Nếu đang nghi ngờ có ai đó truy vấn và áp dụng trái phép máy tính của mình, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật tiếp sau đây để kiểm tra lịch sử dân tộc bật/tắt máy, xem những hoạt động vừa mới đây trên sản phẩm để xác nhận và xác minh lại điều đó.

Bạn đang xem: Xem lịch sử của máy tính ở đâu


Nhiều bạn dùng không có thói quen đặt mật khẩu cho máy vi tính của mình, độc nhất vô nhị là khi thao tác làm việc ở văn phòng. Tuy nhiên điều này cũng gây ra một trong những rắc rối vì bạn lạ có thể truy cập bất hợp pháp máy tính của doanh nghiệp để mang cắp tin tức hoặc áp dụng máy tính của bạn cho những mục đích khác.

Nếu đang nghi hoặc có ai đó truy vấn và sử dụng trái phép máy tính của mình, bạn cũng có thể áp dụng một số thủ thuật tiếp sau đây để kiểm tra lịch sử dân tộc bật/tắt máy, xem các hoạt động vừa mới đây trên sản phẩm công nghệ để xác thực và xác minh lại điều đó.


Cách kiểm tra máy vi tính bị truy vấn hay không

Phần 1: Kiểm tra lịch sử hào hùng trên máy vi tính Windows

*

Phần 1: Kiểm tra lịch sử hào hùng trên máy tính xách tay Windows

1. Kiểm tra các hoạt động cách đây không lâu trong “Jump Lists”

Nếu để ý, bạn sẽ thấy các phiên phiên bản mới hiện tại của Windows 10 không thể hiển thị danh sách hoạt động vừa mới đây trên khối hệ thống (ngoại trừ những ứng dụng bắt đầu được tải đặt) trong menu Start như lúc trước nữa. (Chuyển sang trọng phần tiếp theo dưới nếu bạn đang chạy trên bản phát hành Windows 10 cũ, hoặc những phiên bạn dạng Windows ráng hệ trước).

Tuy nhiên, bạn vẫn trả toàn hoàn toàn có thể dễ dàng đánh giá danh sách các tệp đã được truy cập vừa mới đây trên khối hệ thống chỉ bởi thao tác bấm chuột phải vào những ứng dụng trong thực đơn Start cũng tương tự thanh tác vụ taskbar.

Chẳng hạn, bạn có nhu cầu kiểm tra xem liệu bao gồm ai đó đã lén lút mở tư liệu Word của mình? Hãy khởi chạy ứng dụng Microsoft Word, mở một tài liệu bất kỳ, sau đó nhấn vào phải vào hình tượng của nó bên trên thanh tác vụ và chú ý vào phần “Recent” trong thực đơn ngữ cảnh hiện tại ra. Trên đây, bạn sẽ xem được danh sách rất đầy đủ các tệp tài liệu đã được mở vừa mới đây trên Microsoft Word, qua đó tiện lợi phát hiện hầu hết sự không bình thường nếu gồm ai kia lén xem trộm tư liệu của mình.


Bạn hoàn toàn có thể làm điều tương tự như trong thực đơn Start. Bấm vào phải vào ngẫu nhiên ứng dụng nào nhưng mà bạn nhận định rằng ai đó hoàn toàn có thể đã lến truy vấn gần đây, bao gồm cả những trình xem xét web. Tuy nhiên, nếu như khách hàng đã thiết lập cấu hình trình duyệt auto xóa lịch sử dân tộc duyệt web, sẽ không có gì có thể hiển thị.

Ngoài ra, bạn có thể mở tệp tin Explorer cùng xem danh sách các tệp đã được truy cập vừa mới đây trong phần “Quick Access”.


Tuy nhiên, nếu cài đặt này ko được nhảy theo mang định, các bạn sẽ phải kích hoạt thủ công bằng phương pháp điều nhắm tới “Start -> Settings -> Personalization -> Start”.

Nhấn công tắc nguồn bên trái tùy chọn “Show recently opened items in Jump Lists on Start or the taskbar and in file Explorer Quick Access” để gửi nó lịch sự trạng thái bật.

2. Kiểm tra danh sách Recent Activity (các phiên bản Windows 10 cũ với Windows núm hệ trước)

Trên Windows 10, bạn nhấn Windows + E để mở tệp tin Explorer, trên đây bạn sẽ xem được các file ảnh, tệp tin nén, txt, file Word, Excel, Power
Point vừa mới được mở.

Xem file mở gần đây trên Windows 10

Trên Windows 7, các bạn nhấn vào Start Menu, và bạn sẽ nhìn thấy danh sách toàn bộ các công tác đã mở vừa mới đây và nếu bao gồm chương trình lạ hoặc bạn không sử dụng trước đó lộ diện trong danh sách này thì kĩ năng đã có người mở laptop của bạn. Hãy di loài chuột qua mục Recent Items ở phía bên đề nghị Start Menu, bạn sẽ nhìn thấy danh sách file đã có được mở gần đây.

Cách vạc hiện bạn lạ mở máy tính

Tuy nhiên điểm giảm bớt của chiến thuật này là nếu người truy cập trái phép sản phẩm công nghệ tính của bạn đủ thông minh, họ rất có thể xóa những hoạt động vừa mới đây và xóa những tập tin sẽ mở gần đây, vì vậy bạn khó có thể mà phát hiện nay được sản phẩm công nghệ tính của chính bản thân mình có bị ai đó truy cập và thực hiện hay không?

3. Kiểm soát Windows sự kiện Viewer

Windows sẽ lưu trữ một bạn dạng đầy đủ các lần đăng nhập thành công tương tự như đăng nhập thất bại. Chúng ta có thể tận dụng điểm đó để kiểm tra xem bao gồm ai đó đã truy cập máy tính của người sử dụng hay không?

Để xem các lần đăng nhập thành công hay thất bại, bạn truy cập Windows sự kiện Viewer.

Để truy cập Windows event Viewer, thứ nhất bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run, kế tiếp nhập eventvwr.msc vào đó rồi nhận Enter hoặc click lựa chọn OK để open sổ sự kiện Viewer.


Theo dõi lắp thêm tính khi chúng ta vắng mặt

Tại đây bạn kích đúp chuột vào nút Windows Logs, tiếp nối click lựa chọn Security. Ở giữa bảng danh sách bạn sẽ nhìn thấy những lần đăng nhập đương nhiên ngày và giờ đăng nhập. Những lần bạn đăng nhập, Windows sẽ khắc ghi các lần đăng nhập trong khoảng thời gian trước đó khoảng tầm 2 mang lại 4 phút.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra ví dụ tài khoản đã truy cập máy tính của khách hàng trước đó (trường hợp nếu có khá nhiều tài khoản). Để kiểm tra, chúng ta kích đúp loài chuột vào lần đăng nhập nạm thể, từ bây giờ trên màn hình hiển thị sẽ lộ diện cửa sổ event Properties. Và các bạn sẽ nhìn thấy tên thông tin tài khoản nằm xung quanh Account Name.

4. Hiển thị cụ thể lần singin cuối cùng

Giải pháp cuối cùng bạn cũng có thể nghĩ đến là tùy chỉnh hiển thị chi tiết thông tin đăng nhập khi máy tính xách tay khởi động. Làm việc này sẽ hiển thị tài khoản bạn sử dụng trong đợt đăng nhập cuối cùng, dù thành công xuất sắc hay thất bại.

Bạn đã phải chỉnh sửa Windows Registry, vì vậy trước khi triển khai bạn nên tiến hành tạo một bạn dạng sao lưu giữ trước tiên.

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để open sổ lệnh Run, tiếp đến nhập regedit vào hành lang cửa số lệnh Run rồi nhận Enter hoặc click lựa chọn OK nhằm mở Windows Registry.

Trên hành lang cửa số Registry Editor, bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrent
VersionPoliciesSystem
Tiếp theo kích chuột phải vào folder System chọn New => DWORD value để chế tạo một DWORD new và để tên đến DWORD này là Display
Last
Logon
Info
.

Last
Logon
Info.jpg" alt="*">