từ bỏ lâu, ngư gia vùng duyên hải khu vực miền trung đã râm ran về chuyện một kho báu trị giá hàng nghìn triệu đồng dola bị vùi sâu dưới đáy biển. Chuyện có thật không? nội dung bài viết dưới đấy là hé lộ của một bạn trong cuộc. Anh đã xuất hiện trong xuyên suốt cuộc tìm kiếm đặc trưng cách đây hơn 30 năm.

Những thông tin ban sơ đáng thân thiện

Khoảng năm 1944 - 1945, phân phát xít Nhật bị quân đồng minh tiến công dồn dập trên các mặt trận. Nhật cảm nhận chẳng bao thọ nữa vẫn là ngày cáo bình thường cho chế độ phát xít. Kinh tế kiệt quệ. Họ bí mật tổ chức một đoàn tàu hơn trăm loại chở của quí tất cả cao su, thiếc, vàng bội bạc châu báu khai thác được ở những nước Đông nam giới Á, men theo bờ biển Việt Nam, qua biển trung quốc để về Nhật Bản. Mỗi chiếc tàu có trọng mua từ 3.000 cho 3.500 tấn. Lúc đi mang đến vùng biển miền trung Việt nam giới thì bị đồng minh ném bom. Khoảng chừng 127 con tàu bị đắm xa khơi các tỉnh giấc từ Quảng Nam, Đà Nẵng đến Phú Yên, Bình Thuận.

Bạn đang xem: Dấu ấn kỳ lạ của watatsumi trong genshin impact

Trong lúc không ít người còn đang do dự thì lại sở hữu tin, dưới thời Ngô Đình Diệm, Tổng thống việt nam Cộng hòa đã cho người tìm tìm bảy hôm mai trên biển. Năm 1964, một số trong những ngư dân ở tỉnh quảng ngãi như ông Phan Chu Tế (thực ra là ông Huỳnh Văn Hườn new là bạn kể đến ông Tế viết đơn) sẽ có đơn xin tướng Nguyễn Khánh đến trục vớt “kho báu” này.

Nguyễn Tuấn Thăng cùng con tàu ngơi nghỉ Tokyo sẵn sàng về Việt Nam.

Về phía ta, đầu năm 1983, hai bên Việt-Nhật đã ban đầu đàm phán truy hỏi tìm xác định tọa độ đoàn tàu đắm và tổ chức trục vớt kho tàng dự con kiến là to con này. Trong số cuộc đàm phán, phía vn có thay mặt đại diện các cỗ Ngoại giao, cỗ Quốc phòng, cỗ Giao thông vận tải (chủ trì). Nguyễn Tuấn Thăng, sĩ quan lại an ninh, trong vai người của cục Giao thông vận tải tham gia đoàn. Văn bạn dạng công khai chỉ đề cập đến việc tìm tọa độ cùng trục vớt những con tàu đắm chở đầy cao su thiên nhiên và thiếc, xác suất ăn phân tách là Việt Nam: 6, Nhật Bản: 4. Nếu phát hiện trục vớt được xoàn thì tỷ lệ ăn phân tách là Việt Nam: 8, Nhật Bản: 2.

Tuy nhiên, ai cũng biết, vào đoàn tàu bên trên có một số trong những tàu chở đầy vàng. Đây new là mục tiêu chính cả 2 bên đều quan lại tâm. Bên trên bàn đàm phán, “kho vàng” chỉ được đề cập bình thường chung. Nhưng, phía 2 bên đều hiểu, đây new là vấn đề cốt lõi, sống còn của dự án. Vì thế đều âm thầm chuẩn bị mọi trường hợp cho planer “B” này.

Làm thay nào phát hiện tại được những con tàu chở rubi vùi mặt dưới một vùng biển rộng lớn, nằm trong lòng khoảng 100 bé tàu chở cao su đặc và thiếc. Làm thế nào để trục vớt hay khai quật được số xoàn đó. Nói gì thì nói, làm những gì thì làm, nhưng cuối cùng phải chuyển được số tiến thưởng đó về kho an toàn. Thay nên, một cuộc chiến thầm lặng, gay cấn hàng ngày sản phẩm giờ lặng lẽ diễn ra.

Các thành viên trong đoàn trao đổi Việt – Nhật.

Một ngày rất đẹp trời đầu năm mới 1984, Nguyễn Tuấn Thăng, cán bộ công an, là trong những người nước ta ra sân bay Nội bài xích đón đoàn Nhật lịch sự trục vớt kho báu ở vùng biển cả miền Trung. Anh không ngờ, gần 2 năm sau, anh lại là fan tiễn đoàn Nhật lên máy bay về nước. Tín đồ biết việc có thể không ít, tín đồ tham gia còn khá đông.

Nhưng người có mặt từ phút trước tiên đến phút cuối cùng; fan trực tiếp tham gia trục vớt lênh đênh bên trên tàu xung quanh biển thì chỉ có 1 mình anh còn sống khỏe mạnh mạnh, minh mẫn. Trong cam kết ức của anh, chẳng thể nào quên hầu hết ngày gian khổ, gian nguy giữa trùng khơi và hầu như cuộc đấu trí âm thầm của những nhỏ người có thể nói rằng là đặc biệt quan trọng trên con tàu trục vớt này. Tôi xin khắc ghi những mẩu chuyện lần đầu tiên anh kể:

Theo kế hoạch, trước mắt trục vớt 4 con tàu đắm nghỉ ngơi vùng biển cả Nghĩa Bình là:

Tàu Engi Maru (chở 500 tấn thiếc)

Tàu Daietsu Mảu (chở 570 tấn thiếc)

Tàu Yoshu

Tàu Otsusen

Có lẽ vì được ngâm vào trong nước biển, số thiếc gần như là nguyên vẹn.

Ba tháng thao tác cùng Kaiko 23 bên trên vùng biển cả Sa Huỳnh, Nguyễn Tuấn Thăng lưu giữ mãi câu chuyện nghiệp vụ siêu thú vị trong đời làm cho trinh sát.

Những thời gian rỗi rãi, hay là sáng sủa sớm tinh mơ tuyệt buổi tối, thủy thủ Nhật bản và mấy đồng đội người nước ta hay tụ tập bên trên boong tàu chuyện trò tán gẫu cho đỡ buồn. Có một ông già, khoảng tầm gần 60 tuổi, white trẻo, mái đầu hoa râm, ăn uống riêng, làm việc riêng vào một chống (thường thủy thủ ăn ở phòng ăn uống chung), ko tiếp xúc truyện trò với ai.

Nhưng về đêm, lại tốt tha thẩn dạo bước trên boong. Sáng, ông cũng hay lên ngắm khía cạnh trời mọc. Chiều tịch dương ngả về tây, người ta lại thấy ông bên trên boong, nhị tay lẹo sau sườn lưng nhàn nhã, thong dong. Thủy thủ, ai cũng có việc bận túi bụi, còn ông, hình như không có việc gì?

Hỏi thì được người Nhật đến biết: Kaiko 23 là bé tàu cũ, ông lại là 1 trong những thợ máy giỏi và chỉ bao gồm ông mới là người nắm rõ nhất về trang thiết bị của nó. Do thế, ông xuất hiện ở trên đây để sẵn sàng sửa chữa thay thế khi chẳng may nó trục trệu kỹ thuật.

Theo khuyên bảo ở nhà, Thăng dò vào cabin để đọc bảng chỉ dẫn thông số về xuất xứ, địa chỉ, thời gian đóng, thời hạn hạ thủy, sở hữu trọng... Của tàu Kaiko 23. Không ngờ, bảng này đã bị tháo bỏ, chỉ còn trơ lại 4 lỗ vít.

Thăng đưa ra quyết định tiếp cận làm quen ông già túng ẩn. Cái hợp tác thân mật, một cảm xúc mềm ấm truyền sang tay anh. Thăng từ bỏ nhủ: chưa phải bàn tay người thợ máy, vì chưng bàn tay này không tồn tại vẻ thô ráp, rắn chắc chắn mà mượt mại, white trẻo, bé dại nhắn.

Thăng mơ hồ, láng máng nhớ ra điều nào đó nhưng chưa ví dụ thì ở trong nhà cho biết; theo một mối cung cấp tin xứng đáng tin cậy: khoảng chừng 1944 một loại tàu của Nhật bạn dạng đi cho vùng biển việt nam thì bất ngờ bị nổ tung. Lúc đó trời vẫn quang, biển lớn đang lặng bất chợt tàu nổ, bốc cháy ngùn ngụt. Trong ánh lửa rừng rực, một thanh niên trên đôi mươi tuổi vẫn ngồi trên boong bị hất phun xuống nước. Ánh lửa nhoáng nhoàng, anh giới trẻ chỉ kịp đưa ánh mắt con tàu tan vỡ đôi, đã chìm dần. Hợp lí vì vì sao gì đó, nhỏ tàu chở kim cương được lệnh tự tiến công đắm?

Chàng trai trẻ tín đồ Nhật được ngư dân việt nam cứu chuyển vào bờ. Về sau trở về Nhật, chàng thanh niên năm xưa bắt đầu ngoài đôi mươi tuổi, hơn 30 năm sau, hôm nay, rất tất cả thể đó là ông già gần 60 tuổi trên con tàu Kaiko 23 này. Ông có trách nhiệm gì? không có gì không giống là xác định đúng chuẩn tọa độ nhỏ tàu chở vàng bạc châu báu bị đắm năm xưa...

Vì sao bạn Nhật khôn cùng quan tâm?

Thực ra, chuyện trục vớt kho báu mặt đáy biển trải lâu năm từ những tỉnh Quảng Nam mang đến Bình Thuận không hẳn chỉ đến hiện nay mới được đề cập.

Đoàn vn sang Tokyo hội đàm trục vớt tàu đắm.

Chính quyền sài Gòn, ít nhất vài lần đã đến tìm kiếm. Mặc dù nhiên, những tài liệu trên phần đa chưa thống tuyệt nhất về số lượng tàu Nhật chở của cải bị đánh chìm (88 tuyệt 127 tuyệt 158) trong các số ấy có 4 (hay 5) tàu chở vàng bạc tình đá quý? ngoài ra cũng chưa xuất hiện tài liệu nào đề cập tới những thanh kiếm quý của giới Sa-murai, trong đám bộ đội Nhật trên những con tàu này. Đây cũng là khối tài sản có giá trị nhưng phía Nhật quan tâm.

Sau khi rút tàu Kaiko 23 về nước, khoảng tầm 6/1985, Nhật đưa tàu Kaiyo cài đặt trọng 1030 tấn sang trọng thay. Không giống với phương thức trục vớt tàu Nakhimop làm việc Tokyo. Ở Việt Nam, bọn họ dùng phương thức đơn giản hơn. Thợ lặn xuống những khoang tàu đắm, khai quật lấy hiện tại vật, cho vô lồng fe kéo lên. Hiện tại vật rước được hầu hết là thiếc và cao su thiên nhiên đã đóng thành khối. Số lượng thiếc và cao su cụ thể là bao nhiêu, Tuấn Thăng ko nhớ rõ, nhưng lại được để tại cảng Quy Nhơn tương đối lâu.

Chiếc răng rubi - bạn Nhật “rởm” bị lộ tẩy

Như thường xuyên lệ, đêm tối nọ, mấy đồng đội người nước ta hay lên boong tàu trò chuyện. Không khó khăn gì trong khi thấy một fan Nhật cũng thường la cà ngay gần đó, nhìn biển, ngắm trời một cách lơ đãng. Anh ta khôn xiết ít nói, đang nói thì nói bằng tiếng Nhật, tỏ ra trọn vẹn không biết giờ đồng hồ Việt. Xét về phong thái ăn mặc, anh ta như người Nhật chủ yếu cống... Nhưng chú ý nét mặt, dường như anh ta rất để ý lắng nghe phần đa người việt nam nói chuyện.

Ngẫu nhiên một lần, Nguyễn Tuấn Thăng thấy anh ta cười, lộ dòng răng vàng, trên răng rubi lại cẩn một ngôi sao. Thăng lag mình ngờ ngợ. Lục tìm trong trí nhớ, hóa ra, thời kỳ vào quân ngũ, đơn vị đóng quân ở dốc “Bò Lăn” Thanh Hóa. Fan dân vùng này có tục trồng răng tiến thưởng khảm ngôi sao.

Lần khác, trong nhà bếp, hắn gọt khoai tây. Người Nhật tất cả thói quen thuộc gọt ngược; còn hắn lại gọt xuôi y như người việt nam Nam.

Tuấn Thăng quyết định làm một phép thử. Dịp tiện lợi đã đến. Thăng lễ mễ vác về một ôm mía cài đặt từ dưới cảng lên. Đưa mời hắn một đoạn mía. Thăng còn sẽ loay hoay kiếm tìm dao để dóc thì hắn thản nhiên gửi đoạn mía lên miệng cần sử dụng răng tước đoạt vỏ thành thạo. Một thói quen của đa số người Việt Nam cũng tương tự người Thanh Hóa.

Để dĩ nhiên chắn, Thăng ra quyết định làm một phép test nữa. Hôm ấy, hắn được cắt cử lái cano đưa một số trong những thủy thủ vào bờ, trong các số đó có Tuấn Thăng. Bên trên cano thường để 2 mái chèo dự phòng. Trong các số ấy có một chiếc do lý do nào đó không đính thêm vào mẫu móc, bên trên thành cano.

“Mái chèo để núm kia thì rơi mất” - Tuấn Thăng nói to mang đến mọi tín đồ nghe thấy. Nhưng y không còn nhúc nhích, cũng không thèm nhìn. “Hay là hắn lần chần tiếng Việt thật”, Tuấn Thăng nghĩ. Tuy vậy kìa, hắn len lén kín đáo đáo gửi mắt nhìn. Hành vi đó không lọt qua con mắt Tuấn Thăng. Anh bí mật chụp ảnh hắn giữ hộ về nhà nhằm xác minh.

Thì ra, một cơ quan công dụng của Nghĩa Bình mang lại biết: hắn là tín đồ Thanh Hóa, tòng ngũ năm 1973. Không chịu được ác liệt, hắn đào ngũ, trốn về dùng Gòn. Ở phía trên hắn chạm mặt bà dì ruột, bà này cho hắn lịch sự Nhật học tập nghề thợ lặn.

Hắn hay la cà lên boong tàu để thăm dò, nghe ngóng, nhặt nhạnh tin tức qua những mẩu chuyện trao đổi của mấy bằng hữu Việt Nam.

Phía Nhật đang trao mang lại ta bản đồ tọa độ những bé tàu đắm. Vị nhiều lý do, dự án công trình phải tạm dừng vào khoảng chừng 10-1985. Đến nay, kho báu vẫn ở im mặt đáy biển miền trung nước ta. Có chủ kiến cho rằng: không nói những bé tàu chở vàng, nếu như ta tổ chức khai thác trục vớt thiếc cùng cao su, thì số lượng cũng tương đối lớn.

Dù sao, với riêng rẽ Nguyễn Tuấn Thăng, thỉnh thoảng, đầy đủ ngày trinh sát nằm vùng đó lại ùa về xôn xang bao kỷ niệm. Và trong anh luôn đau đáu một niềm mong muốn cháy phỏng là góp phần nhỏ tuổi bé trục vớt được kho báu này. Vào lúc non sông còn nghèo, đời sống quần chúng còn nặng nề khăn, gia sản trên hẳn có ý nghĩa sâu sắc không nhỏ.

*

Hướng dẫn

Để game play này bạn phải chạy Flash PlayerCách 1:Bước 1. Kích hoạt Flash Player trên ChromeCopy cùng dán và thanh showroom chrome://settings/content/flash?search=flash để mở thiết đặt Flash.Nhấn vào "Chặn không cho những trang web chạy Flash" để đảo sang "Hỏi trước".Bước 2. Nhấn vào chỗ này và click vào Allow (Cho phép) để chơi game.

Xem thêm: Xem Đồng Tiền Đầu Tiên Trong Lịch Sử Nước Ta, Tờ Tiền Đầu Tiên Trông Ra Sao

Cách 2: Tải cốc Cốc mới nhất để chơi game này.
*
trò chơi 24h đề xuất : chơi game quá 180 phút hàng ngày sẽ hình ảnh hướng xấu mang lại sức khỏe
Kho báuFlashĐộng vậtVẽTrẻ em
*
*
Chơi lại
Mở lớn
Thu nhỏ
*
Báo lỗi
*
Yêu thích

Game Vẹt nhỏ tìm kho báu

Độ tuổi: 18+Thể loại: game đi kiếm kho báu
Nội dung trò chơi vẹt con tìm kho báu:Game vet con tim kho bau là một tựa trò chơi TÍNH ĐIỂM đầy thu hút người đùa trên trò chơi 24h.

Tham gia gameplay vẹt con đi tìm kiếm kho báu của thuyền ngôi trường hải tặc phiêu bạt đến đảo giấu xoàn và tại đây vẹt bé đã bước đầu cuộc hành trình tìm kho báu của mình.

Nhiệm vụ của doanh nghiệp trong trò chơi vẹt nhỏ tim kho tàng 24H là:

Giúp vẹt nhỏ đi qua những thử thách với tìm kho báu trên đảo giấu vàng.

Một số trò chơi hay tựa như vẹt con tìm kho báu bạn nên thử:

• chơi game: game Hành trình đi tìm kiếm kho báu miễn phí

• chơi luôn: Game kho báu của Hugo trực tuyến

Hãy cố gắng giúp đỡ vẹt nhỏ trong game vet trái tim kho bau nhé.

Cách game play vẹt bé tìm kho báu là:

Sử dụng các phím mũi thương hiệu  để di chuyển, phím mũi thương hiệu lên  để cất cánh khi gồm đủ thanh năng lượng bay

Phím Space  để nhẩy.

Chúc các bạn choi trò chơi vet trái tim kho bau thật hí hửng nhé!


Hãy copy đoạn code này vào nơi bạn muốn hiển thị vào Blog của bạn
Nhúng blog

">