Để heo con có sức mạnh tốt, cải thiện sức đề kháng, tăng năng lực hấp thu sữa bà mẹ và giảm bớt bệnh tật thì việc úm mang đến heo trong tiến độ đầu là khôn xiết quan trọng.

Bạn đang xem:


Nhiệt độ úm

Việc chăm lo cũng như nuôi dưỡng heo con tiến trình theo mẹ cần để ý tới điều kiện môi trường, nhất là tiểu khí hậu chuồng nuôi “riêng biệt”. Trong quy trình này cần chăm chú tới hành vi của heo mẹ tương tự như heo bé để hoàn toàn có thể điều chỉnh ánh sáng sao cho cân xứng với heo. Sức nóng độ môi trường xung quanh có chân thành và ý nghĩa quyết định đến phần trăm sống với tăng trưởng của heo con, quan trọng giai đoạn 1 - 15 ngày tuổi. Nhu cầu nhiệt độ của heo con thời kỳ này như sau: Heo sữa quá trình 1 - 7 ngày tuổi cần có nhiệt độ 31 - 33o
C; 8 - 15 ngày tuổi cần ánh sáng 30 - 31o
C.

*

Việc nuôi dưỡng heo con quá trình đầu là vô cùng quan trọng. Ảnh: Biomin

Đối với heo bé khi sức nóng độ quá cao chúng không nằm trong ổ mà di chuyển ra ngoài quanh vùng úm cùng nằm ngay gần mẹ điều này không đều làm hao tầm giá điện ngoài ra tăng xác suất chết vị heo chị em gây ra. Lúc nhiệt độ khu vực úm không được heo nhỏ nằm tụm lại cùng với nhau cùng đè lên nhau, điều này rất nguy khốn vì do đó heo nhỏ dễ bị lây truyền lạnh và bị tiêu chảy. Nhiệt độ độ cân xứng với heo bé khi chúng nằm ngủ với tứ thế dễ chịu và nằm phần đa trong quanh vùng úm. Nhiệt độ thích hợp cho heo nhỏ trong quy trình úm khoảng chừng là 30ºC, ánh nắng mặt trời trong ngày trước tiên cần duy trì ở 35ºC, tiếp nối giảm dần 0,5ºC từng ngày sau đó với mùa đông và 1ºC mỗi ngày với mùa hè.

Nguồn nhiệt

Để gia hạn nhiệt độ quây úm heo, fan nuôi cần có nguồn cung cấp nhiệt. Hiện giờ có nhì nguồn hỗ trợ nhiệt chủ yếu đó là nhẵn điện và úm bởi ga.

Úm bởi bóng điện: Hiện, các nông hộ đang áp dụng bóng đèn hồng ngoại 100 w nhằm úm heo (1 bóng/1 ô úm). Phương pháp này có điểm mạnh là thuận lợi thực hiện, khá bình yên và có kết quả cao nhưng cũng tương đối tốn kém chi phí.

Úm bằng ga: Đây là phương pháp tiết kiệm bỏ ra phí, mặc dù nhiên phương pháp này nút độ an ninh không cao, dễ làm cho cháy nổ, khi úm bằng ga đề nghị tính tới quy trình thoát khí cùng thông loáng chuồng nuôi (ga sử dụng ôxy để đốt cháy cùng sinh nhiệt) trong khi việc kiểm soát và điều chỉnh nhiệt úm cũng cần chú ý thường xuyên rộng khi úm bởi bóng úm.

Chuồng úm

Việc chuẩn bị khu vực úm phải làm trước lúc heo đẻ 24 giờ với nên sắp xếp ở vùng sau của nái, bởi thế heo bé sẽ mau lẹ tìm được vú mẹ để bú hơn. Cũng giống như úm gà, nhằm úm heo thành công cần theo dõi ánh sáng chuồng nuôi, ánh nắng mặt trời quây úm làm sao cho đạt sức nóng độ tương xứng với heo con trong tiến trình đầu. Nên úm heo vào cả quy trình heo nhỏ theo chị em và trong tuần đầu sau khi chuyển sang chuồng heo cai sữa. Mỗi một quây úm cần thiết kế làm thế nào để cho dễ thao tác, dễ dịch rời và tương xứng với số heo trong chuồng. Thông thường mỗi quây úm có diện tích s để úm mang lại 12 heo con mới sinh vào tuần đầu. Cùng với chuồng nuôi tân tiến (chuồng sàn) chuồng úm có diện tích s 3,5 - 4 m2(bằng 3 tấm đan). Với chuồng úm heo cần thiết kế khu vực cao của chuồng, bí mật gió và quan trọng tránh heo mẹ làm vỡ tung bòng úm với đèn sưởi. Chuồng úm nên phải bố trí hợp lý chuồng nuôi để dễ dãi các thao tác trên heo con, dễ ợt kiểm tra sức nóng và điều chỉnh nhiệt, không nên sắp xếp máng ăn, máng uống phía bên trong mà nên bố trí bên ngoài.

*

Để nhà động đảm bảo an toàn nhiệt độ heo con rất có thể thiết kế chuồng úm như sau: trường hợp có đk nên xây gạch ốp xi măng kiên cố ở một góc chuồng cao ráo không bị đọng nước (tận dụng được nhị bức tường mặt làm chuồng úm), chỉ việc xây một mặt hàng gạch. Chuồng úm có kích thước 80 x 80 x 80 cm, đường kính 20 cm, cao 5 m so với nền chuồng nhằm heo con ra vào được thuận lợi. Nền chuồng úm tiếp tục được nuốm lót bởi cỏ tốt rơm rạ giảm ngắn vò mềm khô ráo. Trên đỉnh chuồng úm cần bịt kín bằng vải tuyệt bao thiết lập dứa để giữ lại nhiệt, bố trí bóng điện tròn có công suất không giống nhau để sưởi ấm cho heo khi cần thiết. Treo nhiệt kế biện pháp bóng điện 40 centimet để theo dõi ánh nắng mặt trời chuồng úm. Hoặc có thể sử dụng hàn size sắt phi 8 tuyệt 10 tất cả sơn chống gỉ, kích cỡ và cửa ra vào thi công như phần trên, bao phủ và bên trên đỉnh trùm kín bằng bao mua dứa, để bóng điện trên đỉnh có tác dụng nguồn sức nóng sưởi ấm.

Xem thêm: Ý Nghĩa Lịch Sử Chiến Thắng Ấp Bắc (02, Đề Cương Kỷ Niệm 60 Năm Ngày Chiến Thắng Ấp Bắc

Nếu không có điều kiện, người nuôi cũng cần được che bạt trước cửa chuồng để chống gió rét Đông Bắc lùa và phần trên biện pháp nền chuồng 1,5 - 1,7 m cũng rất được che bạt kín, chống bạt từ dưới lên đến mức thành chuồng úm nghỉ ngơi trước mỗi ô úm, bên cạnh đó cần bịt bạt từ dưới lên tới 50% giàn mát để bảo đảm không khí bên trên chuồng nuôi vẫn được thông thoáng và heo con không trở nên gió lùa.

Đối cùng với chuồng kín, việc đảm bảo nhiệt mang đến heo con trong quy trình tiến độ úm là bắt buộc thiết, tuy vậy để bảo đảm an toàn việc úm heo hiệu quả cần để ý tới quy trình thông gió vào chuồng nuôi. Đối với chuồng úm, tốc độ gió cần đảm bảo an toàn ở nấc 1,5 m/s và gia hạn độ độ ẩm 60ºC. Mặc dù nhiên, với mùa nóng việc cân bằng nhiệt độ ô úm và ánh nắng mặt trời chuồng nuôi, vận tốc gió trong chuồng nuôi cũng rất cần được chú ý.

không ít người dân dân sinh sống An Giang sẽ xôn xao về mẩu chuyện “heo đẻ ra người” nhưng sựthật đây chỉ nên một tin đồn thổi bịa đặt, vô căn cứ.

Nhiều tín đồ dân sinh sống An Giang sẽ xôn xao về câu chuyện “heo đẻ ra người” dẫu vậy sựthật đây chỉ nên một lời đồn thổi bịa đặt, vô căn cứ.TIN BÀI KHÁC


Cán bộ truyền thông media "tung" hình ảnh khiêu dâm lên trang web tỉnh
Phương Thanh nói gì về việc tát "đàn em"?
Một gia sư chết bí ẩn tại bên riêngXác định danh tính đàn bà tát CSGTHà Hồ vẫn là thí sinh của BNHV năm tới?
Thời gian sát đây, trên một vài diễn lũ mạng tất cả dẫn mẩu truyện kể về một dukhách ở gò Quao, Kiên Giang tới núi Sam, thị thôn Châu Đốc thì thấy cảnh heo đẻ ratám đứa bé bỏng nên dùng điện thoại thông minh chụp lại.
lời đồn này còn được vật chứng bởi một bức ảnh và lan truyền đến chống mặt trênmạng internet tương tự như trong dư luận nghỉ ngơi thị buôn bản Châu Đốc. Cố nhiên nó là một trong những câuchuyện đầy tính liêu trai mà không ít người dân đã truyền tai nhau: “Một bà xã ở
Châu Đốc thấy bé heo gặm ổ đẻ mà chờ không thấy đẻ rứa là bà đi ngủ. Hôm saudậy thấy cảnh 8 đứa trẻ em bu vào nhỏ heo, bà vợ sợ quá chết giả xỉu. Ông chồngcũng xuống và gặp thấy cảnh này cũng ngút luôn. Còn 2 đứa con thấy ba người mẹ xỉu,nhìn vào chuồng heo thấy cảnh này cũng lo ngại và tri hô. Hàng xóm mang đến xem, côngan đến đánh giá và bắt mang đi hết. Đó là mẩu chuyện có thật tại An Giang”.
Sau mẩu truyện giật gân này, nhiều du khách tin lời đồn đã kéo cho tới núi Sam đểtìm coi chuyện lạ. Rất nhiều người dân nghe chuyện cũng khôn xiết hoang mang.Tuy nhiên, trước những lời đồn này, ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng công an thị xã
Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết trên báo Thanh niên, tin "heo đẻ ra người" ở
Châu Đốc là nhảm nhí. Theo ông Minh, hiện tại cơ quan công dụng đã tuyên truyền đểngười dân hiểu chính là tin bịa đặt.
Thực chất, bức hình ảnh minh bệnh cho "heo đẻ ra người" này đã được sử dụng điện thoạiđể chụp lại từ 1 bức hình ảnh gốc khác. Sau đó, bạn chụp đã làm cho mờ và nhòeảnh nhằm thu hút những người dân hiếu kì truy vấn vào trang web, giỏi diễn lũ của họ.Bức hình ảnh gốc này là một bức hình ảnh nằm vào seri hình hình ảnh nhằm vận động cung cấp trẻem bị quăng quật rơi của hội bảo trợ trẻ nhỏ Concordia, Philippines. Nếu quan sát kĩ sinh hoạt dướigóc ảnh, fan xem sẽ thấy dòng chữ đó là thông điệp: “If you don"t helpfeed them, who will? Please điện thoại tư vấn Concordia children”s services at (02) 713-3462”của bức hình ảnh này.
Một kẻ ác ý nào kia đã xào luộc bức ảnh gốc này bằng điện thoại cảm ứng sau kia tung tinđồn nhảm trên làm mất trật tự sống vùng đất Châu Đốc (An Giang).
*
tảo LẠI TRANG CHỦ
phản hồi
*

*

Nam
Net. All rights reserved. Chỉ được xây cất lại thông tin từ website này khi gồm sự gật đầu bằng văn bạn dạng của báo Viet
Nam
Net.

Bài viết liên quan