*

Titanic là một trong những trong những tập phim hay nhất hầu hết thời đại, với hầu hết chúng ta đã xem phim không ít lần. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn biết tất cả những gì nên biết về thảm kịch bên cạnh đời thực, xảy ra khi nhỏ tàu quan yếu chìm bị một tảng băng trôi vào trong ngày 14 tháng 4 năm 1912. Dưới đấy là danh sách 15 sự thật không biết về Titanic sẽ khiến cho bạn ớn lạnh sống lưng.

Bạn đang xem: 10 sự thật thú vị về con tàu titanic huyền thoại mà sách báo và phim ảnh hiếm khi nhắc đến

1.Mọi tín đồ đang chơi với các mảnh băng bên trên boong

*

dailymixreport.com

Khi tàu Titanic va nên tảng băng trôi ngay lập tức trước nửa đêm ngày 14 tháng bốn năm 1912, cuộc sống của mọi người trên tàu đã bị chuyển đổi vĩnh viễn. Mặc dù nhiên, trước khi sự hồi hộp xảy ra, vụ va va thực tế phần nhiều không được những hành khách hàng chú ý. đầy đủ người ngưỡng mộ bộ phim năm 1997 hoàn toàn có thể nhớ cảnh khi các hành khách hạng Nhất và hạng Nhì đang nhận xét bị thức tỉnh bởi một "cơn rùng bản thân nhẹ" lúc tảng băng xé vào mạn tàu. Điều này khá chính xác. Hầu như mọi fan chỉ cảm thấy rung nhẹ.


tên của những máy bay phản lực là gì

Các hành khách trên boong đi dạo vào thời điểm xẩy ra vụ va va rất bình thường về toàn bộ sự việc, trên thực tế, một số người trong những họ bắt đầu nghịch phần nhiều khối băng đã vỡ ra và hạ cánh xuống boong. Bởi vậy, cảnh chúng ta nhìn thấy các đứa con trẻ đá từng tảng đá và ném nó lẫn nhau đã thực sự xảy ra. Thiệt đáng lúng túng khi cho là họ trù trừ về thiệt hại cơ mà nó vẫn thực sự tạo ra vào thời khắc đó.

2.Xác tàu ko được phát hiện tại trong 73 năm

*

nationalgeographic.com

Trong phần lớn thập kỷ tiếp theo tính từ lúc hậu trái của thảm kịch Titanic, cam kết ức về đêm định mệnh này đã được giữ giữ 1 phần qua nhiều bộ phim truyện và lịch trình truyền hình - đáng chú ý nhất là bộ phim truyện năm 1958 Một đêm nhằm nhớ . Tuy nhiên, đến những năm 1960, cơn mê Titanic ngoài ra lại chết dần vào vài thập kỷ. Đó là cho đến năm 1985 khi mảnh vỡ thực thụ của con tàu được phát hiện nay lần trước tiên - gần 3/4 thế kỷ sau khi nó chìm.

Phần còn sót lại của bé tàu lịch sử và sở hữu tính hình tượng được search thấy khoảng 370 dặm xa bờ bờ hải dương Newfoundland, Canada, với để nói rằng nó gây ra một nỗi ám hình ảnh mới với con tàu đen đủi là một bí quyết nói. Lần thứ nhất tiên, phần đông người hoàn toàn có thể chứng con kiến ​​nội thất của bé tàu và hàng nghìn hiện thứ (đã được bảo quản rất tốt). Như chúng ta đã biết, bạn đam mê Titanic hào hứng độc nhất vô nhị trong tất cả, đạo diễn James Cameron, không chỉ là được truyền cảm giác để nhắc lại câu chuyện, mà lại ông còn triển khai 12 trách nhiệm lặn mặt đáy biển sâu đến xác tàu - 3.800 mét dưới mực nước biển khơi - trước khi bắt đầu sản xuất.

tôi là 1 trong những hóa 1-1 trên đồi capitol

3.Người thợ có tác dụng bánh trên tàu đã sống sót dưới nước Đại Tây Dương đóng băng vì anh ta hút thừa nhiều

*

nationalpost.com

Người bọn ông 33 tuổi bạn Anh kiêm thợ có tác dụng bánh trưởng bên trên tàu, Charles Joughin, đang uống quá nhiều rượu vào đêm con tàu chìm cho nỗi anh ta vẫn sinh tồn trong nước cho đến rạng sáng lúc 1 chiếc thuyền cứu hộ đi qua cứu anh ta. Tương tự như làm ấm máu của anh ấy ta, lượng hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà Charles vẫn uống đêm đó cũng cho anh ta gan dạ để bơi cho cuộc sống của bản thân mình trong khi vô số bạn khác chết trôi hoặc chống chọi với chiếc lạnh bao phủ anh ta. Chà!

4.Một tín đồ Nhật sinh tồn đã cảm thấy xấu hổ lúc về nhà

*

twitter.com

những món ăn uống cổ cực hiếm nhất

Thông thường, thuyền trưởng trở lại với một nhỏ tàu sẽ chìm là một truyền thống lịch sử đi biển, nhưng du khách thì không. Khoảng 706 member phi hành đoàn với hành khách sống sót sau vụ chìm tàu ​​Titanic, một trong những đó là người Nhật bản duy duy nhất trên tàu, Masabumi Hosono. Thật rủi ro cho Hosono, niềm phấn khởi của anh ta khi tồn tại sau trong những thảm kịch hàng hải lớn số 1 trong lịch sử chỉ vĩnh cửu trong thời hạn ngắn do anh ta về nhà bị xem là kẻ hèn mạt và thậm chí còn mất vấn đề vì nó.

Trong một ít ngày sau thảm kịch, các báo cáo lưu hành rằng với những hành khách nam khác, Masabumi đã trá hình thành thiếu nữ để bảo đảm vị trí trên một trong số ít thuyền cứu sinh của con tàu. Ví như điều này là việc thật, đó hoàn toàn có thể không phải là điều quý ông nhất yêu cầu làm tuy vậy vẫn không tức là anh ta đáng chết. Nổi tiếng, tức thì cả người sở hữu của bé tàu, ông J. Bruce Ismay, đang tự cứu mình bên trên một cái thuyền cứu giúp sinh trong khi những tín đồ khác chết trên nhỏ tàu nhưng ông đã giúp tạo ra. Ông đang sống phần sót lại của cuộc sống mình trong sự ô nhục với mãi mãi bị coi là một kẻ hèn nhát.

truongdaylaixevn.edu.vn - cách đó 109 năm, tàu Titanic huyền thoại chìm xuống Đại Tây Dương khiến hàng nghìn người thiệt mạng và đổi thay một thảm họa hàng hải gớm hoàng.

*

Tàu Titanic mất khoảng chừng 2 giờ đồng hồ 40 phút để chìm hoàn toàn xuống biển lớn sau vụ va chạm tới tảng băng trôi.
*

Con tàu Titanic có thể đã được cứu. Tuy nhiên, đường dây liên lạc của tàu bị chậm 30 giây khiến cho thuyền trưởng không kịp thay đổi lộ trình.
*

Vào thời điểm xảy ra vụ đắm tàu, mong tính có khoảng hơn một chục đôi bạn trẻ đang tổ chức triển khai tuần tuần trăng mật trên tàu Titanic.
*

Các ghi chép lịch sử hào hùng cho thấy, thuyền cứu vớt hộ đang không được sử dụng hết năng suất khi tàu Titanic gặp nạn.
*

Bếp trưởng của tàu Titanic, Charles Joughin, sẽ uống đủ rượu để cơ thể nóng lên và rất có thể sống sót trong ánh sáng nước đóng băng trước khi con tàu bị chìm. Joughin đã nỗ lực sống sót trên biển trong 2 giờ trước khi được giải cứu.

Xem thêm: Món ngon với dưa leo để đổi vị cho bữa cơm gia đình, mùa hè tươi mát với 6 món ăn hấp dẫn từ dưa leo


 Giống như cảnh tượng được tái hiện trong phim, các nhạc công trên tàu Titanic vẫn liên tiếp chơi nhạc trong nhiều giờ cho tới khi bé tàu chìm trả toàn.
Tàu Titanic sẽ không biến thành chìm nếu tất cả tới 4 trong các 16 khoang kín nước bị ngập. Tuy nhiên, câu hỏi đâm vào tảng băng trôi đã khiến cho 6 vùng phía trước của tàu bị ngập.
Ống khói thứ tư của tàu Titanic không ship hàng mục đích gì. Nó chỉ được xây cất thêm để tạo nên sự đối xứng.
Không ai còn sống trong các 30 kỹ sư nỗ lực cố gắng cứu con tàu Titanic thoát khỏi thảm kịch. Họ thường xuyên làm việc cho đến phút cuối với hi vọng tất cả hành khách hoàn toàn có thể thoát ra ngoài.
Các nhà khoa học tin tưởng rằng tảng băng trôi cơ mà tàu Titanic đâm phải đã được hình thành khoảng tầm năm 1000 trước Công nguyên.
Trước tập phim ăn khách "Titanic" vào thời điểm năm 1997, đã bao gồm một thành quả khác về tồi tệ này. Bộ phim truyện "Saved from the Titanic" được công chiếu chỉ 29 ngày sau khoản thời gian con tàu chìm. Nhân vật chính vì một cô bé diễn viên sinh tồn sau thảm kịch trên thủ vai.
Một linh mục tên là Thomas Byles đã từ chối lên thuyền cứu giúp hộ. Thay vào đó, vị linh mục lắng nghe lời thú tội của không ít người muốn được lắng nghe cùng rửa tội đến họ trước lúc con tàu chìm.
Vào năm 1898, 14 năm ngoái khi tàu Titanic chìm, một người sáng tác tên là Morgan Robertson đã viết một cuốn sách về một nhỏ tàu "không thể chìm" có tên "The Wreck of the Titan", kể về một bé tàu bị chìm sau khi va chạm tới một tảng băng trôi.
Vi khuẩn đang tiêu diệt xác tàu Titanic. Nếu không có biện pháp nào được thực hiện, xác tàu sẽ mất tích trong 20 năm tới.
Tổng số thiết bị dụng bị mất vào thảm họa, bao hàm đồ trang sức và tiền mặt, trị giá khoảng chừng 6 triệu USD.
Bản sao của nhỏ tàu Titanic, được điện thoại tư vấn là Titanic II, đang được xây dựng cùng sẽ ban đầu hoạt động vào thời điểm năm 2022.
Phi hành đoàn của tàu Titanic không có ống nhòm. Toàn bộ các vật dụng dụng số đông được gìn giữ trong một tủ khóa nhưng họ không tồn tại chìa khóa. Ống nhòm rất có thể đã giúp họ kịp thời phát chỉ ra tảng băng trôi nhằm tránh tai nạn. 
Hầu hết tất cả những nạn nhân đen đủi chìm xuống biển lớn trong vụ thảm họa phần đông chết bởi tim ngừng đập trong vòng 15-30 phút, do ánh sáng quá lạnh.
Thomas Andrew, giữa những người tạo và là bản vẽ xây dựng sư của tàu Titanic, đang ở trên bé tàu khi xẩy ra tai nàn và không thể sống sót./.
cuộc sống Đó đây

Cận cảnh Mariupol sau 8 tháng nằm bên dưới quyền kiểm soát của Nga

Trung Hiếu/truongdaylaixevn.edu.vn biên dịch, biên tập


bao gồm trị thôn hội quả đât kinh tế tài chính thể dục văn hóa truyền thống vui chơi pháp luật du lịch
quân sự - Quốc chống sức mạnh Đời sinh sống Podcast công ty Ô sơn - Xe lắp thêm mắt nhìn Multimedia technology