiểu Phàm được Phương trượng Thiên Âm từ bỏ là Phổ Hoằng Thượng Nhân trá hình thành hắc y nhân cứu đi, ngơi nghỉ lại Thiên Âm Tự chăm sóc thương. Phổ Hoằng nói mang lại Trương tiểu Phàm di ngôn của Phổ Trí thời gian lâm chung, sau khi ngồi tọa trong phòng Phổ Trí một ngày, Trương tè Phàm tha thứ mang lại sư phụ hắn. Phổ Hoằng vì mong muốn cảm hóa Trương tè Phàm bèn dẫn hắn đến trước Vô từ Ngọc Bích – trấn tự bỏ ra bảo của Thiên Âm từ – giúp hắn tiêu trừ tà khí trong tâm địa nhưng không ngờ lại dẫn ra “Thiên hình lệ lôi”. Mà trong những lúc này, bên trên Vô từ bỏ Ngọc Bích dần hiển thị quyển Thiên thư thiết bị tư, Trương tiểu Phàm lĩnh ngộ không còn quyển Thiên thư. Thiên hình lệ lôi tiến công xuống, ngoài ra cảm nhận được, Vô tự Ngọc Bích từ dẫn hết thiên hôi, hiệu quả Vô từ bỏ Ngọc Bích bị hủy mà lại Trương đái Phàm lại ko sao.

Sau khi rời khỏi Thiên Âm Tự, Quỷ Lệ phụng mệnh Quỷ vương đi Nam cưng cửng trảm gần kề Thú Thần và nỗ lực giành được linh thú Thao Thiết. Thời hạn này, Dã Cẩu Đạo Nhân vì ái mộ Tiểu Hoàn nhưng vẫn luôn luôn đi theo nhị ông cháu. Trong quá trình đi về phía nam chạm mặt phải yêu thương thú tập kích, tiểu Hoàn và Chu độc nhất vô nhị Tiên bị bắt, Dã Cẩu Đạo Nhân liều mình cứu vớt giúp, sau cuối kiệt lực, bị tiêu diệt cùng nhỏ yêu thú cuối cùng. Để cảm tạ ân cứu mạng của Dã Cẩu Đạo Nhân, Tiểu trả hao tổn nhì mươi năm dương thọ của mình, thi Thu Hồn Thuật, triệu hồn phách Dã Cẩu Đạo Nhân trở về. Đáng tiếc pháp lực còn kém, suýt nữa chầu ông vải dưới thiết yếu tay đầy đủ lệ quỷ gọi đến. Đúng dịp Quỷ Tiên Sinh đi ngang qua vị trí đây, thấy tiểu Hoàn dùng Thu Hồn Thuật vẫn thất truyền những năm, ko đành lòng bèn ra tay cứu vớt Tiểu Hoàn, cũng nhận cô bé làm đệ tử, dạy nàng pháp thuật của Quỷ Đạo.

 Thú Thần chết

Thú Thần bị Tru Tiên tìm đả yêu đương chạy về Trấn Ma Cổ Động, lưu giữ lại những chuyện xưa. Thời điểm đầu, vì ước ao phá giải bí ẩn của trường thọ mà phái nữ vu Hắc Vu tộc Linh Lung dùng vu pháp túng thuật, thu lấy lệ khí thiên địa sống Nam Cương, cũng trong giỏi nhất tinh hoa mà sản xuất thành Thú Thần. Bởi bạn dạng thể của Thú Thần vốn là vì lệ khí thiên địa sinh ra, giả dụ như đã bao gồm thần thức thì tất sẽ bắt đầu hấp thu lệ khí xung quanh, dần dần lớn mạnh, ở đầu cuối không phân cao phải chăng với đạo pháp của Linh Lung. Mà lại Thú Thần lại cho là 1 thân đạo pháp chẳng có chân thành và ý nghĩa bèn nói với Linh Lung là mình chỉ muốn cùng Linh Lung ở bên nhau, tuy vậy Linh Lung không tin. Một ngày, Thú Thần ko muốn tiếp tục đợi trong phòng nữa bắt buộc phái giải cấm chế của Linh Lung đi ra ngoài. Chính vì tướng mạo Thú Thần mập bố, khiến cho bình dân khủng hoảng, kích đụng lệ khí của Thú Thần, vạn bất đắc dĩ giết bị tiêu diệt vô số bạn Hắc Vu tộc. Linh Lung cần sử dụng vu pháp công kích Thú Thần, hắn lại hoàn toàn có thể nhanh giường bình phục, tuy nhiên Thú Thần vẫn chạy cho tới Trấn Ma Cổ Động. Vốn Linh Lung không thích đuổi giết, nhưng tín đồ Hắc Vu tộc yêu ước mãnh liệt vì vậy mới xua đuổi theo. Khi Thú Thần con quay trở lại, Linh Lung dùng bát Hung Huyền Hỏa Trận khiến hắn bị thương quay trở lại cổ động. Linh Lung mang theo bảy siêu anh hùng tới Trấn Ma Cổ Động, tự bản thân tiến vào, cũng nói ra trọng điểm ý cùng với Thú Thần, nói ra nguyên nhân lúc ban sơ không tin chính là do Thú Thần bất tử vong mạng còn bản thân mình sẽ chết. Vì chưng vậy Thú Thần nguyện ý trở thành người, Linh Lung sử dụng thân thể bao gồm mình làm cho Thú Thần trở thành người, cũng nói chỉ việc năm thần khi quay trở về cổ động, Thú Thần đang sống lại thành người, còn bạn dạng thân trở thành pho tượng ở cửa ngõ động, trấn trụ yêu thú vào động.

Giờ đây, Thú Thần có mặt là người, đang chẳng còn là bất tử bất diệt. Cuối cùng, trong những khi quyết đấu thuộc Quỷ Lệ với Lục Tuyết Kỳ, Thú Thần bị bát Hoang Hỏa Long thiêu chết.

Kết cục

Điền Bất Dịch chết

Sau cuộc chiến, Quỷ Lệ và Lục Tuyết Kỳ may mắn thoát chết, trải qua thời khắc ấm áp ngắn ngủi, Lục Tuyết Kỳ quay lại Tiểu Trúc Phong.

Quỷ Lệ với Thao Thiết về, Quỷ vương vãi lại như bị điên cuồng, xẩy ra đấu pháp với Quỷ Lệ, U Cơ quát to hai người khó chịu rời đi.

Khi đó, Đạo Huyền Chân Nhân nhập ma do bị Tru Tiên bội phản phệ, Điền Bất Dịch đến tiên tổ Từ Đường khuyên nhủ nhủ, tạo nên đại chiến.

Tô Như cho tìm, hai tín đồ đã cùng mọi người trong nhà mất tích. Thủy Nguyệt nói mang lại Lục Tuyết Kỳ kín của Tru Tiên cùng chân tướng mạo chuyện Vạn kiếm Nhất thuộc Đạo Huyền làm thịt sư phụ, cũng là để nữ giới hạ sơn search kiếm cùng giết bị tiêu diệt Đạo Huyền. Mấy tín đồ Chu duy nhất Tiên chạm mặt Đạo Huyền tại nghĩa trang, thuộc lão đấu pháp, bị nhốt vào trong quan liêu tài. Mà tại một nơi khác, Thượng quan liêu Sách vị tìm kiếm kín đáo của Thiên hỏa, đuổi giết vu yêu tới tha ma ở ngoại thành Hà Dương. Do tránh né, vu yêu đâm vào quan tài, lại phát hiện Điền Bất Dịch cũng sinh hoạt trong đó, không chỉ có thế chính mình cũng trở thành khóa lại trong quan liêu tài. Thượng quan liêu Sách thi pháp tránh ngoài trận pháp của vu yêu, lại bị đái Bạch ở một bên tiến công lén, vì bảo vệ tính mạng, giả cỗ quỳ xuống xin tha, bao gồm ý định toàn lực tấn công lén thành công xuất sắc chạy trốn. Tiểu Bạch cứu vãn mấy tín đồ Chu độc nhất Tiên ra, đúng khi Lục Tuyết Kỳ đi tới, cứu vớt được Điền Bất Dịch, vu yêu nói mang lại Tiểu Bạch kín Thiên hỏa, từng fan rời đi. Điền bát Dịch biểu lộ tự mình nguyện ý góp Lục Tuyết Kỳ, khuyên nhủ Quỷ Lệ trở về, cầu thân cho thiếu nữ cùng Quỷ Lệ. Quỷ Lệ nghỉ ngơi Thảo Miếu buôn bản phát hiện tại Đạo Huyền đang thu thập Quỷ hồn, xua theo cho tới nghĩa trang, chạm chán mặt Điền Bất Dịch, tía người đấu pháp thuộc Đạo Huyền. Điền Bất Dịch lại bị Đạo Huyền khống chết đả mến Quỷ Lệ, vì chưng cứu Quỷ Lệ mà Lục Tuyết Kỳ giết bị tiêu diệt Điền Bất Dịch, Đạo Huyền đùng một cái nhớ cho tới chuyện thí sư ngày xưa, giác tỉnh từ vào lệ khí, khổ sở rời đi.

Trước lúc chết, Điền Bất Dịch nói cùng với Quỷ Lệ tránh việc trách cứ Lục Tuyết Kỳ, bảo Quỷ Lệ đem mình về Đại Trúc Phong, dựa vào hắn nói với tô Như nén bi thương. Quỷ Lệ buồn bã vạn phần, còn có đang chịu đựng trọng thương, Lục Tuyết Kỳ gửi họ về Đại Trúc Phong, nói đến Quỷ Lệ kín về Tru Tiên. Sau khi Tô Như tự sát ở hậu sơn đi theo Điền Bất Dịch, Thủy Nguyệt khôn xiết Thương Tâm, nói Văn Mẫn bảo Tống Đại Nhân đến cầu hôn, cũng tỏ ý nhằm Lục Tuyết Kỳ đi kiếm Quỷ Lệ, nếu sau đây Quỷ Lệ tha thứ đến Lục Tuyết Kỳ đang tự mình góp Lục Tuyết Kỳ gánh trách nhiệm môn quy, mang lại Lục Tuyết Kỳ và Quỷ Lệ thành thân. Quỷ Lệ rời ra khỏi Đại Trúc Phong, tìm được Chu tuyệt nhất Tiên, được Chu duy nhất Tiên chỉ điểm, theo Chu nhất Tiên hành tẩu một thời gian.

Hồ Kỳ sơn sụp đổ

Quỷ Lệ mượn được Càn Khôn Luân Hồi Bàn của Thiên Âm Tự mong muốn cứu Bích Dao, không ngờ lại bị Quỷ Tiên Sinh với Quỷ Vương dùng cho vấn đề phát rượu cồn Tứ Linh huyết Trận (Tứ linh tức Quỳ Ngưu, Chúc Long, Hoàng Điểu, Thao Thiết), khiến cho Hồ Kỳ sơn sụp đổ. Trong những lúc núi lở, Quỷ Lệ không tìm kiếm thấy thân thể Bích Dao ngơi nghỉ trong thạch thất, chỉ tìm kiếm được một chéo cánh áo màu sắc lục dưới gò đá đổ nát. Quỷ Lệ bi lụy hồn cất cánh phách lạc, được tè Bạch cứu ra ngoài, mang đến Thảo Miếu Thôn. Bị tè Bạch đau lòng trách mắng và được sự chăm lo dịu dàng của Lục Tuyết Kỳ, Quỷ Lệ dần dần khôi phục thần trí rồi lại bắt đầu sốt cao, Lục Tuyết Kỳ ở kề bên hắn một phút không rời. Sau Tuyết Kỳ báo cáo Quỷ Vương có theo Tứ Linh ngày tiết Trận tiến tiến công Thanh Vân, an nguy của Thanh Vân cùng lê dân bách tính chỉ trong sớm chiều, đau khổ không thôi bèn hôn từ biệt Tiểu Phàm, quyết tử chiến với Ma giáo. Trương tè Phàm sau khi hôn mê thức giấc lại, ý thức và thể xác hồ hết buông bỏ, phát âm được điều mình cần được làm là gì.

Chính Ma đại chiến

Lúc này, Quỷ Vương dấn được sức mạnh Tứ Linh tiết Trận áp gần kề Thanh Vân, nhưng mà ở hậu tô Quỷ Lệ được Tru Tiên Kiế triệu hoán, đợt nữa đi vào Huyễn Nguyệt Động Phủ, trải qua huyễn tượng, sa thải tâm ma, tại đây hắn gặp gỡ Đạo Huyền đã nhập ma. Thời tương khắc mấu chốt, Vạn kiếm Nhất xuất hiện thêm trước Quỷ Lệ cùng Đạo Huyền, ông điểm hóa mang lại Đạo Huyền cùng nói đến Quỷ Lệ biết hắn đó là chủ nhân của Tru Tiên Kiếm. Mà lại Tru Tiên Kiếm chính là quyển Thiên thư thiết bị năm vào truyền thuyết. Quỷ Lệ nắm lấy Tru Tiên Kiếm, rốt cục hiểu rõ toàn bộ, ở đầu cuối hắn phát rượu cồn Tru Tiên kiếm Trận vượt qua Quỷ Vương, cứu vớt vớt người đời thương sinh.

 Vĩ thanh

Thời gian dằng dặc, đo đắn chỉ một cái chớp đôi mắt đã từng nào năm tháng trôi qua. Vào đại chiến, Thủy Nguyệt quăng quật mạng, Lục Tuyết Kỳ chào đón vị trí thủ tọa tiểu Trúc Phong. Một ngày nọ, nàng đi tới đống hoang tàn Thảo Miếu buôn bản nơi, tại một ngôi nhà gỗ new được dựng lên, nàng gặp gỡ lại Trương đái Phàm sẽ một thời gian dài không thấy, hai tín đồ trải qua tận cùng sóng gió, gặp nhau mỉm cười.