An nước ta Phật Quốc từ (Vietnam Bouddha Bhumi Vihara) là một trong ngôi miếu Việt Nam đầu tiên ở Bodh Gaya (Bồ Đề Đạo Tràng), Ấn Độ - mảnh đất này là 1 trong những trong bốn thánh tích đặc trưng nhất của Phật giáo cố giới: người thương đề Đạo tràng, là khu vực đức Phật giác ngộ; Lâm Tỳ Ni, địa điểm đức Phật đản sinh; vườn cửa Lộc Uyển, vị trí đức Phật giảng pháp lần đầu và Câu Thi Na, nơi Ngài nhập niết bàn.

Bạn đang xem: Việt nam phật quốc tự

An vn Phật Quốc thoải mái hòa thượng thần kì khởi trung ương xây dựng. Năm 1969, lần trước tiên Thầy được bước vào Bodh Gaya tức tình nhân Đề Đạo Tràng, một thành phố ở quận Gaya, Bihar, Ấn Độ. Trong tâm Thầy đựng nhiều cảm hứng trước vùng đất rất linh sau mấy thế kỷ bị những biến cố rất đoan tiêu diệt gần hết các di sản quý báu. Thời khắc đó, những nước - nhất là các nước châu Á, vẫn tích cực góp sức gìn giữ hồi phục những di tích vô giá bán của trái đất nơi đây dẫu vậy Thầy thấy nao lòng lúc Việt Nam, một nước nhà có truyền thống lâu đời Phật giáo lâu lăm lại không có một ngôi chùa trên quê nhà của Phật.

Kể tự đó trong thâm tâm Thầy chỉ bao gồm một ước muốn tha thiết là gây ra một ngôi miếu tại bồ Đề Đạo Tràng để những người Việt mỗi lúc tới chiêm bái thánh địa này còn có nơi chỉnh tề thanh tịnh dừng chân tu tập. Mặt khác, Thầy có muốn giới thiệu giá trị văn hóa nước ta tới xã hội Phật giáo các nước trên Ấn Độ. Khát vọng luôn luôn thường trực giữa những năm tháng cực kỳ khó khăn địa điểm đất khách. Thầy chắt chiu từng đồng xu tiền làm thêm bằng việc dạy học tập để ao ước biến mong mơ thành sự thực.

Cơ duyên vẫn đến, mon 5/1987, Thầy dành toàn thể số tiền tích góp được cùng với sự giúp sức của bạn bè ở những nơi trên thế giới để cài một miếng đất tại tình nhân Đề Đạo Tràng và làm cho lễ đặt viên đá đầu tiên cho ngôi miếu An nước ta Phật Quốc Tự vào ngày 24 tháng 5 năm 1987 và miếu được khánh thành vào thời điểm năm 2003. Đó cũng đó là dấu mốc cho sự thành lập của ngôi miếu Việt Nam thứ nhất trên đất Phật. Thời đặc điểm này khó khăn ông xã chất khó khăn khăn, khi đã cài đặt được đất tuy vậy Thầy không còn kinh giá thành để xây chùa. Vay mượn tiền bằng hữu mỗi người một chút, Thầy lập một túp lều bé dại tại phía trên để hằng ngày khai hoang đất. Thay rồi từng ngày, từng mon bền bỉ, Thầy chào đón sự trợ giúp tích cực và lành mạnh từ rất nhiều tấm lòng nhắm tới Phật pháp để gia công nên dự án công trình mà giờ đây những ai gồm duyên đến thăm tất yêu không từ hào với cảm động, tri ân công đức của Thầy.

Tọa lạc bên trên một khu đất rộng rộng 4 ha, trong những ruộng đất bao la, bí quyết Bồ đề Đạo tràng cùng khu thị tứ 2 km về phía Tây Nam, An việt nam Phật Quốc từ bỏ có bản vẽ xây dựng theo phong thái chùa việt nam với cổng tam quan, mái cong. Chùa do kiến trúc sư Nguyễn Bá Lăng lên kiến tạo – Ông từng học Trường cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương cùng được nghe biết qua một vài công trình kiến trúc quy mô ở việt nam cùng những tác phẩm phân tích về loài kiến trúc truyền thống cổ truyền Việt Nam.

Chính điện

*

Chính điện thờ Phật được trang trí trang nghiêm. Mùi hương án giữa tôn bái Phật Tam Thế. Bàn hai bên thờ người yêu tát Quán cố kỉnh Âm Thiên thủ Thiên nhãn và nhân tình tát Địa Tạng. Các pho tượng thờ hồ hết được tạc bằng gỗ tại Việt Nam. Phía sau chính điện là hậu Tổ, tôn thờ các vị Thánh môn đồ và các vị Thánh Tăng nước ta qua những triều đại. Đối diện với bàn thờ cúng Tổ là bàn tưởng niệm các vị anh linh giang san Việt Nam.

Tháp Vạn Phật

*
Tháp vạn phật

Tháp Vạn Phật nằm tại vị trí phía trước bên trái của chủ yếu điện, với nửa đường kính là 12m (tổng độ cao là 22m, chia mọi cho 7 tầng). Tầng cao nhất tôn trí xá lợi Phật ham mê Ca và bên ngoài tháp được trang trí bởi 10.000 tượng Phật bằng đất nung.

Tháp Đại Hồng Chung

*
Lầu chuông

Tổng diện tích của Tháp to lớn gấp bốn lần, và kết cấu hoàn toàn giống miếu Một cột làm việc Hà Nội, Việt Nam; gồm gồm đại hồng chuông, nặng 2 tấn rưỡi, với nửa đường kính 1,50m và chiều cao là 2,60m; trống sấm có bán kính là 1m và chiều nhiều năm là 1,50m, toàn bộ đều được gia công từ trong nước, mang nét để thù của dân tộc.

Vào thời gian chùa đang xây dựng, một vài thân hữu của Thầy trong số tổ chức nghỉ ngơi Nhật bạn dạng và hàn quốc muốn tặng An việt nam Phật Quốc Tự quả Đại Hồng Chung, mặc dù thế Thầy sẽ từ chối. Trong suy nghĩ của Thầy, dòng chuông của ngôi chùa việt nam phải được đúc tự Việt Nam, bằng chất liệu đồng của việt nam và do chính những người dân thợ việt nam thực hiện nay mới rất linh và tất cả ý nghĩa.Trong lần trước tiên về nước sau hàng chục năm xa cách, Thầy sẽ tìm gặp mặt một fan thợ gốc Phường Đúc sinh hoạt Huế để đặt làm chiếc chuông. Bây giờ nhà miếu đã có Đại Hồng thông thường nặng nhì tấn rưỡi, đường kính 1,5m và chiều cao 3m ở kề bên chiếc trống sấm 2 lần bán kính 2m với dài 1,5m. Cả hai các mang đậm nét văn hóa truyền thống đặc thù của Việt Nam.

Pháp xá

Gồm 2 dãy pháp xá, hàng pháp xá thứ nhất được thi công dọc của khu đất nền với chiều dài là 47m, gồm bao gồm 3 tầng với 21 phòng, (1 phòng bố trí cho 3 fan ở); dãy pháp xá thứ hai được xuất bản theo chiều ngang, cùng với chiều dài 49m, tất cả 2 tầng, 1 tầng hầm, chiều ngang 16m, gồm có toàn bộ là 13 phòng, trong đó một nhà ăn (8 x 12)m hoàn toàn có thể để được 3 hàng quá đường.

Cáccông trìnhkiến trúc của chùa đầy đủ đẹp cùng tôn nghiêm, từngchi tiếtđều mangý nghĩa
Phật phápvàthể hiệntâm thức
Việt Nam.

Khu vườn

Cây ăn trái: vải, măng cụt, mít, táo, cam, bưởi, xoài (gồm bao gồm 30 một số loại khác nhau), ổi xá lị (có 12 loại),...

Cây cảnh:

Hoa: đào, mai vàng, mai trước thuỷ, lan, sứ, thiên lý...;

Cây cảnh: Tùng, trắc bách diệp diệp, sao, thông, tre, tầm vong, trúc, cau, ngâu, phượng vĩ, điệp tây,...

Xem thêm: Mẫu Giường Gấp Thông Minh Tphcm, Giường Gấp Gọn

Chùa cũng trồng các loại cây cối có sựliên quan lại đếnđời sốngđức Phậtnhư cây sê-sam,cây long hoa, câycỏ cat tường…

Theo lời thầy Huyền Diệu, ngôi chùa nước ta nằm phương pháp xa trung trọng tâm và ẩn mình trong một không gian yên tĩnh. Tuy nhỏ tuổi nhắn so với không ít ngôi chùa có quy mô của các nước bạn, tuy nhiên chùa Việt Nam mang trong mình 1 nét riêng: cao nhất trong quần thể những ngôi chùa ở tình nhân Đề Đạo Tràng. Đây cũng đó là ý tưởng chủ đạo của Thầy khi thành lập ngôi chùa, diễn tả khát vọng vươn lên chắc chắn của con người việt nam để đạt được hạnh phúc trong cuộc sống.

Ngôi chùa An việt nam Phật Quốc Tự với đậm bản sắc của quê hương vn với các cây cao trơn mát, không gian yên tĩnh cùng với tiếng chim hót ríu rít mỗi buổi bình minh rất tương thích cho việc tu tập cùng thiền định. Phía bên trong chùa, dọc theo những nhỏ đường bé dại quanh teo uốn lượn là các loại cây ăn trái của vùng nhiệt đới gió mùa rất thân thuộc với người việt như vải, mít, táo, cam, chanh, bưởi, xoài, ổi xá lị… vùng phía đằng trước chánh điện cùng hai hàng phòng Pháp xá của chùa bao gồm trồng nhiều loại cây cảnh được mang giống từ quê đơn vị sang như đào, mai vàng, mai chiếu thuỷ, lan, sứ, thiên lý…

Điểm lạ mắt của An vn Phật Quốc trường đoản cú là hậu tổ phía đằng sau chánh điện có bàn thờ cúng tưởng niệm anh linh những vị hero Tổ quốc Việt Nam. Thầy ý niệm rằng, một đất nước muốn được hưng thịnh và hiện đại thì tất cả mọi công dân đều phải đặt Tổ quốc và quyền lợi của dân tộc bản địa lên sản phẩm đầu. Đó chủ yếu là ý nghĩa sâu sắc của tên thường gọi được đặt mang đến ngôi chùa Việt Nam thứ nhất trên khu đất Phật.

Từ kiến tạo đến xây cất ngôi chùa, cho đến tượng pháp đều vị bàn tay khôn khéo của đa số nghệ hiền hậu Việt nam thực hiện. Sau 16 năm trời đằng đẵng xây dựng, trải qua mọi gian lao khổ cực, từng nào lượt thợ mang lại rồi đi, đầu năm 2003, lễ khánh thành An vn Phật Quốc trường đoản cú được tiến hành trong niềm vui lớn lao của tăng, ni, phật tử nói phổ biến và người việt nam nói riêng. Ngôi chùa mang tên vn chính thức góp mặt ở vùng linh địa Bodh Gaya. Ngôi chùa này vẫn 4 lần thay tên và nay sở hữu tên An việt nam Phật Quốc từ với những chân thành và ý nghĩa trọn vẹn.Cáccông trìnhkiến trúc của chùa các đẹp với tôn nghiêm, từngchi tiếtđều mangý nghĩa
Phật phápvàthể hiệntâm thức
Việt Nam.

Việt Nam
Phật Quốc Tựngày nay là điểm tham quan,chiêm báinổi tiếngở đất Phật.Hằng ngày, chùa đón rước nhiều đoànhành hươngkhắp địa điểm trênthế giới.

(PLO) -Đến bồ Đề Đạo Tràng, một trong những bốn thánh địa linh thiêng nhất địa điểm đất Phật, thuộc với việc chiêm bái quần thể kiến trúc đền Mahabodhi (Bảo tháp Đại Giác), địa điểm đức Phật ngồi thiền dưới cội cây tình nhân đề và đạt được giác ngộ, núi Linh Thứu, chỗ đức Phật thuyết giảng cỗ kinh Đại thừa Diệu pháp liên hoa, núi Khổ Hạnh Lâm, nơi xưa kia tiên phật trải qua thời kỳ tu khổ hạnh thì chùa việt nam Phật Quốc tự của thầy yêu thích Huyền Diệu là địa điểm mà đa số các Phật tử nước ta trong và quanh đó nước đều ý muốn đến.

Đây là ngôi chùa việt nam đầu tiên xuất hiện trên giang sơn Ấn Độ, nơi trưng bày trên một khu đất nền rộng hơn đôi mươi ha, một trong những ruộng khu đất bao la, biện pháp Bồ Đề Đạo Tràng cùng khu thị tứ 2 km về phía Tây Nam. Miếu là niềm từ hào của tôn giáo Việt trên đất nước Phật giáo Ấn Độ, đưa vn sánh cùng những nước như: Thái Lan, Nhật Bản, Myanmar, Trung Quốc…

Có điều, quan sát ngắm ngôi miếu nguy nga ấy, không nhiều người biết được rằng, để có được nó như ngày hôm nay, thầy thần kì đã đề nghị trải sang một hành trình dài mấy mươi năm cực kì gian khó. Thầy bảo: “Hành trình xây miếu cũng là dịp thực bệnh rõ nhất toàn bộ những hiển hiện của vẻ ngoài nhân quả: sinh sống hiền chạm mặt lành, gieo gió gặt bão với cả phần đông hiển linh vi diệu của Phật pháp nhiệm màu”.

Tuổi thơ dữ dội

Sư thầy đam mê Huyền Diệu, tục danh là Lâm Trung Quốc, xuất hiện trong một mái ấm gia đình nghèo ở cha Tri, Bến Tre. Ngay từ nhỏ, thầy đã với trên bản thân nhiều căn bệnh tật, vào đó, nặng duy nhất là bệnh hen phế quản suyễn. Mọi khi trái gió trở trời, cơn suyễn lên là thầy nghẹt thở như gồm bàn tay lực điền bóp chặt cổ. Thỉnh thoảng không thở được, thầy bất tỉnh nhân sự lịm đi. Bố mẹ đưa thầy đi trị thuốc Bắc, dung dịch Nam, dung dịch Tây đầy đủ kiểu dẫu vậy không đỡ.

Cùng đường, nên nương nhờ cả những thầy bùa, thầy thờ xua đuổi mấy con ma bệnh. Chắt bóp, tích góp được đồng nào, đồng ấy lại lần lượt đội nón ra đi. đôi lúc tuyệt vọng, thầy đã khóc, đòi từ vẫn cho phụ huynh đỡ khổ. Mẹ thầy ôm chặt con vào lòng, khóc mức lên:

“Đừng chết nhỏ ơi! Con nên sống với bác mẹ cho đến lúc nào con học tập thành tài, cho đến khi nào ba má bị tiêu diệt con new được chết”. Gắng nhưng, bắt đầu học không còn lớp 2 thì phụ huynh thầy đã phân chia tay. Cuộc hôn nhân gia đình đầy giông bão với phần đa trận bào chữa vã, chửi bới, xô xát của bậc sinh thành đã gieo vào vai trung phong hồn non dại, tí hon yếu của thầy số đông ám hình ảnh đớn đau, sợ hãi hãi.

Vuốt nước mắt tủi nhục, xót xa, mẹ thầy lôi thầy cùng các con lên tp sài thành lập nghiệp. Cuộc sống của bạn dân nghèo cả đời chỉ biết cung cấp mặt mang đến đất bán lưng cho giời vị trí thôn quê lên vùng phồn hoa đô hội kiếm sống khó khăn, cực khổ trăm bề. Chị em thầy phải luôn thức khuya dậy sớm nấu ăn xôi, làm bánh, gánh ra chợ bán. Vần vật suốt ngày, bóp mồm bóp miệng, giật gấu vá vai vậy nhưng mà cái ăn chẳng no, chiếc mặc chẳng đủ, nghèo vẫn trả nghèo.

Cuộc sinh sống cơ cực, vất vả, khó khăn khăn khiến mẹ thầy trở cần khắc nghiệt. Từng nào bực dọc, nhọc nhằn, ấm ức, bà trút hết lên đầu những đứa con thơ dại. Thầy diệu huyền là đứa nam nhi duy nhất buộc phải mọi trận đòn roi gần như đổ lên đầu thầy. Mặc dù bị bệnh, gầy đau quanh năm xuyên suốt tháng nhưng mỗi khi mẹ thầy bực bội là lại lôi thầy ra đánh. Các lần đánh là lại bị trói chặt chân tay, roi vọt quất như mưa lên người thầy.

Có lần bị đòn nặng trĩu quá, thầy ngất lịm đi; tỉnh giấc dậy, đang thấy được dỡ trói từ thời điểm nào. Khắp thân thể hằn lên đều vết bầm tím, rớm máu, buồn bã ê chề. Tủi thân quá, thầy bưng khía cạnh khóc. Khóc chán, thầy lẹo tay, ngửa mặt lên trời niệm Phật Quán nuốm Âm người yêu Tát, cầu xin ngài xót thương.

Không đọc sao, ngay từ cơ hội nhỏ, thầy đã tất cả niềm tin không hề nhỏ vào lòng tự bi của Đức bồ Tát Quán cố kỉnh Âm cùng cảm nhận được nhiều điều màu sắc nhiệm. Ví như gồm lần, thấy chị em thầy ngồi khóc 1 mình ngoài bậu cửa, thầy ngay tức khắc niệm danh hiệu Đức Quán nuốm Âm, cầu nguyện cho bà mẹ thầy không còn khổ, hết khóc. Và kỳ lạ sao, một thời điểm sau, đã thấy người mẹ vui cười, lại còn mua các loại bánh kẹo cho thầy nạp năng lượng nữa.


*
Chùa nước ta Phật Quốc Tự trên Ấn Độ

Vì thế, sau này, những lần thấy bà bầu lên cơn giận, khía cạnh đỏ tía tai, tay lăm lăm dòng roi là thầy cấp nhắm mắt, chắp tay trì niệm. Làm thế, thầy thấy trận đòn vơi hơn, giảm đau hơn. Lần làm sao quên không trì niệm là trận đòn y rằng nặng nề hơn.

Suốt quãng tuổi thơ ngơi nghỉ với bà mẹ của thầy chìm ngập trong nước mắt với phần đông ám ảnh kinh hoàng về số đông trận đòn, mang đến độ, các đêm ngủ cũng chiêm bao bị nạp năng lượng đòn, la hét om sòm. Cùng rồi một ngày, thầy quyết định bỏ bên ra đi trong nước mắt, nỗi cô đơn, tủi thân và đói rét, ko một đồng xu tiền cắc bạc.


Tài sản tuyệt nhất thầy mang theo là lòng tin vào Đức người tình Tát Quán cầm Âm sẽ đi đường chỉ lối. Những ngày trước khi ra đi, thầy mang hồ hết hình đức Phật cắt từ sách báo, vỏ bao hương thơm ra bờ sông, chọn chỗ yên tĩnh vắng fan qua lại, đặt những hình Phật dưới nơi bắt đầu cây bự rồi lẹo tay bái lạy. Thầy vừa lạy vừa niệm Phật, nguyện cầu cuộc trốn đơn vị thành công giỏi đẹp.

Cuộc chạm mặt gỡ kỳ dị với ân sư cùng mật pháp nhiệm màu

Lang thang, đói rách, khổ sở, đúng lúc vô vọng nhất thì phép mầu nhiệm đầu tiên đã mang đến với cậu bé xíu tội nghiệp Lâm Trung Quốc. Trong khi lần đường tìm về nhà phụ vương ở Bến Tre, tới phả Mỹ Tho, cậu nhỏ bé Quốc vừa bước xuống phà thì gặp gỡ một sư thầy mặc áo nâu sòng. Thầy kêu thương hiệu Quốc thiệt lớn khiến cậu nhỏ nhắn vô cùng ngạc nhiên.

Giương cặp mắt to lớn tròn chú ý thầy, cậu bé bỏng cất giờ đồng hồ hỏi: “Thầy là ai ạ? nhỏ chưa khi nào gặp thầy, sao thầy lại biết thương hiệu con?”. Sư thầy cười: “Thầy là Hoằng Nhơn, trụ trì chùa Mai tô Tự trên núi Thất Sơn. Thầy ngóng con tại đây đã tía ngày rồi. Hãy về miếu với thầy”. Thốt nhiên bị say đắm một bí quyết huyền bí, cậu bé Quốc vội đi theo thầy như thể thầy là người thân trong gia đình từ thuở nào.

Biết cậu vẫn đói các ngày, thầy dẫn cậu vào một trong những quán nhỏ tuổi bên đường. Thấy cậu nhỏ bé ăn ngồm ngoàm, thầy dặn đừng ăn uống nhanh, nạp năng lượng no thừa kẻo mắc bệnh. Ăn uống xong, nhì thầy trò đi xe pháo đò về Châu Đốc, An Giang rồi đổi xe về núi Sam, sau đó, đi bộ một chặng đường khá dài vào vùng núi Tịnh Biên, gần biên giới Campuchia.

Thầy ân cần, khía cạnh như một người cha khiến cậu nhỏ bé Quốc sực lưu giữ đến cha mẹ, nhảy khóc nức nở. Thầy dỗ dành: “Thôi! Đừng khóc nữa con. Mai mốt thầy sẽ chữa hết căn bệnh cho con. Tương lai, con sẽ thành công rực rỡ rồi con sẽ gặp gỡ lại ba má con”. Nhì thầy trò băng qua nhiều cánh đồng, đồi núi. Đến cơ hội nhọ mặt bạn thì cho tới chùa.


*
Bồ đề Đạo tràng

Chùa Mai đánh Tự ẩn mình trong rừng mai. Vào mùa xuân, hoa mai nở. Khắp núi rừng trở nên một biển khơi mai vàng rực. Cảnh quan vô thuộc hữu tình, thơ mộng như cõi bồng lai tiên cảnh. Chùa nằm chênh vênh trên sườn núi đề nghị rất u tịch. Quanh năm ko thấy một nhẵn người. Các loài thú dữ như hổ, báo, heo rừng, rắn rết vẫn thường xuyên xuất hiện một trong những khu rừng xum xuê gần đó. Thầy trò yêu cầu cấy lúa, trồng ngô, trồng các cây ăn quả đem buôn bán lấy chi phí trang trải cuộc sống đạm bạc.

Được nương náu cửa ngõ chùa, thú vui lớn nhất của Quốc là gọi truyện Tây Du Ký. Cậu đê mê theo dõi hành trình đến khu đất Phật thỉnh tởm của thầy trò Đường Tam Tạng, Tôn Ngộ Không, Sa Tăng, Trư bát Giới mang đến độ đôi khi bỏ cả cơm trắng nước. Cậu dành tương đối nhiều thời gian, sức lực sưu tầm tất cả tư liệu hình hình ảnh về những nhân đồ này.

Mỗi mặc nghe thầy thủ thỉ về đất Phật, về vùng Hy Mã Lạp Sơn, lòng cậu bé xíu Quốc lại bồi hồi, náo nức. Cậu mong muốn một lần vào đời được bước vào vùng đất địa linh nhiều huyền thoại ấy…