Kiteretsu Daihyakka (キテレツ大百科だいひゃっか (Kiteretsu Đại bách khoa)?) là một bộ manga khoa học viễn tưởng của Fujiko Fujio, được in nhiều kì vào tạp chí em nhỏ Kodomo no Hikari từ tháng 4 năm 1974 mang đến tháng 7 năm 1977. Sau đó, bộ chuyện tranh đã được gửi thể thành 331 tập phim phim hoạt hình trên kênh truyền ảnh Fuji TV tự 27 tháng 3 năm 1988 mang lại 9 mon 6 năm 1996. 1 phần của bộ phim truyện hoạt hình từng được chiếu bên trên đài vạc thanh truyền họa Hải Phòng, và những nhân vật lúc ấy bị hotline nhầm thương hiệu sang các nhân trang bị của Doraemon. Nhà xuất bạn dạng Kim Đồng đang mua bản quyền và desgin tại nước ta với tên là Cuốn từ bỏ điển kì bí. Phim đã có được phát sóng bên trên kênh HTV2 với định dạng lồng giờ đồng hồ Việt.Có các điểm giống như trong cách thu xếp và sự xuất hiện thêm của nhân đồ gia dụng chính hệt như Doraemon, cũng được Fujio Fujiko sáng sủa tác, tuy vậy nội dung câu chuyện hoàn toàn khác.Kiteretsu là một trong cậu bé mới chỉ học tập tiểu học nhưng rất mê mệt nghiên cứu, sản xuất máy móc. Một lần, qua câu chuyện của bố, cậu kiếm được những cuốn từ bỏ điển toàn giấy trắng và kính thần thông nhưng mà cụ thay Kiteretsu để lại, và phân biệt nếu đọc thông qua kính thần thông thì rất có thể thấy được nội dung trong những số đó - chính là những phát minh sáng tạo đầy thú vị. Cậu đã chế tạo ra Korosuke sẽ giúp đỡ bản thân trong quá trình chế tạo.Nhiều mẩu truyện về những sáng tạo của Kiteretsu cũng có vẻ tương tự như như Doraemon, thường là những phát minh được áp dụng quá đà hoặc sai mục tiêu hay dẫn tới tình huống trớ trêu.Nhân vật
Kiteretsu (キテレツ?)Tên thật là Kite Ei"ichi (木手きて 英一えいいち?), nhân vật thiết yếu của câu chuyện, rất say mê chế tạo nhưng nghịch rất dở môn nhẵn chày, cậu ấy tuyệt bị mẹ sai bài toán và mắng do ham sáng chế đến quên ăn uống quên ngủ.Korosuke (コロ助すけ?)Vốn là một trong những Robot trợ giúp vị Kiteretsu chế tạo. Tính tình khá hậu đậu, thích ăn uống bánh Kôrôkkê. Quan hệ giới tính của cậu với gia đình Kite giống như quan hệ của Doraemon với gia đình Nobi.Miyo-chan (みよちゃん?)Tên rất đầy đủ là Nonohana Miyoko (野々のの花はな みよ子こ?), nữ giới cùng lớp đùa thân với Kiteretsu.Buta Gorilla (ブタゴリラ Butagorira?)Tên thiệt là Kumada Kaoru (熊田くまだ 薫かおる?), chúng ta cùng lớp của Kiteretsu, là team trưởng nhóm bóng chày, khá giống như Jaian nhưng cậu ta ko mê hát.Tongari (トンガリ Tongari?)Tên vừa đủ là Tongari Kouji (尖とんがり 浩二こうじ?) bạn cùng lớp của Kiteretsu. Khá giống Suneo, Tongari là bé nhà giàu và hay đi dạo cùng cùng với Buta Gorilla.Kiteretsu-sai (キテレツ斎さい?)Tên thật là Kite Einoshin (木手きて 英之進えいのしん?), là cụ nắm của Kiteretsu, người đã viết ra cuốn từ điển. Ông sống vào thời Edo, bí quyết thời của Kiteretsu là 120 năm. Mặc dù vốn là nông dân nhưng lại ông tất cả kiến thức sáng chế đi trước con người rất nhiều. Do sáng tạo máy cất cánh thành công, ông bị bạn dân cùng thời dị nghị, nhận định rằng ông làm tà phép nên đã bị tù giam suốt đời. Trong manga, ông chỉ mở ra đúng 1 lần khi giúp Kiteretsu sửa bộ máy thời gian. Trong anime, ông xuất hiện nhiều hơn, hầu hết khi Kiteretsu cùng 4 tín đồ dùng bộ máy thời gian về quá khứ.

Bạn đang xem: Bộ truyện cuốn từ điển kỳ bí

Giờ tui new biết, ngoại trừ bộ Suzaku còn có bộ Genbu ‘____’ và cả bộ Byakko nữa o(>﹏Fuugi Yuugi

Mặc mặc dù là truyện tranh, nhưng cỗ truyện này khôn xiết có ý nghĩa đối với mình, bỏ qua mất những chuẩn mực tuyệt nhất định, tình yêu của từng nhân vật dụng này hầu hết thật sự rất rất đáng quý, đáng trân trọng. Có tổng số là thập nhị bát tú <28 ngôi sao> thì từng người đều sở hữu một số phận vô cùng không trọn vẹn, rất đáng thương, của cả trong cỗ Suzaku thì Nagako cũng khá tội nghiệp. Khoan nói tới bộ Suzaku , lúc nào có thời hạn mình sẽ đánh giá về bộ này, độc nhất vô nhị là về các vì tinh tú .

*
Seiryuu Seishi

*
Suzaku Seishi

Trong bộ Suzaku có nói sơ qua về tình yêu của pháp môn sư thuộc Byakko cùng một seishi tên Tatara. Thiệt ra đọc mang lại đoạn này cảm xúc rất nhức lòng, Tatara và Suzuno tuy vậy vượt qua được lời nguyền nhưng chẳng thể đến với nhau. Mặc dù vậy, Suzuno trở về nhưng vẫn luôn nhớ cho Tatara, khi Tatara bị mến và từ trần ở quả đât bên này, thì mặt khác Suzuno cũng trút tương đối thở ở hiện tại. Niềm hạnh phúc của họ tuy nhiên bị chia giảm nhưng không giới hạn lại. Quan sát Tatara mình lại có xúc cảm rất mến tâm.

*
Byakko Seishi

sau này tác đưa Watase Yuu đã vị yêu ước mà làm cho thêm cỗ thứ hai nói tới chuyện mở đầu của Tứ thần, nhắc đến Takiko với Rimudo, chuyện này cũng ảm đạm như vậy, Takiko chết, vì phụ thân của cô không muốn con mình bị Huyền Vũ nuốt. Cuối cùng, Takiko và Rimudo cũng có thể có thể gặp gỡ lại nhau ở thiên đường.

Thật ra bạn ta luôn luôn nhắc cho khái niệm thiên đường, dù vậy trên thực tế, vẫn là con tín đồ đã mất đi, ko được trọn vẹn ở thực tại, cảm xúc Rimudo rất đáng để thương.

Xem thêm: Mu Vs Southampton Lịch Sử Đối Đầu, Lịch Sử Đối Đầu Mu Vs Southampton

Trong cỗ truyện này, duy chỉ tất cả Miaka với Tamahome hạnh phúc viên mãn, nhưng cái kết của hai người cũng phải đánh đổi, trả giá tương đối nhiều thứ. Đọc một bộ chuyện tranh khiến cho tất cả những người ta buộc phải suy nghĩ, hạnh phúc đơn giản và dễ dàng lại có cảm xúc rất vĩ đại vì mất đuối quá nhiều.

Có lẽ vày mình nhập trung khu cũng được, quá mức cần thiết si luyến cũng được… Nếu có thể vì một niềm hạnh phúc như vậy để chờ đợi cũng là xứng đáng. Dù bắt buộc trả giá từng nào cũng không đủ.

Nhiều thời điểm sống nơi đông đúc không có nghĩa mình không cô độc.10 năm nữa cuộc sống của một con người có thể thay đổi đến như vậy nào? Cứ gồm cảm giác, mình sẽ biến thành một tín đồ mà bất cứ ai đau khổ hoặc ao ước tâm sự cũng biến thành gọi đến, đối kháng giản, chẳng qua vì mình chẳng bao gồm ai ở bên cạnh để đề nghị được âu yếm và yêu thương.

Cũng tất cả thể, đã khác đi, mình đã có cuộc sống như mình hy vọng muốn, chỉ là… mong mơ của chính mình đừng bặt tăm trước lúc kịp bắt lấy, thì nỗi đơn độc của 10 năm tiếp theo sẽ không giống hệt như những gì mình tưởng tượng nữa.