(ĐTCK) trận đánh giành thức ăn quyết liệt giữa một mặt là "Vua đầm lầy" cùng một bên là "Chúa sơn lâm", ai đã giành chiến thắng?

Trong trái đất tự nhiên hoang dã có tính tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh rất cao, để có thể sinh tồn, những loài động vật hoang dã sẽ phải trải qua vô số cuộc chiến đấu khốc liệt. Mặc mặc dù là bậc thầy săn mồi bên trên thảo nguyên, mặc dù tỷ lệ săn mồi thành công xuất sắc của sư tử tương đối thấp.

Do đó, để bảo đảm an toàn lượng dinh dưỡng mỗi ngày, sư tử liên tiếp phải ăn uống lại thức ăn thừa từ những loài động vật ăn làm thịt khác bỏ lại. Trong trường hòa hợp quá đói, sư tử sẽ không còn ngần trinh nữ đi chiếm miếng mồi từ những loài khác, cho dù phải đương đầu với đầy đủ đối thủ cực kỳ khó xơi như cá sấu, hổ, báo, linh cẩu...

Bạn đang xem: Sư tử và cá sấu

Đoạn video clip dưới đây đang cho họ thấy trận chiến đấu ác liệt giữa bè bạn sư tử và một bé cá sấu để tranh giành "bữa ăn".

Lions youtube.

Theo đó, tại khu vực đầm lầy ngay sát với bờ sông, băn khoăn từ đâu mở ra xác một nhỏ voi nhỏ tươi mới vô chủ. Miếng mồi ngon nằm lộ thiên đã si được sự chăm chú từ tương đối nhiều kẻ săn mồi đói khát. Bằng thính giác cực kì nhạy bén của mình, bè bạn sư tử đã phát hiện nay ra bữa ăn miễn tổn phí quý như vàng.

Không để lãng phí ngẫu nhiên một giây phút nào, cả bọn sư tử chạy như bay đến để tiếp cận với hy vọng đánh cấp tốc thắng nhanh.

Tuy nhiên, với vấn đề xác con voi lại nằm ở khu vực đầm lầy, trước giờ vẫn chính là địa bàn hoạt động vui chơi của loài cá sấu, dĩ nhiên "vị công ty nhà" đã không tiện lợi để những kẻ xâm chiếm nẫng tay trên.

*

Một mình cá sấu bắt buộc chống đỡ 3 bé sư tử đói khát, thiện chiến.


Lúc này, chũm giằng teo được tùy chỉnh cấu hình giữa một mặt là con cá sấu to bự với ưu thế sân nhà, một bên là bọn sư tử 3 con có kỹ năng săn mồi khôn xiết hạng cùng đông hơn về số lượng.

Sau một hồi thăm dò, một nhỏ trong lũ sư tử đưa ra quyết định ra tay tiến công trước. Nhỏ cá sấu cũng chẳng vừa lúc há to miệng và vung chiếc đuôi khổng lồ của chính bản thân mình lên phía trước đe dọa đối thủ.

Cho mặc dù sư tư có thể "xưng hùng xưng bá" trên thảo nguyên, mặc dù khi phải đối mặt với cá sấu, loài rượu cồn vật nổi tiếng với phần lớn cú ngoạm cực kỳ chất lượng bởi sự trợ giúp đến từ bộ hàm răng cứng cáp chắn, bé sư tử cũng phải rụt rè vài phần.

*

Phần thưởng dành cho những người chiến thắng.

Không nhằm đồng đội đề nghị chịu cảnh lẻ loi, hai nhỏ sư tử sót lại trong đoàn liền xông lên tham chiến cùng. Đúng là "Một cây làm chẳng đề nghị non, 3 cây chụm lại bắt buộc hòn núi cao" , với sức mạnh đến trường đoản cú sự đoàn kết, lũ sư tử đã khắc chế và kìm hãm được con cá sấu đối chọi độc.

nhà nhà dù là sức mạnh, tuy nhiên lại quá thiếu tính nhanh nhẹn, linh hoạt phải không thể nào kháng đỡ được hồ hết cuộc tấn công dồn dập đến từ nhiều phía của sư tử. Đến khi dính lại nhiều gặp chấn thương và kiệt sức bởi vì mất máu, con cá sấu đành bắt buộc ngậm ngùi lết đi, nhường nhịn lại thắng lợi vinh quang cho đông đảo kẻ xâm lăng.

Một nhỏ sư tử mẫu đã đưa ra quyết định xuống nước để chiến tranh và xua đuổi bé cá sấu đang trấn duy trì đoạn sông mà đàn của nó đi qua.

Xem thêm: Những Bé Gái Đáng Yêu - Hình Ảnh Bé Gái Dễ Thương, Đáng Yêu

Nhiếp hình ảnh gia Pia Dierickx, tới từ Antwerp (Bỉ), đã đánh dấu khoảnh khắc thi thoảng thấy trong thoải mái và tự nhiên về kỹ năng tác chiến của một đàn sư tử để vượt đoạn sông hiện nay đang bị cá sấu trấn giữ, trong khu vực bảo tồn động vật hoang dã Okavanga Delta ngơi nghỉ Botswana.

*


Nữ nhiếp hình ảnh gia 48 tuổi mang lại biết, trong những lúc bà sẽ quan giáp và chụp hình ảnh những bé sư tử cái và con của chúng đi thư thả bên bờ sông, bất ngờ một bé sư tử mẫu đã lội xuống sông trước khi xảy ra cuộc chiến ác liệt thân nó cùng một nhỏ cá sấu.

"Tôi phát hiện một bé sư tử chiếc nhẹ nhàng trở xuống sông, tiếp đến nó đã nhảy lên khỏi phương diện nước với vồ con cá sấu. Tôi hối hả lấy máy ảnh và chụp được khoảnh khắc có 1 không 2 về cuộc chiến giữa sư tử và cá sấu", bà Pia Dierickx nói lại trên Daily Mail.

Trong lúc bé sư tử cái chiến đấu để khống chế bé cá sấu hung dữ, những con sư tử mẫu khác và con của bọn chúng tranh thủ tập bơi qua sông cùng sang bờ bên kia. Khi nhận biết các member trong đàn đã quá sông an toàn, nhỏ sư tử cái quyết định chấm dứt cuộc chiến cùng với cá sấu và nhảy lên bờ, với một lốt thương dịu ở miệng.


*
Đàn sư tử tìm bí quyết vượt khúc sông tất cả một bé cá sấu đói khát đã rình mồi.

*
Một bé sư tử dòng đã quyết định xuống nước để chiến đấu với cá sấu...


*
....nhằm giúp những thành viên khác trong bầy có thể thừa sông an toàn

*
con sư tử cái ban đầu nhảy khỏi mặt nước..

*
...để lao vào chiến đấu với bé cá sấu dưới sông . Trận đánh giữa 2 kẻ săn mồi diễn ra rất ác liệt.


*
Trong thời hạn đó, những con sư tử dòng khác và nhỏ của chúng tranh thủ tập bơi qua sông và sang bờ mặt kia.

*
Sau khi nhận ra các thành viên trong bầy đã vượt sông an toàn, con sư tử mẫu quyết định chấm dứt cuộc chiến với cá sấu...

*
...và nhảy đầm lên bờ an toàn.

*
trận đánh ác liệt cùng với cá sấu đã khiến sư tử bị một lốt thương dịu ở vùng miệng