lịch phát sóng lịch trình HTV7 trong ngày thời gian Chương trình
00:05Nhanh như chớp
00:50Phút giây cảnh giác
01:30Chiếu phim PT Việt phái nam - Những đứa nhỏ biệt động Sài Gòn ( Phần 2) PT Việt phái mạnh Những đứa con biệt động Sài Gòn ( Phần 2)
02:15Trong thế giới xe
02:30Chiếu phim
03:15Xe và xu hướng
03:40Xu hướng và phong cách
05:05Thể dục Aerobic
05:35Nhật ký thể thao
06:00Mua gì ? Ở đâu ?
06:15Thảnh thơi vui sống
06:3060 Giây
07:00Thời trang cuộc sống
07:20Khỏe đẹp hoàn hảo
07:30Nụ cười ngày mới
08:00Tường thuật - Chương trình sảnh khấu hóa nhân ngày Giỗ Quốc tổ Hùng Vương
09:30Chiếu phim - PTVN Đường Hồ Chí Minh trên biển
10:15Tiệm Tóc Tình Yêu
10:35Hàng xóm lắm chiêu
11:00Hạnh Phúc Mãn Đường
11:50Món ngon từng ngày
12:00Chuyện Trưa 12 Giờ
12:30Báu thứ Của Cha
13:00Minh Lan Truyện
13:55Thị trường 365
14:00Du hành thành phố qua thời gian
15:45A Bạn trên đây rồi
16:15Hãy là người tiêu dùng thông minh
16:35Mỗi ngày mỗi chuyện
16:45Bữa cơm gia đình
16:55Gương soi phố phường
17:00Chiêu Dao
18:3060 giây
19:00Lần theo dấu vết
19:33Chương trình 3 S - chia ly bạn gái cũ
19:55Gia Đình Là số 1 (Phần 2)
20:35Nữ Hoàng Quyến Rũ
21:05Ca Sĩ túng Ẩn
22:35Nailbiz Đại Chiến
22:50Bạn ý muốn Hẹn Hò
23:20Đồng hành Cúp truyền hình
23:30Tường thuật Cúp Truyền hình
23:55Chuyện tư Mùa - mặt Đàng diệt Mộng

Phản ánh đến quy định TP.HCM, anh HVN (thị trấn Bến Sung, thị trấn Như Thanh, Thanh Hóa) thông tin về vấn đề bị lừa đảo qua chiêu trò gọi thông tin trúng thưởng qua năng lượng điện thoại.

Bạn đang xem: Thứ tự hoạt động trò chơi trực

Trước đó, anh N. Nhận được một cuộc hotline từ số điện thoại cảm ứng thông minh (028) 73034…, fan gọi từ bỏ xưng là nhân viên Phòng quà tặng - Đài Truyền hình tp.hồ chí minh (HTV). Bạn này gọi thông tin anh N. Là quý khách hàng may mắn dìm được giải nhất của công tác quay số trúng thưởng vì HTV tổ chức. Giải thưởng gồm một truyền họa trị giá chỉ 49,5 triệu đ và một cỗ loa trị giá trăng tròn triệu đồng.

*

Anh N. Xem xét lại những bản cam kết trúng thưởng của các đối tượng người sử dụng giả danh lừa đảo. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Tin tưởng vì họ có giấy tờ đàng hoàng

Nghe thông tin trúng thưởng, anh N. Có chút nghi vấn và trả lời mình không tham gia lịch trình quay số nào, chắc gồm nhầm lẫn rồi húi máy.

Tuy nhiên, ngay lập tức sáng hôm sau, số điện thoại trên một đợt nữa gọi đến đến anh N. Đầu dây bên kia một fan tự xưng là tổng giám đốc HTV.

“Người này chúc mừng tôi trúng thưởng, còn đọc vừa đủ họ tên, số CMND và địa chỉ nhà của tôi. Sau đó anh ta thuyết phục tôi hãy làm giấy tờ thủ tục nhận thưởng vì đấy là chương trình truyền hình sẽ có công bố danh sách, trường hợp tôi không sở hữu và nhận thưởng thì tôi vừa bị thiệt và họ cũng chạm mặt khó” - anh N. đề cập lại.

Để có thể chắn, anh N. Cẩn thận tra cứu vãn trên mạng thì thấy đúng là tổng giám đốc HTV có tên như vậy. Sau đó, anh N. đã đồng ý nhận giải thưởng.

Kể tự đó, anh N. Liên tục nhận được không ít cuộc gọi hướng dẫn làm cho hồ sơ thừa nhận thưởng, thực chất là yêu ước anh đề xuất mua thêm nhiều thành phầm gia dụng khác.

*

Những sản phẩm mua thêm của anh N. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Khi anh vướng mắc về vì sao phải sở hữu thêm hàng, một người kì cục gọi cho anh, xưng là phó tgđ HTV. Bạn này lý giải việc mua thành phầm chỉ để bổ sung cập nhật cho hồ nước sơ nhấn thưởng. Số chi phí anh N. Mua các thành phầm sẽ được hoàn lại khi làm hồ sơ hoàn tất.


Một lần nữa, anh N. Yên tâm làm theo lời của tín đồ này. Mỗi lần mua sắm, anh N. Cũng được giao sản phẩm tận nhà, lập hóa đơn, ký khẳng định hoàn tiền đề xuất anh im tâm.

“Tôi vay mượn các bạn bè, vị trí làm để mua sắm chọn lựa theo yêu cầu của họ. Thấy chúng ta có giấy tờ ký kết đàng hoàng yêu cầu tôi chủ quan, khi nhận thấy vấn đề thì đã muộn” - anh N. Thở lâu năm nói.

Xem thêm: 2 Cách Làm Dưa Giá Ăn Liền, Giòn, Chua, Ngọt, Cách Làm Giá Đỗ Muối Chua Ăn Liền Tại Nhà

Từ thứ massage, thực phẩm chức năng, nhà bếp điện… cứ thế, anh N. Cài đặt gần chục sản phẩm với tổng cộng tiền hơn 35 triệu đồng nhưng vẫn chưa thấy dấn giải thưởng. Lúc anh N. Yêu cầu được trao thưởng hoặc trả lại tiền mua sắm thì anh không liên lạc được nhóm bạn này nữa.

Nghe tên nạn nhân liền húi máy

Trước phản ánh của anh ấy HVN, PV đã điện thoại tư vấn đến số điện thoại cảm ứng (028) 73034…, đầu dây vị trí kia một giọng phái nam nói: “Phòng quà khuyến mãi Đài Truyền hình thành phố hồ chí minh xin nghe!”.

“Có phải là chống quà khuyến mãi ngay có chương trình quay số trúng thưởng không? Tôi bao gồm nhận tin tức trúng thưởng nhưng không biết thủ tục ra sao nên gọi hỏi lại” - PV hỏi.

Người này nhanh chóng hướng dẫn công ty chúng tôi một loạt thủ tục nhận thưởng nhưng phần nhiều là giới thiệu các thành phầm mà fan nhận thưởng buộc phải mua nếu còn muốn có giải thưởng.


Cảnh giác cùng với cuộc call trúng thưởng giá trị cao

Trước vụ việc trên, anh N. đã và đang làm 1-1 gửi cho HTV trình diễn vụ việc.

Sau đó, HTV đã tất cả văn bạn dạng trả lời cho anh N. Trong văn bản, HTV cho thấy không tổ chức ngẫu nhiên chương trình xoay số trúng thưởng qua hình thức buôn bán trên truyền hình và mạng Internet.

Qua đây, HTV cũng lời khuyên khán trả xem đài cảnh giác với những cuộc gọi thông báo trúng thưởng với phần thưởng giá trị cao. Tốt nhất là vấn đề yêu cầu người nhận thưởng đề xuất mua thêm thành phầm hoặc đóng thêm phí, đây là các phương pháp lừa đảo.


Khi bọn chúng tôi cho thấy đã mua không ít sản phẩm cùng yêu cầu được hoàn vốn đầu tư thì người này lại nói chỉ phụ trách bảo hành sản phẩm, không giải quyết và xử lý khiếu nằn nì của khách hàng.

Sau đó, shop chúng tôi tiếp tục điện thoại tư vấn đến số điện thoại cảm ứng trên trong vai là người thân của anh HVN cùng yêu ước phải xử lý việc hoàn trả hàng. Mặc dù nhiên, vừa nghe đến tên anh N., người này liền hớt tóc máy.

Chúng tôi đang gửi công văn mang đến HTV để hỏi về vụ vấn đề trên. Trong công văn trả lời, HTV cũng xác định không thực hiện ngẫu nhiên hình thức xoay số trúng thưởng trải qua hình thức buôn bán trên truyền hình tốt trên mạng Internet.

*
stress vì sập bả "quả lừa" khi mua sắm và chọn lựa trên Facebook

(truongdaylaixevn.edu.vn)- nhận hàng buộc phải cũ, mặt hàng không đúng theo mô tả, thậm chí giao dịch chuyển tiền nhưng không nhận được hàng… là những băn khoăn người tiêu dùng gặp gỡ phải khi mua sắm trên Facebook.