Mỗi khi sản phẩm công nghệ USB được liên kết với thiết bị tính, nó đã lưu trữ tin tức để tái sử dụng. Điều này hữu ích vì Windows chưa hẳn tìm trình điều khiển phù hợp để cài cho sản phẩm công nghệ USB rõ ràng đó khi nó được gặm lại.

Bạn đang xem: Xóa lịch sử cắm usb trên máy tính


Điều kia nói rằng, đôi khi cần yêu cầu xóa toàn bộ thông tin của thứ USB từng được liên kết với khối hệ thống của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết làm núm nào nhằm xóa và sa thải tất cả những dấu vết của vật dụng USB từng liên kết với máy tính của bạn. Nhưng trước lúc thực hiện, hãy để chúng tôi chỉ cho mình nơi lưu giữ các cụ thể và cách truy vấn chúng.

Cách xem lịch sử hào hùng kết nối USB trên PC của bạn

Từ Registry Editor

Windows lưu dữ liệu tương quan đến lắp thêm USB được kết nối với PC của công ty trong Sổ đăng ký của nó, do vậy, nó hoàn toàn có thể được tải lại lập cập khi và một thiết bị được liên kết trong tương lai. Đây là cách chúng ta cũng có thể xem cụ thể cho tất cả các liên kết USB với PC của bạn:

Mở Registry Editor bằng phương pháp nhập vào regedit vẫn chạy.Bây tiếng hãy dán tin tức sau vào thanh địa chỉ ở trên thuộc để điều phối nhanh:Computer
HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrent
Control
Set
Enum
USBSTOR
bên trong USBSTOR , bạn sẽ tìm thấy danh sách các thiết bị USB được kết nối. Mặc dù nhiên, vấn đề này sẽ không đưa tin về lắp thêm USB. Không ngừng mở rộng một trang bị và sau đó nhấp vào phím đầu tiên.
*

Bây giờ các bạn sẽ thấy một số chi tiết khác nhau mang đến thiết bị USB trong ngăn bên phải, bao gồm Friendly
Name
trong đó nêu tên của vật dụng USB.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chạy lệnh sau vào Windows Power
Shell để có được tin tức tương tự:

Get-Item
Property -Path HKLM:SYSTEMCurrent
Control
Set
Enum
USBSTOR** | Select Friendly
Name
*

Windows Power
Shell hiển thị tên lắp thêm USB

Sử dụng tiện ích của bên thứ ba

USBDeview

USBDeview là 1 trong tiện ích di động, sử dụng miễn phí, đưa thông tin chi tiết về các thiết bị USB bây giờ và vẫn được kết nối trước đó trên PC của bạn.


*

USBDeview

Download USBDeview

Quảng cáo

Bạn cũng có thể lấy thêm tin tức về thiết bị USB bằng phương pháp nhấp lưu ban vào sản phẩm đó hoặc làm chủ thiết bị trải qua menu ngữ cảnh (nhấp loài chuột phải) ví dụ như tắt hoặc chặn thiết bị.

Trình xem lịch sử hào hùng USB

Công cố này cũng đưa tin về lịch sử vẻ vang của các thiết bị USB được kết nối với PC của bạn. Không chỉ là vậy, nó còn rất có thể lấy thông tin trên các máy vi tính từ xa trong mạng của bạn nếu tin tức đăng nhập đúng đắn được chuyển sang công cụ.


*

Trình xem lịch sử dân tộc USB

Download USB History Viewer


Có thể bạn quan tâm

Để kiểm tra các chi tiết của lắp thêm tính toàn cục của bạn, hãy sửa chữa LOCALHOST vào công cụ có tên PC của bạn.

Cách xóa lịch sử vẻ vang USB khỏi máy vi tính bằng Oblivion

USB Oblivion là phần mềm rất có thể được áp dụng để xóa tất cả thông tin lịch sử USB khỏi máy vi tính Windows.

Download USB Oblivion

Ghi chú: Thực hiện quá trình dưới phía trên sẽ tự động hóa khởi đụng lại PC của chúng ta mà không có cảnh báo. Bởi đó, hãy bảo đảm rằng mọi công việc đã mở phần đa được lưu trước lúc tiếp tục.

Tải xuống với giải nén nội dung của tệp đã download xuống. Bạn sẽ thấy hai phiên phiên bản của phần mềm này trong folder giải nén. Một giành cho phiên bạn dạng 32-bit và một là phiên phiên bản 64-bit.


*

Chạy phiên bạn dạng bit gồm liên quan

Chạy phiên bạn dạng phù hợp với hệ điều hành và quản lý của bạn. Tự USBOblivion một thể ích, nhấp chuột Simulate để bắt đầu xóa vớ cả lịch sử USB khỏi PC của bạn.


Bắt đầu xóa lịch sử hào hùng USB

Bây giờ đồng hồ nó sẽ bắt đầu tìm kiếm trong hệ thống của người tiêu dùng để tìm tất cả các máy USB cũ và xóa chúng khỏi hệ thống của bạn. để ý rằng explorer.exe đang khởi cồn lại với màn hình có thể nhấp nháy, sau đó PC của bạn sẽ khởi hễ lại without a warning.

Chốt lời

Đây là cách chúng ta có thể dễ dàng xóa những thiết bị USB không hề mong muốn khỏi khối hệ thống của mình. Xin chú ý rằng Oblivion không gửi ra ngẫu nhiên cách nào nhằm khôi phục các mục đăng ký đã biết thành xóa trong quy trình này.

Vì vậy, bạn nên tạo một điểm khôi phục trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu hoàn nguyên cài đặt của mình trong tương lai.

Mặc dù quá trình này không tồn tại bất kỳ tác động tiêu rất nào đến công suất của hệ thống, nhưng vấn đề duy nhất vẫn là Windows sẽ cài đặt lại tất cả các trình điều khiển và tinh chỉnh của từng vật dụng USB.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho chính mình sự đọc biết dễ dàng về bí quyết xóa các thiết bị USB thừa khỏi hệ thống của người tiêu dùng và làm cho hệ thống của người tiêu dùng thoát khỏi tất cả các thứ không muốn muốn.


Bạn có ngờ vực rằng ai đó, và nhất là anh trai của bạn, đã "đánh cắp" một vài tệp từ PC của bạn bằng cách chuyển bọn chúng sang lắp thêm tính? bộ nhớ USB? Chà tại thời điểm này, chúng ta cũng có thể kiếm được nhiều tiền vụ nổ cùng thu hút sự tham gia của cả khu phố hoặc, hoàn toàn có thể tốt hơn, bạn cũng có thể bắt đầu thực hiện một nghiên cứu nhỏ tuổi và tò mò xem liệu ai đó tất cả thực sự cắm bộ nhớ lưu trữ USB vào PC khi bạn không ở nhà. Theo phong cách nào? nếu bạn muốn, tôi đã giải thích cho bạn ngay lập tức.

Nếu chúng ta có năm phút nhàn rỗi rỗi, nhưng lại thậm chí rất có thể ít hơn, tôi có thể giải ham mê làm cầm nào nhằm xác minh đông đảo gì Thanh USB đã kết nối với PC để tìm hiểu nếu và rất nhiều gì cây viết mực sẽ được liên kết với PC một trong những ngày ngay gần đây: một thao tác đơn giản, gần như là tầm thường, nhưng chắc chắn hiệu quả nếu mục đích của nó là bộc lộ "tội lỗi" của những người không nên truy vấn vào PC của bạn

Vậy tôi đã thuyết phục được chúng ta chưa? các bạn có nghĩ về rằng phương án tôi đã khuyến cáo là giải pháp cân xứng nhất cùng với nhu cầu của người sử dụng không? giỏi vời, vày vậy họ đừng lãng phí thời gian trò chuyện nữa và hãy hợp tác ngay vào hành động! Đánh giá cẩn trọng các giải pháp được liệt kê dưới đây, chọn phương án mà bạn cho là dễ dàng và đơn giản nhất với / hoặc thoải mái và dễ chịu nhất để sử dụng và áp dụng nó để "gài bẫy" bạn bè của bạn hoặc bất kỳ ai tất cả thói thân quen xấu là "ăn cắp" tệp tự PC của công ty mà không được phép.

Kiểm tra các thanh USB được liên kết với PC

Sử dụng PC được sản phẩm công nghệ cửa sổ ? vày vậy, tôi vẫn xuất sắc đẹp tin tức hỗ trợ cho bạn: chúng ta cũng có thể điều khiển các thanh USB được liên kết với PC bằng nhiều giải pháp. Bạn chỉ việc chọn một trong các những phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

Xem thêm: Lịch Sử Hình Thành Biển Đảo Việt Nam, Chủ Quyền Biển Đảo Việt Nam

Lượt xem USB

Lượt coi USB nó chắc chắn là chiến thuật đơn giản và kết quả nhất mang đến kiểm tra các thanh USB được liên kết với PC. Trên thực tế, nó là một "chương trình" miễn phí, thậm chí không yêu thương cầu cài đặt đặt, cho phép bạn coi danh sách các thiết bị USB được kết nối cách đây không lâu với PC với tìm ra ngày sử dụng vừa mới đây nhất của chúng. Chúng ta có nó bằng cách nào? Tôi sẽ cho bạn biết ngay lập tức lập tức.

Trước hết, sung sướng kết nối với trang web này, đến phần ở đầu cuối và nhấp vào mục Tải xuống USBDeview nếu bạn sử dụng một hệ điều hành quản lý 32-bit hoặc tiếng nói Tải xuống USBDeview đến các khối hệ thống x64 nếu như khách hàng sử dụng hệ điều hành và quản lý của 64 bit. Trong những khi làm như vậy, cũng nhấp vào mục italiano, để tải xuống gói dịch tiếng Ý cho đồ họa chương trình.

Khi quy trình tải xuống trả tất, hãy xóa nhị tập tin đã thiết lập xuống trong và một thư mục và mở chương trình USBDeview.exe. Công tác hiển thị những thiết bị USB được kết nối với PC của công ty (màu xanh lá cây) và phần lớn thiết bị sẽ được kết nối trước phía trên (màu xám).

Bấm vào cột Loại thiết bị và triệu tập vào những thiết bị ngoại vi được xác định Bộ lưu giữ lớn (= Đơn vị flash usb). Đây là phần đông thứ mà các bạn quan tâm. Cho mỗi USB USB, USBDeview report thông tin đặc trưng như khi bạn kết nối lần đầu tiên với PC của bản thân mình ( Ngày tạo ) với kết nối sau cuối của họ, nếu chúng được liên kết hoặc ngắt kết nối ( Ngày kết nối / ngắt liên kết cuối cùng ). Nếu trong số các ổ flash USB được liệt kê, có một số ổ chưa hẳn của bạn, bằng phương pháp vượt qua dữ liệu có sẵn, chúng ta cũng có thể hiểu ai đã chèn nó.

Nếu các bạn cần, hãy chú ý rằng click chuột phải vào tên của sản phẩm USBDeview cũng có thể ngắt kết nối thiết bị đó khỏi PC, gỡ thiết đặt nó (để nó "quên" thanh lịch Windows) và đổi khác ký từ ổ đĩa của nó. Núm vào đó, hãy chuyển mang lại menu tùy chọn nằm ở trên cùng, bạn có thể bật hoặc tắt hiển thị thiết bị không có trình điều khiển de Trung trọng tâm USB và những vị thần thiết bị ngắt kết nối của Pc.

Nếu danh sách những thiết bị USB được kết nối gần đây với PC của người tiêu dùng rất dài, bạn có thể tìm tìm tên của một trong số chúng và tìm thấy nó một cách nhanh chóng bằng phương pháp gọi tính năng tìm Trình đối kháng chỉnh sửa (trên cùng bên trái).

lưu ý: ví như USBDeview không vận động đúng bên trên PC của bạn, hãy thử chạy nó với tư biện pháp quản trị viên, bấm chuột phải vào biểu tượng của nó và chọn mục chạy là quản trị viên từ menu xuất hiện. Kế bên ra, bạn có thể bắt đầu công tác và lựa chọn mục Run as administrator Trình solo Giúp nằm tại vị trí trên cùng.

Trình coi sự kiện

Nếu bạn không thể (hoặc ko muốn) thực hiện USBDeview, bạn có thể kiểm tra các thanh USB được liên kết với PC bằng phương pháp sử dụng Người coi Sự kiện Windows, liệt kê toàn bộ các sự kiện hệ thống, chẳng hạn như mở chương trình, lỗi, in tài liệu và kết nối hoặc ngắt kết nối các thiết bị bên ngoài.


Để nhảy theo dõi ổ đĩa flash USB trong Trình coi sự kiện, nhấp vào nút bắt đầu Windows (biểu tượng cờ nằm ​​ở góc dưới bên trái của màn hình), hãy tra cứu "trình coi sự kiện" trong menu mở ra trên màn hình hiển thị và nhấp vào tác dụng tìm kiếm đầu tiên.

Trong cửa sổ mở ra, thực hiện thanh điều phối bên để đi đến tuyến phố Nhật ký vận dụng và dịch vụ> Microsoft> Windows> Driver
Frameworks-User
Mode> Operational
nhấp chuột nên vào biểu tượng phẫu thuật cùng chọn bài viết quyền sở hữu từ thực đơn xuất hiện.

Tại thời gian này, đặt dấu kiểm kề bên mục Bật nhật kýbấm vào nút tốt với Windows event Viewer sẽ bước đầu hồ sơ toàn bộ các liên kết và ngắt kết nối của lắp thêm USB.

Sau đó, để tìm danh sách những sự kiện tương quan đến thiết bị USB, toàn bộ những gì bạn phải làm là đi đến tuyến phố Nhật ký vận dụng và dịch vụ> Microsoft> Windows> Driver
Frameworks-User
Mode> Operational
Trình coi sự kiện cùng tìm kiếm những mục được khắc ghi bằng mã 2003, 2004, 2006, 2010, 2100, 2101, 2102, 2105 y 2106.

Để biết cụ thể của từng sự kiện, ví dụ như ngày xảy ra hoặc thương hiệu ổ USB được liên kết với PC, bạn phải nhấp vào tiêu đề của nó và tìm hiểu thêm thẻ chung nằm tại vị trí phía dưới

Nếu bạn muốn nhanh giường lọc các sự kiện tương quan đến thiết bị USB, chúng ta có thể tạo cơ chế xem tùy chỉnh để nhận list chỉ bao gồm 1 số sự kiện độc nhất định, ví dụ: gần như sự kiện bao gồm mã 2003 y 2102, trong số ấy đề cập đến liên kết và ngắt kết nối của các thiết bị USB mới. Để tạo chính sách xem thiết lập cấu hình của riêng biệt bạn, bấm vào phải vào hình tượng phẫu thuật với chọn nội dung bài viết Tạo chế độ xem tùy chỉnh từ menu xuất hiện.

Trong hành lang cửa số mở ra, nhập mã của những sự kiện sẽ tiến hành hiển thị (ví dụ: 2003.2102 ) trong nghành nghề Bao gồm / Không bao hàm ID sự kiện và bấm vào nút tốt. Sau đó nhập tên bạn có nhu cầu gán mang đến danh sách các sự kiện sẽ tiến hành tạo với nhấn tốt para bảo vệ những rứa đổi. Từ bỏ bây giờ, bạn có thể xem những sự kiện liên quan đến máy USB chỉ bằng phương pháp mở Windows event Viewer và chọn danh sách thiết lập cấu hình của chúng ta từ thanh mặt trái.

Kiểm tra những thanh USB được liên kết với lắp thêm Mac

Nếu bạn sử dụng một Mac, thật không may, chúng ta không thể tin tưởng vào một ứng dụng thuận lợi và dễ sử dụng như USBDeview, nhưng bạn có thể tận dụng thoải mái trường đoản cú mac
OS, trên hệ thống Apple ít nhiều thực hiện tại vai trò hệt như Trình xem sự khiếu nại trên Windows. Truy tìm vấn của chúng ta không dễ dàng lắm, xung quanh ra, lịch sử vẻ vang sự khiếu nại Nó bị nockout bỏ tự động hóa hàng tuần, mà lại trên Mac, rất khó để tìm kiếm ra phương án tốt hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn thử kiểm tra lịch sử dân tộc của các thanh USB được liên kết với thứ Mac của mình, hãy mở Launchpad (biểu tượng tên lửa bên trong thanh dock), lựa chọn thư mục hơn từ màn hình mở ra và nhấp vào biểu tượng thoải mái. Hoặc, mở thanh tìm kiếm tiêu điểm nhấn tổ hợp phím cmd + không gian trong keyboard Mac hoặc bằng phương pháp nhấp vào kiến lúp nằm tại vị trí góc bên trên bên buộc phải (bên cạnh đồng hồ thời trang hệ thống) cùng tìm tìm thoải mái cuối cùng

Trong cửa sổ mở ra, nên lựa chọn tên PC của công ty (ví dụ: Mac
Book vày (tên của bạn)
) hoặc tiếng nói system.log từ bỏ thanh phía trái gõ thuật ngữ "USB" vào thanh nằm tại vị trí góc trên bên yêu cầu và nhận nút hiện tại trên keyboard của PC: theo cách này, toàn bộ các sự khiếu nại được liên kết với thiết bị USB sẽ tiến hành hiển thị (chúng đề nghị là phần lớn sự khiếu nại được ghi lại bằng mã USBMSC ).

Để biết cụ thể của từng sự kiện, nhấp vào tiêu đề của chính nó và xem thêm hộp ngơi nghỉ phía dưới.

Để phụᴄ ᴠụ ᴄho thừa trình khảo sát хử lý ѕự ᴄố, ѕẽ ᴄó song lúᴄ chúng ta ᴄần хáᴄ định đông đảo thiết bị USB nào đã liên kết tới máу tính ᴄủa bạn. Hoặᴄ đơn giản dễ dàng ѕau 1 khoảng thời gian đi ᴠắng các bạn nhận thấу máу tính ᴄủa mình ᴄó song ᴄhút kháᴄ ѕo ᴠới trướᴄ, các bạn tò mò, ước ao tìm hiểu, tríᴄh lụᴄ ᴄáᴄ kết nối USB gắn ᴠào máу tính.

Bạn đã хem: Xóa lịᴄh ѕử kết nối uѕb trên máу tính

Nếu mụᴄ đíᴄh ᴄủa các bạn là khám nghiệm lịᴄh ѕử lắp thêm đượᴄ kết nối USB trên máу tính thì ᴄhúᴄ mừng bạn. Bản thân ᴄó 1 ѕố ᴄáᴄh như dưới, các bạn đọᴄ ᴄó thể tham khảo.Cáᴄh 1: áp dụng Regiѕtrу trên WindoᴡѕBƯỚC 1: Windoᴡѕ+R (Run) ᴠà gõ “regedit”.BƯỚC 2: trong regedit, theo mặt đường dẫn: ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrent
Control
SetEnumUSBSTOR
*

trên đâу, ᴄhúng ta ᴄó thể thừa nhận thấу ᴄó những thiết bị USB sẽ đượᴄ liên kết ᴠới máу tính nàу. Tuy vậy ᴄhưa ᴄho các bạn biết ᴄhúng là lắp thêm nào. Để tra cứu hiểu, làm cho bướᴄ tiếp theo
BƯỚC 4: Nhấp ᴠào thư mụᴄ bạn có nhu cầu kiểm tra, хem phần “FriendlуName” các bạn ѕẽ thấу chính là thiết bị nào.
*

bao gồm 4 phần mềm phổ phát triển thành như- USBDeᴠieᴡ
(httpѕ://ᴡᴡᴡ.nirѕoft.net/utilѕ/uѕb_deᴠiᴄeѕ_ᴠieᴡ.html)- Small Uѕb Hiѕtorу Vieᴡer (httpѕ://ѕourᴄeforge.net/projeᴄtѕ/ѕmalluѕbhiѕtorу/)- USB Hiѕtorу Vieᴡer (http://ᴡᴡᴡ.intelliadmin.ᴄom/USBHiѕtorуVieᴡ.eхe)- USB Deteᴄtiᴠe (httpѕ://uѕbdeteᴄtiᴠe.ᴄom/)Nhưng nghỉ ngơi đâу bản thân ѕẽ đề ᴄập mang lại USBDeᴠieᴡ, ᴠì khá dễ ѕử dụng.Sau khi ᴄài đặt phần mềm, ta ѕẽ ᴄó hình ảnh như hình dưới.
*

Giao diện phần mềm hiển thị tương đối đầу đầy đủ ᴄáᴄ thông tin USB đã từng kết nối tới máу tính ᴄủa bạnᴄáᴄ tin tức như: thương hiệu thiết bị/ loại thiết bị / Ngàу, giờ đồ vật đượᴄ thêm ᴠào / …Ngoài ra USBDeᴠieᴡ ᴄho phép các bạn gỡ ᴄài để ᴄáᴄ thiết bị USB mà các bạn đã ѕử dụng trướᴄ đó, ngắt liên kết ᴠới ᴄáᴄ sản phẩm USB hiện tại đang liên kết ᴠới máу tính, ᴄũng như ᴠô hiệu hóa ᴠà kíᴄh hoạt ᴄáᴄ thứ USB.Hi ᴠọng bài bác ᴠiết nàу té íᴄh ᴄho ᴄáᴄ bạn.Mời ᴄáᴄ các bạn tham gia Group truongdaylaixevn.edu.vn.edu.ᴠn để đàm luận ᴠà ᴄập nhật tin tứᴄ bình yên mạng hàng ngàу.Lưu ý trường đoản cú truongdaylaixevn.edu.vn.edu.ᴠn:
loài kiến thứᴄ an toàn mạng nhằm phòng ᴄhống, không làm điều хấu. Quy định liên quan
Thẻᴄomputer forenѕiᴄѕѕmall uѕb hiѕtorу ᴠieᴡertríᴄh lụᴄ kết nốiuѕbuѕb deteᴄtiᴠeuѕb hiѕtorу ᴠieᴡeruѕbdeᴠieᴡ

Hiện vẫn ᴄó 0 fan trựᴄ tuуến: 0 Thành ᴠiên 0 Kháᴄh

Tòa nhà HH1, Khu city Yên Hòa, cầu Giấу, Hà Nội
Giấу phép MXH ѕố 355/GP - BTTT bởi BTTTT ᴄấp.Ghi rõ "nguồn Bkaᴠ" khi xây dựng lại thông tin từ Webѕite nàу

Bài viết liên quan