Ở bài viết này, reviews Invest đã hướng dẫn thiết lập và áp dụng ví Metamask một bí quyết cực kỳ cụ thể cho người mới. Ví Metamask có thể được coi là ví tiêu chuẩn, phổ cập nhất được áp dụng hiện nay. Metamask liên hệ với phần nhiều các blockchain và cũng rất được sử dụng nhằm thử nghiệm những mạng sẽ mainnet, testnet. Để biết cụ thể về ví Metamask là gì? cách tạo và cài đặt ví Metamask đúng cách? Nạp và rút token trên ví Metamask như vậy nào? Hãy thuộc mình coi qua nội dung bài viết giới thiệu & hướng dẫn sau đây nhé.

Bạn đang xem: Xem lịch sử giao dịch trên metamask


Mục lục

Đánh giá ví Metamask
Hướng dẫn thiết lập ví Metamask
Hướng dẫn thực hiện ví Metamask
Hướng dẫn áp dụng ví Metamask (Extension)Hướng dẫn Xoá tài khoản ví Metamask

Ví Metamask là gì?

Ví Metamask là một trong những phần mềm ví tiền năng lượng điện tử, ban sơ được thực hiện để liên can với chuỗi khối Ethereum. Metamask hoàn toàn có thể được tích hợp tương đối nhiều blockchain khác nhau. Hiện nay nay, ví đều hoàn toàn có thể sử dụng thuận tiện trên trình để ý web (như Chrome, Firefox, Microsoft Edge) hoặc ứng dụng trên smartphone.

*
Lưu trữ cùng gửi thừa nhận CryptoHoán đổi Crypto: Nếu bạn có nhu cầu hoán đổi giữa những đồng chi phí với nhau, chức năng Swap trên Metamask sẽ hỗ trợ rất xuất xắc vời. Trực tiếp thay đổi từ coin A sang coin B mà không cần thiết phải đổi coin A quý phái coin C, D, E rồi bắt đầu sang coin B phiền phức.Mua Crypto thông qua Debitcard: người dùng hoàn toàn có thể mua Crypto trải qua Wyre bởi USD. Tiếp đến Crypto sẽ tiến hành chuyển vào ví trên Metamask.
*
Connect DApp

Đánh giá bán ví Metamask

Ưu điểm

Dễ sử dụng: giao diện thân thiện, đối chọi giảnTích hòa hợp Swap: bắt buộc không cần liên kết sang các AMM khác, tiết kiệm ngân sách thời gian.Là Extension về ví phổ biến: cần gần như các dự án bắt đầu đều tự động tích hợp.Tùy chỉnh được Gas fee: Giúp tín đồ dùng cấu hình thiết lập tốc độ thanh toán hoàn thành.Tích hợp những Blockchain.Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Nhiều một số loại ngôn ngữ bao hàm cả giờ đồng hồ Việt.
*
Thêm app Metamask bên trên trình duyệt

Sau khi nhận "Thêm tiện thể ích", bạn sẽ mở thanh phầm mềm như ảnh để mở ví. Chúng ta có thể nhấn biểu tưởng "Ghim" để hình tượng ví luôn luôn hiển thị sẵn.

*
Chọn "Có, hãy thiết lập!" để tạo ví mới

Sau khi hiểu các điều khoản hiện ra, bạn nhấn "Tôi đồng ý" để chế tác mật khẩu.

*
Bạn rất có thể xem đoạn phim hoặc click "Tiếp theo"

Metamask đang đưa cho bạn 12 từ khóa call là Secret Backup Phrase (1). Sau khoản thời gian lưu lại bằng phương pháp viết ra hoặc chụp ảnh cất giữ, bạn nhấn "Tiếp theo" (2).

Lưu ý:

Secret Backup Phrase này đặc biệt quan trọng nhất, hơn cả mật khẩu bạn tạo sinh hoạt trên nữa. Bạn cần phải nhập 12 từ khóa này để phục hồi và thay đổi lai mật khẩu. Phải nếu mất hoặc bị lộ 12 tự khóa này là coi như mất luôn ví.12 từ bỏ khóa này không đổi khác hay lấy lại được ví như bị mất.Do đó, bạn nên lưu và bảo mật nó thật kỹ, hoàn toàn có thể viết ra giấy cho có thể chắn! Và tuyệt đối không chuyển Secret Backup Phrase cho bất kỳ ai!

*
Nhập lại 12 tự khóa trước đó theo đúng thứ tự chủ yếu xác

Sau lúc nhập xong, các bạn nhấn "Xác nhận" để hoàn tất tạo ví.

*
Giao diện ví Metamask

Bước 3: Đăng nhập ví Metamask

Mỗi lần chúng ta tắt trình chú tâm web, để mở lại ví bạn cần nhập lại bằng mật khẩu. Mặc dù nhiên, giả dụ lỡ quên, chúng ta cũng có thể dùng 12 từ bỏ khóa bí mật để phục sinh lại ví và sản xuất mật khẩu mới. Vì thế mà 12 từ khóa này cực kì quan trọng là vậy.

Ghim Metamask nhằm tiện sử dụng

Kích vào hình tượng quản lý app góc bên trên bên phải Chrome.Tích ghim Metamask nhằm tiện sử dụng.

Khi bật/tắt Chrome đang yêu cầu bạn nhập mật khẩu đăng nhập để truy cập ví Metamask.

*
Hướng dẫn chế tác ví Metamask new trên năng lượng điện thoại

Vậy là sẽ "Hoàn tất" tạo thành ví Metamask trên điện thoại cảm ứng thông minh rồi nhé.

Một lần nữa, hãy chứa giữ bình yên và tuyệt đối hoàn hảo không hỗ trợ cho ai. Do với 12 trường đoản cú khóa đó, chúng ta 100% hoàn toàn có thể truy cập trọn vẹn vào ví.

Hướng dẫn thực hiện ví Metamask

Cách nạp tiền vào ví Metamask

Để nạp token vào ví Metamask, các bạn sẽ cần lấy địa chỉ cửa hàng ví Metamask của chính bản thân mình như hình ảnh (Chỉ cần nhấp vào là auto Copy). Sau đó, các bạn gửi token từ bỏ sàn giao dịch, ví khác vào địa chỉ đó là được nhé. Giả dụ token/coin chưa hiển thị số dư sau khi chuyển, hãy đọc mục 5.2 tiếp theo để hiển thị coin/token cùng số dư.

*
Hướng dẫn thêm token vào ví MetamaskBước 2: Nhập nhiều loại đồng coin/token bạn cần hiển thị tốt vừa nạp nhằm nó hiện tại số dư lên và nhấn “Next“. Ví dụ, bản thân chọn loại đồng USDT vào ví ERC20 bên trên mạng Ethereum.

*
Thêm token thiết lập vào ví Metamask
Sau lúc thêm chính xác thông tin địa chỉ cửa hàng hợp đồng token, các bạn nhấn “Add Custom Token” nhằm hoàn tất thêm token tùy chỉnh.

Cách đưa token từ ví Metamask lên sàn

Bước 1: Lấy địa chỉ ví của coin/token bên trên sàn được chuyển sang (Nhớ tương xứng với mạng lưới và loại coin nhé). Ví dụ ở chỗ này mình đang lấy add ví BNB mạng BEP20 (BSC), sàn Binance.

*
Chuyển coin từ bỏ ví Metamask lên sànBước 3: Điền add ví ở bước 1 cùng điền các thông tin liên qua: số lượng chuyển, giá thành gas.

Lưu ý: giá tiền gas càng tốt thì thanh toán giao dịch càng cấp tốc nhưng check chính xác đừng khá cao nhé.

*
Chọn SettingsBước 2: vào mục Settings, lựa chọn mục "Networks" → "Add a network".

*
Cách chế tác thêm tài khoản

Cách reset lịch sử vẻ vang giao dịch

Nếu thanh toán bạn tốt bị lỗi, có dấu hiệu “tắt nghẽn” lúc mua bán, swap trên các nền tảng đang links với ví Metamask, hãy reset lại. Reset này chỉ góp xóa lịch sử hào hùng đang lưu trên Metamask thôi, xóa những lệnh hiện giờ đang bị treo, không hoàn tất, bị nghẽn. Nó không ảnh hướng cho tài sản của công ty nhé.

Thao tác như sau: Mở ví Metamask > Nhấn avatar có hình tròn ở góc nên trên > chọn “Cài đặt” > Đến phần “Nâng cao” > dìm “Đặt lại tài khoản“.

Ví Meta
Mask là gì? cách sử dụng như vậy nào? hiện giờ Meta
Mask đang dần một thịnh hành và những nhà thanh toán giao dịch
hầu hết người nào cũng biết đến Meta
Mask do nó vô cùng tiện lợi cho hầu như giao dịch.

Xem thêm: Liên Khúc Nhạc Chế Trong Tù, Top 10 Bài Hát Hay Nhất Của Lã Phong Lâm

Meta
Mask
là một tiện ích mở rộng có thiết kế để giúp truy cập hệ sinh thái Dapp của Ethereum dễ dàng hơn. Nó cũng ship hàng như một ví để lưu lại token ERC-20, cho phép người dùng truy cập các dịch vụ thương mại được xuất bản trên mạng thông qua ví. Hãy cùng truongdaylaixevn.edu.vn tìm kiếm hiểu chi tiết về cách áp dụng ví Meta
Mask
.


Ví Meta
Mask là gì?

Meta
Mask là 1 trong những plugin add-on trình duyệt giao hàng như một ví
Ethereum. Được thiết đặt như bất kỳ plugin thông thường nào. Sau khoản thời gian được sở hữu đặt, nó được cho phép người dùng lưu trữ Etherum và các token
ERC-20khác. Ho phép họ triển khai giao dịch mang lại bất kỳ showroom Ethereum nào.

Bằng cách kết nối với Dapps dựa vào Ethereum, người tiêu dùng có thể chi tiêu tiền của họ trong những trò chơi, mã thông tin cổ phần trong những ứng dụng cờ tệ bạc và giao dịch chúng trên các sàn giao dịchphi tập trung. Nó cũng hỗ trợ một cách để truy cập những ứng dụng De
Fi và những sàn tài chủ yếu phi triệu tập khác.

Cách cài đặt ví Meta
Mask

Mặc dù nó có vẻ tinh vi ngay từ bỏ những bước đầu tiên. Tuy nhiên Meta
Mask lại là trong những ví Ethereum dễ dàng và đơn giản nhất.

Để áp dụng Meta
Mask, các bạn sẽ cần Chrome, hoặc những trình để mắt tới khác như
Brave hoặc Firefox.

Đầu tiên, bạn sẽ cần cài đặt xuống và thiết lập tiện ích mở rộng / addon Metamask xác định cho trình để mắt tới của mình; luôn thể íchmở rộng Google Chromehoặc phầm mềm Firefox tùythuộcvào trình phê duyệt của bạn. Đối với chỉ dẫn của chúng tôi, công ty chúng tôi sẽ thực hiện phiên phiên bản Firefox. Hưng các bước cũng gần như hệt nhau nhau so với các trình chú ý khác.

Hãy nhớ rằng bạn phải sử dụng một trình chuyên chú web như Chrome, Mozilla Firefox hoặc Brave, bởi chính tía trình lưu ý này hỗ trợ tiện ích mở rộng của Meta
Mask.

Điều thứ nhất bạn phải làm là thiết lập Meta
Mask. Chỉ việc truy cập website chính thức của Meta
Mask cùng nhấn “Dowload” để ban đầu tải xuống. Sau đó, thêm tiện thể ích mở rộng vào trình chăm chút web của bạn.

Cách thực hiện ví Meta
Mask

Bước 1:

Sau khi sở hữu đặt, nhấp vào ‘Start’ để ban đầu tạo ví Ethereum của khách hàng bằng Meta
Mask.


*

Bước 2:

Nhấp vào nút ‘Create a Wallet’ để sinh sản ví


*

Bước 3:

Sau đó, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn giúp nâng cấp Meta
Mask không. Nhấp vào ‘No,thanks’ nếu điều này không làm bạn quan tâm, nếu không, hãy nhấp vào ‘I agree’.


*

Bước 4:

Chọn mật khẩu đăng nhập ở cách tiếp theo. Điều này rất cần được dài ít nhất 8 cam kết tự.


*

Bước 5:

Đọc và đồng ý điều khoản áp dụng và nhấp vào ‘Create’ sau khi mật khẩu của người sử dụng đã được đặt.

Lưu ý: Meta
Mask kế tiếp sẽ đưa cho chính mình cụm từ 12 từ của bạn. Bạn sẽ cần phải đánh dấu điều này theo sản phẩm tự được hiển thị trên screen của bạn. Điều này sẽ cần thiết để khôi phục ví của chúng ta nếu bạn mất quyền truy cập vào máy tính của chính bản thân mình và buộc phải được tàng trữ ở khu vực an toàn. Bất kể ai bao gồm quyền truy cập vào nhiều từ 12 tự của các bạn sẽ có thể phục hồi tiền của bạn, vày vậy hãy giữ lại nó ở cơ chế riêng tư.

Bước 6:

Click ‘Next’ sau thời điểm đã ghi nhớ xong.


*

Bước 7:

Xác nhận cụm từ sao lưu của người sử dụng trên screen tiếp theo bằng cách nhập những từ theo đồ vật tự đang lưu trước đó. Nhấp vào ‘Confirm’ sau khoản thời gian hoàn tất.


Bước 8:

Bây giờ bạn đã gần hoàn thành quá trình tùy chỉnh Meta
Mask. Chỉ cần nhấp vào ‘Done all’ bên trên trang sau cùng và chúng ta sẽ auto đăng nhập vào Meta
Mask. Nếu bạn đã từng đăng xuất, bạn sẽ có thể đăng nhập lại bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng được cấp dưỡng trình chú tâm web của chúng ta (thường được tìm kiếm thấy lân cận thanh URL).


Sau đó, bạn sẽ có thể truy cập danh sách tài sản của mình trong tab “Tài sản” và xem lịch sử vẻ vang giao dịch của bạn trong tab “Hoạt động”.

Để sử dụng Meta
Mask để liên quan với DApp hoặc hợp đồng thông minh. Các bạn thường sẽ nên tìm nút ‘Kết nối cùng với Ví’. Hoặc tương tự trên nền tảng gốc rễ bạn đang nỗ lực sử dụng. Sau khoản thời gian nhấp vào điều này, sau đó các bạn sẽ thấy một lời đề cập hỏi liệu bạn vẫn muốn để DApp kết nối với ví của chính bản thân mình hay không.

Ví dụ dưới đây là cho Uniswap. Tuy vậy một quy trình tương tự bắt buộc được quan tiền sát cho các DApp khác. Chỉ việc kết nối cùng với DApp có nghĩa là nó có thể xem add của bạn — chúng ta không thể truy vấn tiền của bạn.

Sau khi kết nối, sau đó các bạn sẽ có thể liên tưởng với DApps với sử dụng các tính năng của nó.


Dapps auto kết nối cùng với Meta
Mask, đơn giản hóa quá trình kết nối. Vào Dapp, nếu buộc phải thanh toán, một hành lang cửa số bật lên sẽ mở ra yêu cầu xác thực giao dịch từ tài khoản Meta
Mask.

Lợi ích khi thiết lập ví Meta
Mask là gì?

Phổ vươn lên là – ó thường được thực hiện vì vậy fan dùng chỉ việc một plugin để truy vấn một loạt các Dapps.

Đơn giản – núm vì cai quản khóa riêng biệt tư, người dùng chỉ cần nhớ một danh sách các từ và thanh toán giao dịch được ký thay mặt đại diện họ.

Tiết kiệm dung tích – người dùng không cần tải xuống blockchain Ethereum do nó gửi yêu mong đến các nút phía bên ngoài máy tính của bạn dùng.

Tích đúng theo – Dapps có phong cách thiết kế để vận động với nó. ì vậy bài toán gửi Ether vào với ra trở nên dễ ợt hơn nhiều.

Khó khăn khi sử dụng ví Meta
Mask là gì?

Bảo mật ít hơn ví lạnh lẽo – Meta
Mask giữ lại khóa riêng biệt trong trình để ý của người dùng. Điều này kém bình an hơn so với hartware hoặc ví giấy. Đó là một trong những sự thỏa hiệp hợp lý cho sự dễ dàng sử dụng.

Nút không tính – Meta
Mask vận động thông qua những nút bên ngoài. Trường hợp có bất kể điều gì không liên quan xẩy ra với những nút bên phía ngoài đó. Nó cũng hoàn toàn có thể xảy ra cùng với phần mềm khối hệ thống Meta
Mask.

Kết luận

Meta
Mask là một trong những ví tiền năng lượng điện tử đặc biệt nhất. Sử dụng ví Meta
Mask khôn cùng dễ dàng. Nó kết nối DApps và những nhà giao dịch. Chúng cung ứng nhiều dịch vụ chắc hẳn rằng sẽ trở nên thịnh hành hơn trong tương lai.