Những nhân vật phong phú trong những drama Hàn Quốc không thiếu. Thế nhưng tất cả bao giờ bạn tự hỏi, ai là người giàu nhất tuyệt không? Câu trả lời đã được bật mí thông qua chương trình Section TV Entertainment News của MBC dưới đây.

Bạn đang xem: Tập đoàn shinhwa hàn quốc


Gương mặt đầu tiên lọt vào top 5 là nhân vật Han Tae Suk do Won Bin thể hiện vào Autumn in My Heart. Chẳng những đẹp trai, tài giỏi nhưng anh còn là một chủ sở hữu của cả một quần thể nghỉ mát hầm hố ở Gangwondo. Lời nói kinh điển: “Cô muốn bao nhiêu?” của Tae Suk chính là một trong những ví dụ mang đến thấy sự phú quý của anh.

Theo Ủy ban thương mại Hàn Quốc, năm 2013, ba tập đoàn lớn này chiếm đến 85% tổng roi ròng của 30 tập đoàn kinh tế tài chính lớn tốt nhất Hàn Quốc.


*

Các tập đoàn lớn tài phiệt, hay còn được gọi là chaebol, gồm tối thiểu 2 công ty được điều hành bởi cùng những gia đình, truyền tự đời thân phụ sang con. Đây là phần lớn chaebol bao gồm tổng tài sản trị giá tối thiểu 5 ngàn tỷ won (4,74 tỷ USD) và được chia thành các công ty nhỏ dại hoạt hễ riêng rẽ.

Samsung, SK, Huyndai hiện tại là 3 chaebol lớn nhất Hàn Quốc.

1. Samsung

Tập đoàn Samsung được thành lập và hoạt động vào năm 1938 bởi ông Lee Byung Chul, đàn ông một địa công ty giàu có. Ban đầu, Samsung chuyển động chủ yếu hèn trong lĩnh vực xuất khẩu cá, rau và trái cây thanh lịch Trung Quốc.

Ảnh: Business Insider.
*

Năm 1951, Samsung Moolsan (Samsung Corporation ngày nay) được thành lập. Vào trong thời gian 1960, Samsung ban đầu bước chân vào ngành công nghiệp điện tử và phát triển bùng nổ trong mảng điện tử gia dụng. Năm 1974, việc mở rộng sản xuất linh kiện bán dẫn góp Samsung Electronics trở thành công xuất sắc ty bậc nhất trong lĩnh vực này.

Ảnh: Business Insider.
*

Samsung tăng trưởng khó tin vào những năm 1980 trên thế giới khi bước chân vào lĩnh vực hệ thống IT. Năm 1998, Samsung Electronics, Samsung Telecommunications và Semiconductors sáp nhập, trở thành doanh nghiệp điện tử số 1 thế giới.

Ảnh: Business Insider.
*
Từ trong thời hạn 1990, Samsung là hãng điện tử số 1 thế giới cùng với các thành phầm như linh phụ kiện bán dẫn, màn hình hiển thị LCD, trang bị tính… Ảnh: Business Insider.
*

Tập đoàn Samsung bao hàm Samsung Electronics, Samsung C&T Corporation, Samsung Heavy Industries, Samsung Life Industries…

Ảnh: Business Insider.
*
Ảnh: Nypost.
*
2. Huyndai Motor

Hyundai Togun được ra đời vào năm 1947 bởi tầm thường Ju-Yung in 1947. Công ty được thay tên thành Hyundai Construction vào thời điểm năm 1950 (ngày nay có Hyundai Engineering và 8 Construction). Hyundai gồm vai trò to trong việc làm tái thiết hàn quốc sau cuộc chiến tranh với nhiều vận động trong nghành nghề công nghiệp nặng.

Ảnh: Biztechreport.
*

Năm 1967, Hyundai Motors và Hyundai Heavy Industries được thành lập. Năm 1983, Hyundai Electronics ra đời.

Ảnh: Hyundai.com.
*
Năm 1999, Hyundai Electronics sáp nhập cùng với LG Semiconductor Co. Năm 2001, công ty này được đổi tên thành Hynix Semiconductor. Ảnh: Reutersmedia.

Xem thêm: Cool Theme Đẹp Cho Ios 6 Không Cần Jaibreak, Themes Winterboard Cho Ios 6 Iphone 4

*

Theo Forbes, tính tới tháng 5/2015, Hyundai Motor có giá trị thị phần là 32,9 tỷ USD, là hãng sản xuất ô tô to thứ 5 quả đât và đứng số 64 trong danh sách những thương hiệu quý hiếm nhất quả đât của Forbes.

Ảnh: Business Korea.
*
Ngày nay, Hyundai Motor chuyển động chủ yếu đuối trong nghành nghề sản xuất, phân phối phương tiện đi lại vận tải, linh kiện, tài chính, đường sắt…. Ảnh: Musclecarszone.
*

Người chỉ đạo Hyundai Motor hiện tại là phổ biến Mong-Koo, đàn ông thứ 2 của phòng sáng lập phổ biến Ju-Yung.

Ảnh: Businesstimes.com.sg.
*
3. SK

SK Group, hay còn được gọi là SK Holdings, được thành lập vào năm 1953 vì Chey John Hyun. SK là chaebol khủng thứ 3 trên Hàn Quốc với hơn 80 công ty con hoạt động trong 3 nghành nghề chủ yếu: tích điện và hóa chất, buôn bán dẫn cùng công nghệ, marketing và dịch vụ.

Ảnh: Heraldm.com.
*

SK không được biết đến nhiều trên thế giới như Samsung, Hyundai cùng LG. Tại Hàn Quốc, công ty này khét tiếng với các trạm xăng và doanh nghiệp viễn thông lớn nhất nước, SK Telecom.

Ảnh: Panomario.com.
*

SK Telecom

Ảnh: Joins.com.

*

Công ty con SK Hynix là hãng sản xuất chíp lớn thứ 2 thế giới sau Samsung Electronics. Năm 2014, doanh thu của SK đạt 156,6 tỷ USD, nhiều hơn thế General Electric Co. Cùng gần bằng một nửa Exxon Mobil Corp.

Ảnh: Businesskorea.
*

Hiện nay, chủ tịch SK là Chey Tae-won, con cháu trai bên sáng lập Chey John Hyun. Chey Tae Won hiện tại là tín đồ giàu thiết bị 6 tại hàn quốc với gia sản 3,7 tỷ USD, theo Forbes.

Ảnh: Japanesetimes.

*

Ông từng bị kết án 4 năm tù vì chưng tội tham ô trước khi được Tổng thống hàn quốc Park Geun-Hye ân xá.

Ảnh: Getty
Images.

Nữ đại gia thừa kế tập đoàn Samsung phú quý ra sao?

Được ca tụng nhiều vào đế chế Samsung như một tín đồ thừa kế có tài năng năng thiên bẩm, bản lĩnh "sắt đá" tuy vậy với nữ triệu phú Lee Boo-Jin, cô chỉ gồm thứ tài sản thực duy nhất.


*

đàn bà ông chủ Samsung là người thanh nữ giàu nhất hàn quốc

7 3 4 257

Với tổng gia sản khoảng 2,1 tỷ USD, Lee Boo-Jin trở thành người giàu trang bị 9 sinh sống Hàn Quốc, đồng thời góp mặt trong list 100 thiếu nữ quyền lực nhất trái đất của Forbes.

*

hành trình xây dựng đế chế của ông trùm giàu tuyệt nhất châu Á

6 1 5 29

Cuộc đời Li Ka-Shing là 1 trong những câu chuyện cổ tích đầy cảm hứng. Từ nhị bàn tay trắng, ông trở thành trong số những tài phiệt số 1 thế giới với tài sản 31,7 tỷ USD.

*

fan dân tăng mua vàng, PNJ lãi kỷ lục

0

Với 167 tỷ đồng tiền lãi thu được vào tháng 12/2022, triệu phú vàng trang sức quý tại tp.hồ chí minh - PNJ - đã ghi nhấn mức lãi kỷ lục trong thời điểm 2022 với 1.807 tỷ đồng.

Bài viết liên quan