Ngày 25/6, thương lượng với PV Dân Việt, lao lý sư trần Hồng Phong (Đoàn chính sách sư TP.HCM) cho biết, ông cùng những đồng nghiệp và gia đình bị án hồ Duy Hải sẽ gửi đơn trình bày và cung ứng chứng cứ ngoại phạm mới về thời gian và vị trí Hồ Duy Hải xuất hiện.
Bảy nhân triệu chứng "thấy hồ Duy Hải sinh sống đám tang"Theo đó, khí cụ sư cho biết đơn này được gửi mang đến cơ quan tiền chức năng.

Bạn đang xem: Vuj án hồ duy hảiBị án hồ Duy Hải tại phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh: CTV)

Theo công cụ sư Phong, sau phiên tòa giám đốc thẩm, trên cơ sở đón nhận được những tài liệu bệnh cứ mới, từ thời điểm tháng 10/2020 ông và mái ấm gia đình Hồ Duy Hải sẽ có đơn kêu oan, tố cáo làm rơi lệch hồ sơ vụ án và đề nghị kháng nghị tái thẩm giữ hộ đến những cơ quan gồm thẩm quyền.

Hồ Duy Hải gồm oan?

"Tất cả 7 nhân bệnh trên vẫn tự nguyện tin báo và giữ hộ đơn chứng thực cho tôi xác định lời trình diễn là đúng thực sự và khẳng định hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời trình diễn của mình. Hiện bạn dạng chính các bản khai tôi vẫn giữ, cùng các đoạn ghi hình (clip) về cuộc tiếp xúc, đàm phán với những nhân chứng. Trong quy trình tiếp xúc, những nhân bệnh đều cho thấy sẵn sàng trình bày đúng thực sự khi được cơ quan tính năng mời làm việc. Tôi chuẩn bị giao nộp phiên bản chính phần đa tài liệu này đến CQĐT VKSNDTC khi được yêu cầu. (Không thải trừ khả năng sẽ liên tiếp có thêm những nhân triệu chứng khác nữa)…" - cách thức sư è Hồng Phong nói.Luật sư trằn Hồng Phong. (Ảnh: CTV)

Cũng theo hình thức sư Phong, trường hợp những bệnh cứ mới này được kiểm tra, khảo sát lại và làm rõ sẽ kị oan sai mang lại Hồ Duy Hải. "Căn cứ mức sử dụng tại khoản 1 Điều 399 Bộ giải pháp Tố tụng hình sự 2015 về việc công dân tất cả quyền phát hiện nay tình tiết mới của vụ án, thông báo cho cơ quan có thẩm quyền, nay cửa hàng chúng tôi có đối chọi này, trình bày và giao nộp các chứng cứ, tư liệu nêu trên cho quý cơ sở và quý lãnh đạo; với mong mỏi vụ án được giải quyết và xử lý khách quan, đúng pháp luật…" - lao lý sư Phong nêu.Bà Nguyễn Thị Loan (SN 1963, ngụ ấp 1, làng mạc Nhị Thành, thị trấn Thủ Thừa) - mẹ của hồ nước Duy Hải thuộc em gái Hải suốt nhiều năm qua đi kêu oan. (Ảnh: CTV)

Diễn phát triển thành vụ án

Tóm tắt vụ án và kết luận của CQĐT, VKSND tỉnh giấc Long An về hành vi phạm tội giết bạn của hồ nước Duy Hải:

Việc kết tội giết người so với Hồ Duy Hải của CQĐT Công an tỉnh giấc Long An nhờ vào 2 cơ sở/chứng cứ sau:

1. Bạn dạng thân hồ Duy Hải sẽ khai thừa nhận hành phạm luật tội của mình.

Xem thêm: Ảnh Đẹp Mù Cang Chải 2022 Từ A, Mù Cang Chải Đẹp Tựa Tranh Qua Các Mùa


2. Có nhân chứng Đinh Vũ thường xuyên vào bưu cục gọi smartphone lúc 19h39 và bắt gặp Hồ Duy Hải đang ngồi thủ thỉ với nàn nhân Hồng, cùng một mẫu xe đính máy đậu ko kể sân.

Suốt 14 năm qua, gia đình Hồ Duy Hải và các luật sư thường xuyên gửi đơn kêu oan cho Hồ Duy Hải, đề xuất giám đốc thẩm so với 2 phiên bản án kết tội Hải. Vì chưng cả tại 2 phiên toà sơ thẩm, phúc án Hải hầu như kêu oan, có vô số tình huyết mâu thuẫn…Hoãn thực hành án phút 89

TTO - Chiều 3-7, luật pháp sư è Hồng Phong và những người dân thân của hồ nước Duy Hải tiếp tục có đối kháng kêu oan cho tử tù túng này, cung cấp thêm bút lục ghi lời khai nhân chứng cho biết Hải gồm chứng cứ nước ngoài phạm.


*

Đơn được gởi đến chủ tịch nước, Ủy ban bốn pháp của Quốc hội, Chánh án tòa án nhân dân Tối cao với Viện trưởng VKSND về tối cao.

Người thanh niên có mặt ở bưu năng lượng điện trước 19h15

Bản án thể hiện có không ít nhân chứng thấy được một nam giới thanh niên xuất hiện tại bưu năng lượng điện vào khoảng thời hạn này, cùng trong lời khai Hải cũng vượt nhận việc mình có mặt ở bưu điện và giết 2 nạn nhân.

Luật sư trằn Hồng Phong mang lại rằng thời gian gần đây, ông đón nhận được nhiều cây viết lục, mà ông tin yêu rằng đây chính là các bút lục phía trong hồ sơ nhưng đã được rút ra khỏi hồ sơ vụ án (có đóng góp dấu bút lục của VKS Long An). Trong số những cây viết lục này còn có lời khai của anh Hồ Văn Bình.

Lúc tôi kêu Vân tôi nhờ cất hộ xe thì bạn thanh niên này còn có nhìn ra phía tôi. Tín đồ này mang áo sơmi trắng, không khẳng định ngắn hay nhiều năm tay, không lưu ý loại quần, thấy mặt tương đối tròn, chú ý thấy tín đồ hơi ốm, nước da trắng. Tóc ngắn tuy vậy chải ngược lên, các điểm lưu ý khác không khẳng định được, độ tuổi khoảng chừng 23-24".

Sau đó điều tra viên Lê Thành Trung hỏi anh Bình bởi vì sao anh xác định gửi xe dịp 19h15. Anh Bình trả lời rõ ràng:

"Tôi xác định là 19h15 phút bởi vì hôm đó anh hai đi đem vàng không về. Tôi gồm nhìn đồng hồ thời trang ở nhà anh Hai, khẳng định là 19h15 phút, tôi nói anh Hai từ bây giờ về muộn. Lúc tôi qua nhà anh Hai, anh Hai chưa về, tôi trở về lấy xe pháo thì Hồng và thanh niên đó vẫn ngồi bình thường, còn Vân đứng phụ thuộc vào quầy nhìn ra phía Hồng cùng thanh niên".

Như vậy, địa thế căn cứ vào lời khai của anh ý Bình cùng tình hình thực tiễn thì cơ hội 19h13, hồ Duy Hải vẫn còn đó ở tiệm vậy đồ, và chưa thể về mang đến bưu điện để ngồi cùng Vân trong bưu cục.

Về lời khai này của anh Hồ Văn Bình, tức thì trong đưa ra quyết định giám đốc thẩm của HĐTP tand Tối cao đã và đang thể hiện. Mặc dù nhiên, trong quyết định này chỉ nêu vào lúc hơn 19h anh Bình cho tới bưu năng lượng điện gửi xe thì thấy một thanh niên ngồi trong bưu viên với Hồng, sau đó quay lại mang xe thì vẫn thấy tín đồ này ngồi thuộc Hồng.

Có tín hiệu làm rơi lệch hồ sơ vụ ánNgoài ngôn từ kêu oan mang đến Hồ Duy Hải, đối chọi của công cụ sư trần Hồng Phong còn tố giác hành vi rứa ý làm lệch lạc hồ sơ vụ án của những cán bộ thực hiện tố tụng.

Theo cơ chế sư Phong phân tích, có bằng chứng ví dụ rằng cơ hội 21h Vân còn đi cài trái cây, phụ thuộc vào camera của cây xăng gần đó. Như vậy, những số liệu về thời gian, lời khai của nhân triệu chứng và dìm định của những cơ quan liêu tố tụng về thời gian hung thủ ra tay với 2 nạn nhân không phù hợp.

Do đó, quy định sư ý kiến đề xuất khởi tố vụ án làm xô lệch hồ sơ vụ án đối với những cá thể liên quan đối với công tác tố tụng của vụ án này.


chủ tịch Quốc hội: phòng ban có trọng trách đang để mắt tới lại vụ án hồ nước Duy Hải

TTO - Ngày 24-6, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã bao gồm buổi tiếp xúc với hơn 300 cử tri là cán bộ hưu trí tại TP phải Thơ.