Đối với những người xưa, trái đất là to nhất, không tồn tại phạm vi, cả đời con người không thể nào thoát khỏi trái đất được. Tuy nhiên, cùng rất sự cải tiến và phát triển và tiến bộ, nhỏ người dành được những thành tựu phi thường trong nghành nghề bay vũ trụ, và cầu mơ về trời đất vẫn thành hiện nay thực. Vị vậy, lúc mọi bạn bước thoát ra khỏi trái đất, họ thấy rằng trái đất là một trong những khối ước có size thực.

Bạn đang xem: Vũ trụ và con người


Không chỉ vậy, con người còn phát chỉ ra rằng kế bên trái đất còn có một ngoài hành tinh bao la. Trái đất chỉ là một thiên thể nhỏ dại bé trong vũ trụ này.

Vì phiên bản thân ngoài trái đất đầy túng bấn ẩn, con người đã khám phá nó kể từ khi họ bay ra bên ngoài không gian. Tuy nhiên, vũ trụ quá lớn lớn và các tàu thăm dò vị con người phóng lên thậm chí còn chưa bay thoát ra khỏi hệ phương diện trời cho đến nay.

Tuy nhiên, tránh việc coi hay trí tuệ của bé người, dù không thể cất cánh vào môi trường của vũ trụ, nhưng mà hãy cần sử dụng tàu thăm dò để xem vũ trụ rộng lớn lớn như vậy nào. Qua quan sát, bé người hoàn toàn có thể thấy 2 lần bán kính của vũ trụ là 93 tỷ năm ánh sáng, đây đã là một số liệu cần thiết tưởng tượng được, tuy vậy nó chưa hẳn là form size thực của vũ trụ.

Không ai biết kích thước thực sự của vũ trụ, cùng nó cần thiết được thống kê giám sát với trình độ technology hiện tại của con người, vì vậy một số trong những người cho rằng vũ trụ thực thụ là vô hạn. Nhưng đối với vạn thiết bị trên đời, ko thể có vật không tồn tại ranh giới, cũng như trên đời ko có khung hình sống rất có thể tồn trên vĩnh viễn. Chỉ với vũ trụ quá rộng nên trong khi không tất cả ranh giới.

Vì thiên hà có size thì bên phía ngoài vũ trụ là bao nhiêu, trường hợp con người đứng sinh hoạt rìa ngoài hành tinh thì sẽ nhận thấy bức tranh như thế nào?

Có bạn cho rằng bên ngoài vũ trụ cũng phải tất cả một ráng giới bí mật không kém, chắc hẳn rằng vũ trụ chỉ là một trong những phần nhỏ của nhân loại rộng to hơn bên ngoài, kế bên vũ trụ mà họ nhìn thấy còn có rất nhiều vũ trụ khác. Chắc hẳn rằng con bạn đứng ở biên thuỳ vẫn rất có thể nhìn thấy các sinh vật ngoài hành tinh đi lại giữa những vũ trụ.

Xem thêm: Nhà Hàng Quán Ăn Nhật Bản Sushi Ko 3, Quán Ăn Nhật Bản Sushi Ko


Tuy nhiên, bé người hoàn toàn có thể không thể thoát ra khỏi vũ trụ, cũng chính vì có thể gồm một bức tường tích điện ở phần quanh đó cùng của vũ trụ. Nếu nhỏ người mong muốn vượt qua bức tường năng lượng này với bước thoát khỏi vũ trụ, họ cần được tạo một cái lỗ nghỉ ngơi đó, chắc rằng là một chiếc hố sâu. Tất nhiên, vấn đề này phải rất mạnh mẽ mẽ.

Tất cả đầy đủ tuyên cha trên thực tế chỉ là một số phỏng đoán, và không ai biết điều gì sẽ thực sự xảy ra. Cạnh bên đó, với trình độ văn minh nhân loại hiện nay, câu hỏi chạm mang lại ranh giới của vũ trụ vẫn luôn là điều viển vông. Mặc dù nhiên, với vận tốc phát triển technology như hiện nay, chỉ việc thời gian tồn tại, tất cả những vấn đề này nhất định sẽ phát triển thành hiện thực. Đến thời điểm đó, vũ trụ rất có thể không còn là một một môi trường đầy kín nữa.

Nhưng tuy vậy con fan đã câu trả lời được những bí hiểm của vũ trụ, bọn chúng cũng có thể dẫn mang lại những bí hiểm của một môi trường thiên nhiên rộng to hơn, và đều môi trường bí mật lớn rộng này hoàn toàn có thể là hình tượng khám phá đến sự hiện đại của chủng loại người.


Các trường phái triết học tập phương Đông đánh giá rằng khung người người là 1 tiều vũ trụ, là một phần tử hữu cơ, đối xứng và đồng nhất với vũ trụ; bao gồm cùng bạn dạng thể đồ gia dụng lý – vai trung phong linh, tương đồng, liên thông, hoà điệu với vũ trụ.

*
(ảnh qua kknews.cc)Truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa, Hồi sản phẩm công nghệ 103 kể:Đang đêm, Khổng Minh – quân sư nước Thục đang ốm, vẫn thoát ra khỏi lều, ngẩng đầu quan sát thiên văn, ông cực kì kinh hãi tức khắc vào lều bảo với Khương Duy rằng: “Mệnh ta nội trong sớm về tối nay mà lại thôi!” Duy nói: “Thừa tướng sao lại nói rất nhiều lời như vậy?”. Khổng Minh nói: “Ta thấy trong sao Tam Đài, sao khách hàng sáng lạn cấp bội, sao chủ u tối, những chòm sao tương phụ nhau, tia nắng của nó vẫn mờ tối: thiên tượng như vậy, mệnh ta hoàn toàn có thể tự rõ được!”Cùng lúc đó, tư Mã Ý—quân sư nước Ngụy đang vắt thủ vào một doanh trại khác—bỗng một tối ngẩng đầu quan gần kề thiên văn, vô cùng hoan hỉ nói với Hạ Hầu Bá rằng: “Ta thấy sao Tương mất vị trí, Khổng Minh ắt vẫn mắc bệnh nặng, ko lâu đã chết.”… quả nhiên mấy hôm sau Gia mèo Lượng quy tiên.Không chỉ nghỉ ngơi Tam Quốc Diễn Nghĩa, mà trong vô số cuốn truyện khác hầu hết kể rằng người trung hoa cổ đại tiếp tục quan giáp thiên văn và các hiện tượng trường đoản cú nhiên để tham dự đoán đúng đắn những biến cố, những sự việc xảy ra đối với mỗi cá thể hay của tất cả đất nước. Tại sao người trung quốc cổ đại hoàn toàn có thể làm như vậy? Câu vấn đáp là giữa con tín đồ và vũ trụ bao gồm một mối contact hết sức ngay gần gũi. Vào văn hóa truyền thống lịch sử phương Đông thì khung người người được xem là một “tiểu vũ trụ”, bao gồm sự kết nối, tương thông với dải ngân hà lớn.

Con fan đối xứng với vũ trụ

Phát hiện tại của Leibniz 300 thời gian trước về phép tích phân đã mang đến phép nhà đồ vật lý bạn Hungary Dennis Gabor phát minh ra toàn ảnh (ảnh ba chiều – hologram) vào thời điểm năm 1948, tò mò này sau đó đã giúp Dennis đoạt giải Nobel. <1>Thực chất, hologram là một ảnh hai chiều (2D), lúc được chú ý dưới những điều kiện chiếu sáng nhất thiết thì làm cho một hình hình ảnh ba chiều (3D) trọn vẹn. Mọi thông tin mô tả thiết bị thể 3d đều được mã hoá trong khía cạnh biên 2D. Như vậy họ có nhì thực tại hai chiều và tía chiều tương đương với nhau về mặt thông tin. <2>Tính chất quan trọng đặc biệt nhất của toàn ảnh (hologram) là giả dụ chỉ lấy 1 phần bất kỳ làm sao của nó, fan ta cũng rất có thể khôi phục được toàn bộ ảnh ba chiều của vật. Nghĩa là, theo một cẩn thận nào đó, mỗi phần của toàn hình ảnh có đựng sự toàn thể.Sau các năm không thích hợp với cách lý giải các hiện tượng kỳ lạ vi tế bào theo thuyết lượng tử, David Bohm, trong số những nhà vật dụng lý lý thuyết đặc biệt nhất của cụ ký đôi mươi đi đến kết luận rằng: vũ trụ dường như là một bức toàn ảnh vĩ đại, với mỗi phía bên trong một toàn bộ và một toàn thể lại ở trong mỗi phần. <2>
*
(ảnh: phys.org)Giáo sư công nghệ thần gớm Karl Pribram tại Đại học tập Stanford, Mỹ, tác giả cuốn sách nổi tiếng Các ngữ điệu của não bộ (Languages of the Brain) đã bao gồm các nghiên cứu và phân tích dẫn đến kết luận quan trọng: đầu óc không được tàng trữ tại bất kỳ nơi làm sao trong não bộ, mà bởi một giải pháp nào đó viral và phân bố trong toàn não bộ. Trí lưu giữ được xem như thể những xung lượng thần gớm đan chéo chằng chịt trong não bộ tương tự như phần đông hình ảnh giao bôi tia tia laze trên một diện tích của toàn ảnh. Giả dụ như một trong những phần của toàn ảnh có khả năng tái sinh sản toàn hình ảnh của một vật, thì từng phần của não bộ cũng chứa tất cả thông tin nhằm phục hồi tổng thể trí nhớ. Các định hướng của Bohm với Pribram đã tạo nên một quan lại điểm thâm thúy về nhấn thức luận đối với thế giới khách hàng quan: tổng thể vũ trụ là một trong toàn ảnh, bộ não là một toàn ảnh cuộn vào, trong vũ trụ toàn hình ảnh (the brain is a hologram enfolded in a holographic universe). <3>Rộng hơn, phần đông thành phần của vũ trụ ở 1 mức sâu phần lớn liên thông cùng nhau (interconnectedness) với ngược lại, toàn vũ trụ hiện lên trong mỗi bộ phận (“whole in every part”). <3>
*
GS. Nguyễn Hoàng Phương (ảnh: hoangvanlac31.blogspot)Giáo sư Nguyễn Hoàng Phương (1927-2004), bạn được xem là “cánh chim đầu đàn” của ngành thiết bị lý Việt Nam, là người duy nhất và thứ nhất ở nước ta sử dụng Đại số tập mờ nhằm nghiên cứu, lời giải và bố trí lại kinh dịch. Trong cuốn sách “Tích hợp văn hóa truyền thống Đông – Tây mang lại một chiến lược giáo dục tương lai” tất cả 5 cuốn sách, dày bên trên 800 trang, gs Phương sẽ luôn xác định sự thống nhất, ko thể bóc rời giữa con người và vũ trụ. Ông nhận định rằng vũ trụ với con người có sự đối xứng:“Con tín đồ trên hành tinh bọn chúng ta, xuất xắc là những “anh em” ở những nơi vào Vũ trụ, theo cách nhìn cổ Đông phương, phần đông là hầu như Vũ trụ con (Tiểu Vũ trụ). Thuật ngữ đái vũ trụ này trong con người không chỉ là bao hàm tính tinh vi về cấu trúc, chức năng và quan hệ, nhưng mà – vào một chừng đỗi nào đó – bao gồm tính đối xứng thân con fan chính mình với Vũ trụ. Về cơ bản, con bạn mang trong trái tim nó toàn bộ các tính năng cơ bản của Vũ trụ. Một đợt nữa, họ thấy thêm một biểu hiện nữa của hiện tượng lạ toàn trang bị (toàn ảnh – hologram) là quan điểm của cái phần tử mang trong thâm tâm nó những đặc tính của cái toàn bộ, như trong ý kiến đơn thể với hợp thể của Lão Tử.” <4>

Quan điểm Thiên – Địa – Nhân hòa hợp nhất

*
(Hình minh họa: Qua chuanme)Lão Tử từng giảng: “Người thuận theo Đất, Đất thuận theo Trời, Trời thuận theo Đạo, Đạo thuận theo trường đoản cú nhiên”Giáo sư Nguyễn Hoàng Phương mang lại rằng:“Theo Lão Tử, sự tích thích hợp giữa con fan và ngoài hành tinh là bộc lộ cao tuyệt nhất của nguyên lý xem mọi bộ phận đều nhất quán với toàn bộ, cái 1-1 thể nhất quán với cái hợp thể, cái đơn thể là hòa hợp thể, chiếc hợp thể là 1-1 thể. Tất cả mọi thứ, tới mức tột cùng, phần đông thành MỘT (người viết: tạm gọi là định nghĩa Thái rất trong lý thuyết Đạo gia), và mẫu Tôi của bọn họ sẽ là một chiếc Tôi, chỉ khi nào nó hòa đồng vào tất cả cái Tôi khác. Sự hòa đồng đó của loại Tôi, sự xâm nhập sát vào nhau giữa toàn bộ các đơn thể không giống nhau đó sẽ làm cho cái hợp lý của Vũ trụ. Vào Vũ trụ hợp lý đó, mỗi đồ dùng đêu chứa đựng mọi đồ vật khác. Với triết học Lão Tử, con tín đồ thuần độc nhất là con fan nào hòa đồng được với vũ trụ hài hòa, gia nhập được vào cái Vũ trụ hài hòa đó. Người này sẽ tìm thấy cái dễ dàng và đơn giản sơ khai, chiếc nguyên thủy của bản thân mình.” <4>Ngày nay, những nhà nghiên cứu về trường thọ học của tất cả phương Tây lẫn phương Đông cho rằng vũ trụ cũng như con người là đồng cấu – như là nhau về kết cấu và quy luật vận hành, mặc dù ở dạng vật chất hữu hình tốt vật hóa học vô hình, năng lượng hay thông tin, trang bị lý hay trọng điểm linh. Con fan sinh ra từ vũ trụ, trong môi trường xung quanh vũ trụ, chịu ảnh hưởng cũa vũ trụ không chỉ ở khía cạnh hữu hình, đồ vật lý, hơn nữa ở dạng năng lượng, thông tin, vật chất vô hình, mang tính chất tâm linh. <4>Tiến sỹ Babara Ann Brenna, nguyên chuyên viên khoa học tập Trung tâm bay thuộc ban ngành Hàng ko Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA), chuyên viên trong lĩnh vực trường tích điện sinh học tập của nhỏ người. Vào cuốn sách “Những bàn tay ánh sáng” (Hands of Light) được giới khoa học nghiên cứu và phân tích nhân thể và trọng tâm linh review rất cao, ts Babara qua quan giáp hào quang cơ thể người, mang đến rằng, con người có 7 cơ thể vô hình tương ứng với 7 vầng hào quang và 7 luân xa bao gồm – là các điểm đặc biệt quan trọng trên cơ thể, khi bọn chúng được khai mở, bé người có khả năng thu thừa nhận nguồn năng lượng vô tận từ bỏ vũ trụ. <6> 7 khung hình vô hình bao gồm:Cơ thể Etheric (liên quan mang lại hoạt động bản năng, phản xạ và điều khiển tự động của các cơ quan liêu nội tạng)Cơ thể xúc cảm (liên quan đến cảm hứng như khoái lạc, sợ hãi buồn, giận, lo, vui, tình yêu…)Cơ thể tinh thần (liên quan đến bốn duy lý tính, đối chiếu giản đơn)Cơ thể Tinh tú (liên quan liêu đến cảm hứng yêu thương, không chỉ có có vợ chồng mà bao gồm cả nhân loại nói chung)Cơ thể Etheric mẫu (liên quan đến trọng điểm thức biểu thị dạng ý thức cao cấp về sự đồ gia dụng xuyên qua bề ngoài của chúng)Cơ thể Thiên (liên quan tiền đến cảm xúc cao cấp như tình thương bát ngát trùm lên các sự sống trong vũ trụ)Cơ thể Ketheric (liên quan đến các quan điểm thời thượng về học thức (tổng hợp) và hệ thống đức tin)
*
Bảy khung hình vô hình khớp ứng với bảy vầng hào quang quẻ Babara Anna Brenna nhìn thấy (ảnh: Hands of Light/ Babara Ann Brenna)Không chỉ có Babara Anna Brenna, một số nhà nghiên cứu và thực hành năng lượng sinh học của con người cũng đều có nhận định giống như về các khung người vô hình của nhỏ người, sự kết nối của năng lượng khung người với vũ trụ, như Jack Schwarz trong cuốn sách “Các hệ thống Năng Lượng nhỏ Người”; cùng Rosalyn Bruyère thuộc Trung trung ương Chữa Trị bởi Ánh Sáng, Glendale, California trong cuốn sách nhan đề “Bánh xe Ánh Sáng, Công Trình nghiên cứu Về Luân Xa.” <6>
*
Vầng hào quang quẻ của khung người người mà lại Babara Anna Brenna nhìn thấy (ảnh: Hands of Light/ Babara Ann Brenna)
*
Vị trí 7 luân xa chủ yếu và 21 luân xa phụ trong cơ thể người, nơi rất có thể hấp thụ tích điện từ ngoài trái đất (ảnh: Hands of Light/ Babara Ann Brenna)

Quỹ đạo chuyển động của thiết bị thể và kết cấu xoắn của vũ trụ

Khoa học sẽ phát hiển thị sự tương đồng giữa quỹ đạo chuyển động của các hành tinh cùng quỹ đạo hoạt động của các vi hạt. Chẳng phải cách mà những hành tinh quay quanh Mặt Trời cũng hệt nhau như cách những electron trong khung hình con người hoạt động quanh phân tử nhân nguyên tử xuất xắc sao? phần nhiều mô thức này tồn tại sống cả vũ trụ mô hình lớn và quả đât vi mô.Câu hỏi đặt ra là ai đã gia lực cho những hành tinh và các electron để chúng hoàn toàn có thể tự vận động mãi không dừng? Liệu có phải cùng một tác giả đã tạo nên cả trái đất vĩ mô và vi tế bào theo cùng một cơ chế?
Ngoài ra, ta còn thấy các dải ngân hà trong vũ trụ đều sở hữu mô hình xoắn ốc, những cơn bão, cơn lốc, vòi long hay những dòng hải lưu cũng luôn có dưới hình xoắn ốc. (xem bài: Video: phần trăm vàng đằng sau những cửa nhà của sinh sản hóa)Các nhà nghiên cứu và phân tích nhân thể học cũng phát hiện tại rằng ở nhỏ người, tồn tại rất nhiều đường xoắn ốc, như con đường xoắn ốc vào bào thai, con đường xoắn ốc của tai, mặt đường xoắn ốc của chuỗi phân tử AND…
*
(ảnh qua Meinbezirk.at)Nhận xét về vận động xoắn ốc của vũ trụ, giáo sư Nguyễn Hoàng Phương cho rằng vũ trụ như một dòng nước đang cuồn cuộn chảy, ở đây có hàng nghìn cơn xoắn lốc. Mỗi vật thể, kể cả con người, không có cái như thế nào vĩnh hằng, đều thứ mọi đang nắm đổi, khiến cho những quy trình xoắn lốc tán rồi tụ, tụ rồi tán…<4>

Ngũ hành cấu trúc nên vạn vật và cũng cấu tạo nên cơ thể người

Khoa học tập cổ đại trung quốc cho rằng năm giới (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) kết cấu nên vạn sự vạn vật.
*
Sơ thiết bị tương sinh tương khắc và chế ngự của ngũ hành
*
Ngũ hành cùng ngũ tạng
Các y sĩ Đông y thời xưa tin vẫn nhờ vào cơ chế tử vi ngũ hành tương sinh, kìm hãm để điều trị không ít căn căn bệnh và những triệu chứng tinh vi mà Tây y không cần thiết giải tích, ví dụ:Ứng dụng vào Triệu chứng học: căn cứ vào Bảng quy nhiều loại của ngũ hành (Bảng 1), tín đồ ta phân các loại triệu chứng bệnh để để mắt tới mối quan hệ của những triệu hội chứng ấy theo qui chế độ của Ngũ hành. Thí dụ: Can (gan) gồm quan hệ với Đởm (mật), chịu trách nhiệm hoạt động vui chơi của gân cơ (chủ cân), tình trạng công năng của can thể hiện ra mắt (khai năng khiếu ra mắt), móng tay móng chân (vinh nhuận ra móng), có liên quan đến tính khí giận dữ… bởi vì đó, những triệu chứng co giật, mắt đỏ, móng khô, cáu giận bất thường,… là triệu chứng của Can, bởi vì Đởm, gân cơ, mắt, móng, tính khí giận dữ… tất cả đều thuộc thuộc Hành Mộc.Ứng dụng vào câu hỏi điều trị bệnh: Điều trị căn bệnh chủ yếu phụ thuộc nguyên tắc: “Con hư ngã mẹ, người mẹ thực tả con”. Thí dụ: truất phế yếu (Phế Hư) nên làm dạn dĩ Tỳ Vị lên (Kiện Tỳ) gọi là cách thức Bồi Thổ sinh Kim. Lý lẽ này được áp dụng nhiều duy nhất trong lĩnh vực Châm cứu…